Video Tin trong nước

Du lịch Mộc Châu “hút” khách trở lại sau dịch Covid-19

Với thảo nguyên xanh rộng lớn, khí hậu trong lành, cùng nhiều cảnh đẹp hoang sơ, Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang là một trong những điểm đến của nhiều du khách sau mùa dịch Covid-19.
21:24 - 01/07/2020

Đến khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, ngoài tham quan, trải nghiệm tại nhiều địa điểm nổi tiếng, du khách còn có cơ hội trải nghiệm tại vườn dâu tây Chimi – Farm để thỏa thích hái quả và mua mang về…

Những năm gần đây, dâu tây Mộc Châu đã khẳng định được thương hiệu hoa quả sạch đối với người tiêu dùng. Mô hình trang trại kinh doanh dâu tây kết hợp tham quan và mua dâu tây tươi ngay tại vườn đang là một loại hình du lịch hấp dẫn với du khách.

Tại vườn dâu tây Chimi – Farm Mộc Châu, trong thời gian dừng đón khách do thực hiện cách ly xã hội bởi dịch bệnh Covid19, các công nhân đã tập trung chăm sóc vườn dâu, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì vậy, sau giãn cách, nhất là từ dịp 30/ 4 trở lại đây, vườn dâu lại tấp nập du khách đến tham quan, trải nghiệm. 

Với khí hậu quanh năm mát mẻ, được ví như một “chiếc máy lạnh khổng lồ” mà mẹ thiên nhiên ban tặng, Mộc Châu trở thành điểm đến lý tưởng mỗi khi hè về. Chính vì vậy, nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, homestay ở Mộc Châu mới mở cửa trở lại, nhưng liên tục đầy khách, nhất là những dịp cuối tuần. 

Để tạo sự khác biệt, các cơ sở lưu trú, khách sạn, homestay cũng chú ý gìn giữ, phát huy các nét văn hoá truyền thống của người bản địa và quảng bá tới du khách.

Thống kê từ sau giãn cách xã hội do dịch Covid19 đến nay, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã đón hàng nghìn lượt du khách đến nghỉ dưỡng và khám phá, trải nghiệm. Điều này đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ của du lịch Sơn La, hứa hẹn nhiều kết quả khả quan về hoạt động du lịch trong một năm được đánh giá là khó khăn với nhiều ngành kinh tế khác./.

Thực hiện: Việt Anh/ VOV Tây Bắc

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.