Video

Tự hào 76 năm "Tiếng nói Việt Nam"

Chỉ 5 ngày sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố với toàn thể quốc dân, đồng bào và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đúng 11h30 phút ngày 7/9/1945, Đài TNVN chính thức phát sóng chương trình đầu tiên.
20:26 - 29/08/2021

Kể từ mùa Thu lịch sử năm ấy, "Tiếng nói Việt Nam" đã có 76 năm đồng hành cùng đất nước qua nhiều chặng đường lịch sử đầy gian nan, thử thách nhưng cũng rất đỗi hào hùng. Đài TNVN trở thành "Tiếng nói của non sông", của Độc lập, Tự do, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người bạn tin cậy của bè bạn quốc tế.

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) luôn tự hào là cơ quan báo chí đi đầu trong việc đổi mới, sáng tạo, không ngừng nỗ lực để đổi mới nội dung chương trình, mang đến cho công chúng những sản phẩm báo chí tốt nhất, là đơn vị báo chí quốc gia duy nhất phát triển mô hình truyền thông đa phương tiện với cả bốn loại hình: báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử. 

Ngày kỷ niệm thành lập VOV năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên và nhân viên VOV trên khắp mọi miền đất nước nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, đồng thời vượt qua mọi khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ trên mặt trận thông tin, tuyên truyền. Các phóng viên VOV không ngại hiểm nguy vẫn đang từng ngày có mặt trên tất cả các “điểm nóng” của dịch bệnh COVID-19, kịp thời thông tin diễn biến, giải pháp phòng chống dịch bệnh, cổ vũ những việc làm cao đẹp của các lực lượng y tế, quân đội, công an…, nêu gương các cá nhân, cộng đồng phát huy truyền thống nhân ái, góp công, góp sức cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân phòng, chống dịch.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt nam (7/9/1945-7/9/2021), VOVTV xin gửi tới quý khán giả, thính giả, độc giả gần xa và bạn theo dõi trên trang Fanpage, các kênh mạng xã hội của VOVTV lời cảm ơn chân thành nhất vì tất cả những tình cảm và niềm tin đã dành cho Đài TNVN (VOV) trong những tháng năm qua. Mong tất cả chúng ta tiếp tục vững lòng, phát huy tinh thần đoàn kết, nắm tay nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

VOVTV