Video Thế giới đó đây

Các bãi biển Hy Lạp chuẩn bị đón khách nước ngoài trở lại

Hy Lạp ngày 8/5 đã mở cửa trở lại các bãi biển khi điểm du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải này nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 để chuẩn bị cho sự trở lại của du khách nước ngoài vào tuần tới.
19:21 - 09/05/2021

Du lịch vốn chiếm khoảng 1/5 GDP của nền kinh tế và việc làm của Hy Lạp, song đã phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vào năm ngoái khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Đáng buồn là Hy Lạp có thể sẽ lại phải gánh chịu thêm một mùa hè mất mát nữa trong năm nay.

Đối với những người yêu thích các bãi biển ở Hy Lạp, việc mở cửa trở lại các bãi biển dưới sự kiểm soát là cơ hội để xả hơi sau nhiều tháng phong tỏa.

Theo các biện pháp mới, mỗi ghế phải đặt cách nhau ít nhất 4m, thực hiện khử trùng và xét nghiệm thường xuyên các nhân viên quán bar và các nhân viên khác làm việc trên bãi biển.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có tín hiệu khả quan và tốc độ tiêm chủng tăng lên, các nhà chức trách Hy Lạp đã dần nới lỏng các hạn chế, mở lại quán bar và nhà hàng vào đầu tuần. Các bảo tàng cũng sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới, trước khi dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với du khách nước ngoài đã được tiêm chủng vào ngày 15/5 tới.

Mời quý vị xem các tin tức Thế giới đó đây đã phát sóng tại đây./.

Video cùng chuyên mục