Video Thế giới đó đây

Ra mắt bảo tàng điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ

Thành phố Los Angeles của Mỹ, nơi được mệnh danh là kinh đô điện ảnh thế giới, cuối cùng cũng đã có bảo tàng vinh danh môn nghệ thuật thứ bảy. Sau thời gian dài trì hoãn, vào tuần tới, Bảo tàng hàn lâm Điện ảnh sẽ chính thức mở cửa, là bảo tàng vinh danh điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.
22:19 - 22/09/2021

Thiết kế bảo tàng là kiến trúc sư nổi tiếng Renzo Piano, với nguồn kinh phí tài trợ lên đến 390 triệu USD từ các doanh nghiệp Hollywood bao gồm Disney, Warner và Netflix. 

Những hiện vật trưng bày tại bảo tàng mang đến cái nhìn tổng quan về điện ảnh thế giới xuyên suốt một thế kỷ. Một vài hiện vật đặc sắc có thể kể đến như trang phục ma ca rồng Dracula của nhà văn Bram Stoker, nhân vật chiến binh trong "Chúa tể những chiếc nhẫn", người lưỡng sinh trong "Hình hài của nước", robot C-3PO và R2-D2 trong "Chiến tranh giữa các vì sao", hay xe trượt tuyết "Rosebud" trong phim "Công dân Kane", tác phẩm phim thường xuyên được bình chọn là hay nhất mọi thời đại. 

Giám đốc bảo tàng Bill Kramer khẳng định các triển lãm tại bảo tàng sẽ mang đến cho du khách những câu chuyện đa dạng từ khắp các nền điện ảnh trên thế giới. Bảo tàng sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 30/9.

Mời quý vị xem các tin tức Thế giới đó đây đã phát sóng tại đây./.