Video Thế giới đó đây

Hàn Quốc: Cắm trại bằng ô tô ngày càng phổ biến

Vào mùa hè này, tại Hàn Quốc, rất nhiều người tận hưởng kỳ nghỉ ngắn trên những chiếc xe ô tô tùy chỉnh thành những chiếc xe cắm trại, một hình thức du lịch đang khá phổ biến trong thời buổi đại dịch.
20:22 - 01/08/2021

Tại Hàn Quốc, phương thức du lịch này được gọi là "chabak", kết hợp các từ tiếng Hàn có nghĩa là "xe hơi" và "ở lại" để mô tả xu hướng ngày càng tăng của việc cắm trại trên ô tô hoặc xe tải như một kỳ nghỉ thân thiện mà vẫn đảm bảo giãn cách xã hội.

Các nhà bán lẻ cho biết những chiếc xe tải mini được trang bị bàn gấp và màn hình máy chiếu đang thu hút rất nhiều khách hàng.

Ghế bên trong xe có thể xếp linh hoạt thành giường đôi, phần lều trại có thể chứa được hai người.

Những chiếc xe cắm trại chủ yếu được sửa đổi tùy chỉnh từ xe ô tô thông thường. Một chiếc ô tô và phí sửa đổi có giá khoảng 25 triệu won (khoảng 21.700 đô la Mỹ), tương đối hợp túi tiền của người tiêu dùng trẻ tuổi ở Hàn Quốc.

Để hỗ trợ hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp cắm trại, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải đã từng bước dỡ bỏ các hạn chế, cho phép xe tải chở đồ và xe cắm trại cải tiến tham gia vào thị trường cho thuê. Vào năm 2020, quy mô thị trường của ngành công nghiệp cắm trại của Hàn Quốc đạt tổng cộng 4 nghìn tỷ won (khoảng 3,48 tỷ đô la Mỹ), tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích kỳ vọng thị trường này sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay.

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.