Văn hóa

Tường San thắng giải trang phục dân tộc đẹp nhất Hoa hậu Quốc tế 2019

17:14 - 12/11/2019
Dù gặp sự cố với chiếc vương miện nhưng Tường San vẫn thắng giải trang phục dân tộc đẹp nhất Hoa hậu Quốc tế 2019.

Chung kết Hoa hậu Quốc tế 2019 diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản trưa 12/11. Theo đó, ban tổ chức đã công bố đại diện Việt Nam - Nguyễn Tường San là thí sinh nhận giải trang phục dân tộc đẹp nhất.

tuong san thang giai trang phuc dan toc dep nhat hoa hau quoc te 2019 hinh 1Tường San thắng giải trang phục dân tộc đẹp nhất tại Hoa hậu Quốc tế 2019

Bộ trang phục dân tộc Tường San mang tới cuộc thi có tên "Rồng chầu mặt trời" do Hồ Hoàng Ca Dao thực hiện. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng chầu về hướng mặt trời thường thấy trong kiến trúc của người Việt, thể hiện cho uy quyền, ý chí và những giá trị cao quý nhất. 

Trang phục có tông vàng chủ đạo, được cách tân từ chiếc áo dài truyền thống với tà trước ngắn và tà sau dài. Đặc biệt, chiếc mấn đi kèm với nhiều họa tiết được khắc họa tỉ mỉ, tinh tế chính là điểm nhấn ấn tượng giúp trang phục của Tường San thêm lộng lẫy.

tuong san thang giai trang phuc dan toc dep nhat hoa hau quoc te 2019 hinh 2Tường San từng gặp sự cố khi chiếc mấn trong bộ trang phục áo dài dân tộc bị gãy

Trước đó, Tường San từng gặp sự cố khi chiếc mấn trong bộ trang phục áo dài dân tộc bị gãy. Để khắc phục rủi ro này, người đẹp đã phải dùng kẹp tóc để cố định và nhờ tới sự giúp đỡ của ban tổ chức cuộc thi nhằm giúp chiếc mấn có thể hoàn thiện được sớm nhất trước khi bước vào vòng thi trình diễn trang phục dân tộc trong đêm Chung kết. 

Trang Missosology nhận xét Tường San là một trong những thí sinh châu Á mạnh nhất. Cô sở hữu nét đẹp Á Đông quyến rũ, gây ấn tượng với khán giả Nhật Bản.

Trước chung kết vài giờ, Á hậu Tường San chia sẻ trên trang cá nhân một số hình ảnh đáng nhớ tại cuộc thi. Cô chia sẻ hành trình hai tuần tại Nhật Bản diễn ra quá nhanh. Người đẹp gửi lời cảm ơn khán giả quê nhà đã theo dõi và ủng hộ mình./.

Vũ Toàn/VOV.VN