Điểm đến

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

15:59 - 20/01/2021
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Khi làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đã tạm lắng cũng là khi ngành du lịch bước vào mùa đông. Khác với mọi năm, du lịch mùa đông Quảng Ninh chủ yếu là khách quốc tế thì đây là năm đầu tiên địa phương này hướng vào dòng khách nội địa với hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí và các gói ưu đãi kích cầu du lịch được triển khai.

Bằng cách tận dụng các thế mạnh vốn có về tài nguyên du lịch, sáng tạo, làm mới và làm đa dạng các sản phẩm, thị trường du lịch của tỉnh Quảng Ninh vào mùa Đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Ngày 1/1/2021 tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra Ngày hội sắc màu Tuần Châu - Hạ Long 2021 với chủ đề "Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười"

Trong không gian mênh mông của biển và đất trời, dưới ánh nắng chiều của ngày đầu năm mới, hơn 1.000 diễn viên và các vũ công trong trang phục đa sắc màu đã hòa mình vào những bản nhạc sôi động của Ngày hội sắc màu Tuần Châu - Hạ Long 2021. Chương trình được tổ chức trên đảo ngọc Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười". Cùng với các xe hoa độc đáo, lạ mắt thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay, trên mặt biển có sự xuất hiện của 100 tàu du lịch cùng màn trình diễn thủy phi cơ, trực thăng, dù lượn trên bầu trời… Carnaval Hạ Long mùa Đông đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với hơn 1 vạn người dân, du khách tham gia.

Chị Nguyễn Thùy Ngân, du khách ở thành phố Hải Phòng cảm nhận: “Hạ Long không phải là nơi mà gia đình chúng tôi lần đầu đến để vui chơi hay nghỉ dưỡng. Gần như hè năm nào gia đình tôi cũng đến Hạ Long. Năm nay do ảnh hưởng của Covid-19 nên chúng tôi cũng vẫn quyết định không đi chơi xa, nhân dịp đầu năm mới này chúng tôi vẫn chọn Hạ Long là điểm đến của mình. Nhưng cũng thật bất ngờ khi chúng tôi đến lại đúng dịp có Carnaval rồi trước đó còn phố ẩm thực tại khu du lịch Bãi Cháy, thật sự là rất vui.”

Hơn 1.000 diễn viên và các vũ công đã hòa mình vào những bản nhạc sôi động, diễn diễu trên trục đường Ngọc Châu, phường Tuần Châu, ngay sát kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Carnaval là thương hiệu gắn liền với du lịch Hạ Long từ nhiều năm nay, mở đầu cho mùa du lịch hè diễn ra vào cuối tháng 4. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch toàn cầu Covid-19, ngành Du lịch Quảng Ninh cơ bản bị “đóng băng”, Carnaval đã không thể diễn ra như hàng năm. Đây là lần đầu tiên có một chương trình lễ hội Caranval Hạ Long được diễn ra vào mùa đông, chính điều này tạo nên sự hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách, giải tỏa tâm lý thiếu vắng các lễ hội trong cả năm 2020. 

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cũng chia sẻ: Chương trình được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới với hy vọng tạo nên bứt phá cho du lịch Hạ Long trong năm 2021, truyền đi thông điệp Hạ Long, Quảng Ninh thực sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện.

Dù chỉ diễn ra trong vòng gần 2h đồng hồ, song Carnaval Hạ Long mùa Đông đã để lại rất nhiều ấn tượng đối với hơn 10.000 người dân, du khách tham gia

“Đây là một hoạt động khởi động cho mùa du lịch năm 2021 của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Trong những năm tới thành phố Hạ Long cũng có ý tưởng đó là ngoài việc tổ chức Carnaval mùa hè như thường niên thì chúng tôi cũng sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện vào mùa thấp điểm và sẽ tổ chức chương trình Ngày hội sắc màu như thế này và coi là một Carnaval mùa đông để thu hút khách du lịch vào những mùa thấp điểm, đồng thời tạo ra một môi trường du lịch đủ bốn mùa tại thành phố Hạ Long”, ông Sơn chia sẻ.

Bình Liêu - huyện miền núi gây của Quảng Ninh ấn tượng cho du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ với thác Khe Vằn, dãy núi Cao Ba Lanh cùng những cung đường biên giới bạt ngàn bông lau trắng muốt, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Đây cũng là vùng đất lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Tày, Sán Chỉ, Dao Thanh Y, Dao Thanh Phán... Bình Liêu lần đầu tiên đã tổ chức “Hội mùa vàng Bình Liêu - Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu năm 2020” dịp cuối năm. Du khách ấn tượng khi được trải nghiệm gặt lúa trên ruộng bậc thang, tham dự đám cưới dân tộc Sán Chỉ hay dù lượn “Bay trên mùa vàng” cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân gian của người dân bản địa.

Đầu tháng 11 vừa qua, huyện Bình Liêu đã lần đầu tiên tổ chức “Hội mùa vàng Bình Liêu - Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu năm 2020”

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu khẳng định: “Khi mà các địa phương khác đang ở thời thấp điểm của du lịch, thì huyện Bình Liêu và thời điểm thu đông sẽ là thời điểm để chúng tôi khai thác các giá trị khác biệt của địa phương. Chúng tôi cho rằng đây là lợi thế để Bình Liêu cạnh tranh với các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.”

Sự kiện tổ chức các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như đá bóng, đánh quay, ném còn, kéo co… Ngoài ra, tới đây du khách còn được gặt lúa trên ruộng bậc thang, trải nghiệm đám cưới dân tộc Sán Chỉ hay dù lượn “Bay trên mùa vàng”

Tận dụng, khai các vẻ đẹp thiên nhiên, phát huy giá trị các di sản văn hóa sau đó thay đổi tư duy, tạo ra những sản phẩm mới lạ, phù hợp với thời điểm là cách thức mà ngành du lịch Quảng Ninh lôi kéo, thu hút du khách thập phương về với vùng đất này vào những tháng cuối năm 2020. 

Du khách thưởng thức trà tại Lễ hội Trà Hoa vàng huyện Ba Chẽ 

Chỉ trong quý IV năm 2020, đã có 64 sự kiện được tổ chức, trong đó tiêu biểu như: Tuần Văn hóa, du lịch và Hội Mùa vàng Bình Liêu; Cuộc thi Người đẹp Hạ Long; Festival Áo dài; “Yên Tử, Ngọa Vân - Chốn tâm linh bình yên”; Hội hoa sở Bình Liêu; Lễ hội Trà hoa vàng ở Ba Chẽ… Quảng Ninh cũng tích cực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc nhằm tạo cho du khách như đưa vào hoạt động Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả), tàu cao tốc 5 sao Tuần Châu Express ra đảo Cô Tô, Lễ hội Yên Tử mùa thu… 

Hội Hoa Sở Bình Liêu năm 2020 thu hút đông đảo du khách tham dự

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết, lượng khách du lịch về với Yên Tử vào dịp thu đông năm nay tăng hơn hẳn so với mọi năm: “Năm nay là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình kéo dài hơn 1 tháng để giới thiệu quảng bá những giá trị, những cảnh đẹp của mùa thu Yên Tử. Tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng rất hay, cố gắng triển khai hàng năm. Những sản phẩm mới của công ty chúng tôi như cho du khách trải nghiệm làm nón lá, vẽ tranh Đông Hồ, làm chuồn chuồn tre, thả diều, cưỡi ngựa, đặc biệt sản phẩm Đêm hội làng Nương dưới chân núi Yên Tử được du khách đánh giá mang lại cảm xúc rất tốt.”

Để thu hút du khách, Quảng Ninh còn tung ra 4 gói kích cầu du lịch với kinh phí hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ giảm, miễn phí tham quan ở nhiều điểm du lịch. Cùng với đó thiết lập liên minh kích cầu, thắt chặt mối liên kết vùng trong phát triển du lịch, tăng cường khai thác thị trường khách từ thành phố Hồ Chí Minh, khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên, tuyến Đông Bắc - Tây Bắc; kết nối với các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam… để xây dựng tour du lịch với chi phí ưu đãi, hấp dẫn, phù hợp, nhưng chất lượng dịch vụ không thay đổi. Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2021, Quảng Ninh đón khoảng 194.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng 40-50% so với ngày thường. 

Lễ hội Yên Tử mùa thu lần đầu tiên được tổ chức

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trong năm vừa qua, cùng với lời kêu gọi người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng dịch vụ hàng hóa tỉnh Quảng Ninh thì chúng ta có thể thấy một không khí rất sôi động. Từ các khu công nghiệp, khu chế xuất tại địa bàn các huyện về thành phố Hạ Long du lịch rất đông. Các sự kiện tại các huyện Bình Liêu, Ba Chẽ thì người dân Uông Bí, Đông Triều cũng đều đến. Như vậy, chính người Quảng Ninh tại sự sôi động trong thị trường du lịch của địa phương thì sẽ tạo sức hút mạnh mẽ cho các tỉnh khác đến. Vì vậy những mục tiêu về lượng khách du lịch đến năm 2020 và những tháng cuối năm đã gần như đạt được. Tôi cho rằng đó là cách làm rất mới, rất sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Tôi hi vọng rằng những chương trình như vật sẽ được kéo dài trong năm 2021 này.”

Chương trình kéo dài hơn 1 tháng để giới thiệu quảng bá những giá trị, những cảnh đẹp của mùa thu Yên Tử

Những kết quả mà ngành du lịch Quảng Ninh đã đạt được trong những tháng cuối năm cho thấy những nỗ lực của địa phương này trong việc hiện thực “mục tiêu kép” vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Với những cách làm linh động, sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng du lịch, tỉnh Quảng Ninh đang dần xóa bỏ thói quen đi du lịch chủ yếu một mùa trong năm, đặc biệt là đối với khách nội địa. Từ đó dần xây dựng thương hiệu du lịch cả bốn mùa trong năm, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của địa phương ngày càng phát triển.

CTV Mai Linh/VOV Đông Bắc

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV

Tỉnh thành Quảng Ninh

Quảng Ninh
Quảng Ninh vừa là miền núi, vừa là trung du, lại gần với đồng bằng sông Hồng.

Điểm đến Quảng Ninh

Miếu Ông - Miếu Bà: Cột mốc văn hóa nơi địa đầu Tổ quốc
Di tích Miếu Ông - Miếu Bà là minh chứng cho quá trình chinh phục tự nhiên, khai phá vùng đất biên giới phía bắc Tổ quốc, cũng...
Làng hoa Quảng Ninh vào vụ Tết
Những ngày này, người dân tại các làng hoa truyền thống tỉnh Quảng Ninh đang hối hả vào vụ, chuẩn bị đưa hoa, cây cảnh ra thị...
Du lịch miền núi Quảng Ninh: Đâu là điểm đến?
Đẹp, lạ và đa sắc màu...từ cảnh quan tới sắc màu văn hoá chính là điều du khách cảm nhận và đánh giá khi trải nghiệm du lịch vùng...
Quảng Ninh: Lần đầu tổ chức Lễ hội Bàn Vương của người Dao
Từ ngày 26 – 27/12, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội Trà hoa vàng lần thứ III, đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia...
Kỳ vĩ bãi đá Móng Rồng trên đảo Cô Tô
Bãi đá Móng Rồng là một điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đến thăm quần đảo Cô Tô (Quảng Ninh).
Mê mẩn mùa lau Bình Liêu
Khi cơn gió heo may đầu đông ùa về, ấy là lúc những đồi lau ở Bình Liêu (Quảng Ninh) trổ bông trắng tinh khôi. Lau trắng hòa cùng...
Trải nghiệm những hoạt động thú vị tại Hạ Long
Vịnh Hạ Long - Di sản Văn hóa thế giới của UNESCO là điểm đến nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á. Mới đây, Tạp chí The Culture...
Mùa vàng rực rỡ trên rẻo cao Bình Liêu
Lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang uốn lượn cùng sắc màu văn hóa rực rỡ của người Dao, Sán Chỉ, Tày là những điểm...
Đến Tiên Yên đi Chợ phiên Hà Lâu...
Chợ phiên Hà Lâu ở xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có từ những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là nơi mua bán của bà con...

Cẩm nang du lịch Quảng Ninh Xem thêm

Địa điểm du lịch Tết Nguyên đán 2020
Tết vốn là dịp để mọi người quây quần bên nhau, sum họp gia đình. Nhưng với nhiều gia đình bây giờ Tết là để vui chơi, để du...
Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam
Nhiều điểm “sống ảo” được du khách yêu thích check-in nhưng lại nổi tiếng bởi sự mạo hiểm, cheo leo. Để cho ra đời một bức hình...
Du lịch Vân Đồn - Một hành trình vạn điểm đến
Quảng Ninh là thủ phủ ăn chơi nổi tiếng miền Bắc, nhưng có lẽ bạn chưa biết có một cách du hý Quảng Ninh hoàn toàn mới lạ và thú...
Đẹp lạ ở Cô Tô
Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đang là địa chỉ “hot” thu hút khách du lịch khắp nơi trên cả nước tìm đến bởi vẻ đẹp tự nhiên,...
Infographic: Hạ Long bây giờ có gì vui?
Đến miền Bắc, phải chơi thật đã ở Hạ Long. Ghé Hạ Long, nhất định phải bỏ túi những bí kíp này nếu muốn có một chuyến đi tuyệt...
Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động
Việt Nam vốn nổi tiếng với ẩm thực ngon hấp dẫn, nhiều bãi biển đẹp, bề dày lịch sử và phong cảnh đa dạng. Ngoài ra, trong thập...
Bảo tàng Quảng Ninh - Điểm sáng của du lịch Hạ Long
Được ví như “viên kim cương đen” bên bờ vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh là địa điểm thu hút khách tham quan khi đến thành phố...
Ngỡ ngàng đảo Cái Chiên – “Thiên đường mới” ở ngay Quảng Ninh
Đảo Cái Chiên hội tụ vẻ đẹp của rừng, của biển với nét hoang sơ, thơ mộng hòa quyện vào nhau tạo nên một hòn đảo xinh đẹp hiếm...
Khám phá giá trị cổ những chốn linh thiêng ở Quan Lạn
Đến Quan Lạn, bên cạnh tận hưởng bầu không khí trong lành, đắm mình bên bờ cát trắng với làn nước trong xanh, du khách còn có thể...

Ẩm thực Quảng Ninh Xem thêm

Lạ miệng, đậm đà gỏi trứng sam
Sam biển, trong đó có trứng sam đã được chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều thực khách như trứng sam nấu...
Xôi trắng, bánh cuốn chả mực lạ miệng ai cũng muốn thử ở Hạ Long
Nếu đã một lần được thưởng thức món này tại vùng biển Hạ Long rồi, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng...
Cà ra và lẩu cà ra
Hương vị dân dã mà món lẩu cà ra mang lại sẽ khiến bất kì tín đồ ẩm thực nào chỉ cần thưởng thức một lần sẽ ấn tượng khó...
Tiên Yên đệ nhất gà đồi - Đặc sản trứ danh đất Mỏ không thể bỏ qua
Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền...
Bình Liêu mùa măng rừng
Măng rừng xào lá lốt là món ăn quen thuộc của hầu hết các gia đình ở Bình Liêu mỗi độ mùa mưa về. Vị ngọt của măng rừng quyện vào...
Mặn mòi chả mực Hạ Long
Nếu một lần đặt chân đến Hạ Long, du khách nhất định phải nếm thử hương vị mặn mòi của đặc sản nổi tiếng đất cảng: chả...
Cơm mới lá gừng – Hương vị của núi rừng biên cương
Lễ mừng cơm mới tổ chức vào dịp cuối năm là một phong tục đẹp của người Tày ở huyện biên giới Bình Liêu, Quảng Ninh.
Về Uông Bí ăn đặc sản khoai lang “hai nước”
Khoai lang “hai nước” là cách người dân xã Điền Công, TP Uông Bí, nói về sản vật nổi tiếng của địa phương.
5 đặc sản phải thử khi đến Quảng Ninh
Ngoài những bãi biển nên thơ, Quảng Ninh còn hút hồn du khách với những món đặc sản nổi tiếng.

Văn hóa Quảng Ninh Xem thêm

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh: Thực hiện nghi lễ cầu quốc thái, dân an Xuân 2021
Ngày 21/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại chùa Hoa Yên thuộc Khu di tích Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh,...
Thành phố Hạ Long vẫn tổ chức Hội chợ hoa Xuân 2021 và bắn pháo hoa đêm Giao thừa
Bằng những biện pháp quyết liệt, thành phố Hạ Long đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục có phương án cho tình...
Không gian văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Trà hoa vàng 2020
Hàng nghìn người dân và du khách đang cùng hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ III năm 2020...
Độc đáo Lễ hội Bàn Vương của người Dao ở Quảng Ninh
Sáng ngày 27/12 tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ hội Bàn Vương, một trong những lễ hội cổ truyền của đồng bào dân tộc...
Tập 2 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3: Ngọc Thảo vẫn sướng như tiên, Huỳnh Anh tập làm thợ mỏ
Tiếp nối tập 1, tập 2 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 vẫn là những giây phút tận hưởng của Queen Ngọc Thảo, trong khi Gulliver...
Quảng Ninh: Phục dựng ngôi chùa cổ gần 1.000 năm tuổi
Chùa Quỳnh Lâm có bề dày gần 1.000 năm lịch sử, nơi từng có tượng Phật Di lặc được coi là một trong “An Nam tứ đại khí” vào thời...
Quảng Ninh: Thí sinh Trần Thị Mai đăng quang "Người đẹp Hạ Long 2020"
Đêm qua (14/11), tại khu du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chung kết cuộc thi "Người đẹp Hạ Long 2020"....
Khai mạc “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật Hoàng Trần Nhân Tông”
Sáng 11/11, tại Khu di tích và danh thắng quốc gia Yên Tử, hàng nghìn người dân, du khách và Phật tử dự Lễ khai mạc “Yên Tử - Về...
Hội mùa vàng Bình Liêu - Sản phẩm du lịch mới của Quảng Ninh
Lễ hội mùa vàng lần đầu tiên được tổ chức tại huyện miền núi biên giới Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những hoạt...

Nhà hàng Quảng Ninh Xem thêm

Nhà hàng Cổ Ngư
Nhà hàng Cổ Ngư nổi tiếng với cơ sở hiện đại, sang trọng và chất lượng dịch vụ cao cấp.
Nhà hàng Nhật Hà
Với vị trí đắc địa và nhiều món đặc sản hấp dẫn, nhà hàng Nhật Hà là điểm dừng chân yêu thích của nhiều thực khách.
Nhà hàng Cua Vàng
Với diện tích trên 350m2, cùng thiết kế 3 tầng thoáng mát, nhà hàng Cua Vàng được đánh giá thuộc hàng sang trọng nhất Hạ Long....

Khách sạn Quảng Ninh Xem thêm

Khách sạn sang trọng dưới chân Yên Tử
Nói đến Yên Tử là nói đến đỉnh núi thiêng. Nhưng mới đây, một "ngôi làng" hình thành dưới chân núi đang là điểm đến của nhiều du...
Khách sạn Asean Hạ Long
Khách sạn Asean Hạ Long toạ lạc tại vị trí trung tâm du lịch Tp. Hạ Long, với hơn 100 phòng ngủ sang trọng và hiện đại đạt tiểu...
Hạ Long có thêm quần thể nghỉ dưỡng chất lượng cao
FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) là một trong những quần thể nghỉ dưỡng sở hữu tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam,...
Du ngoạn Quảng Ninh, ở khách sạn 5 sao
Sẽ có lần bạn muốn được đi du lịch sang chảnh, vậy sau đây là danh sách các khách sạn 5 sao ở Quảng Ninh.

Trải nghiệm Quảng Ninh Xem thêm

Quảng Ninh: Đẹp nao lòng với 'đại lão mai vàng' trên non thiêng Yên Tử
Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa...
Ngọc Thảo sang chảnh, Huỳnh Anh tập làm ngư dân trong tập 1 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3
Huỳnh Anh - Ngọc Thảo là 2 cái tên đầu tiên của "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3. Hạ Long, Quảng Ninh chính là điểm đến trong tập...
Yên Tử vào thu
Yên Tử thu hút hàng vạn du khách, người dân và phật tử vào mỗi dịp đầu xuân, nhưng ít ai biết rằng, cảnh sắc mùa thu tại Yên Tử...
"Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 trải nghiệm tắm onsen Nhật Bản
Dịch Covid-19 khiến những chuyến du lịch Nhật Bản phải tạm hoãn. Tuy nhiên, đến với "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3, khán giả sẽ...
Biển Cô Tô - Điểm đến hấp dẫn ẩn mình ở vùng Đông Bắc Tổ quốc
Đảo Cô Tô được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất miền Bắc với nước biển luôn xanh trong, những bãi cát trắng tinh, mịn màng.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long
Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vừa khánh thành giúp kết nối giao thông và trở...
Giao thừa trên đỉnh Phù Vân
Yên Tử - ngọn núi cao nhất trên dãy núi Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có độ cao 1.068m, quanh năm mây mù bao phủ. Nơi đây từng là...
Ngắm kỳ quan Vịnh Hạ Long lãng mạn từ phà Tuần Châu
Ngồi trên phà Tuần Châu – Cát Bà, du khách không khỏi ngỡ ngàng với trải nghiệm mới lạ hấp dẫn, được hòa mình cùng với di sản, kỳ...
Một ngày trải nghiệm du lịch cộng đồng ở làng quê Yên Đức, Quảng Ninh
Làng quê Yên Đức (Quảng Ninh) với khung cảnh yên bình mộc mạc, những cánh đồng lúa trải dài bên núi đồi trầm mặc làm say lòng bất...

Tin tức Quảng Ninh Xem thêm

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3
Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã họp, cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn bình thường...
Du lịch Quảng Ninh tìm kiếm cơ hội "tái khởi" sau bão dịch
Quảng Ninh đang có kế hoạch mở cửa trở lại một số dịch vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới khi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh...
Ngừng các hoạt động du xuân để phòng dịch ở Quảng Ninh
Những ngày đầu năm, người dân Quảng Ninh không còn các hoạt động du xuân, tăng cường những biện pháp phòng dịch Covid-19 và đảm...
Thấy gì từ du lịch cộng đồng ở Vịnh Hạ Long?
Không chỉ 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, những giá trị về văn hoá, lịch sử; tập quán sinh hoạt,...
Quảng Ninh: Carnaval mùa Đông - Dấu ấn tư duy đổi mới
Ngày đầu năm mới 2021, người dân, du khách đã được trải nghiệm lễ hội đường phố (Carnaval) mùa Đông lần đầu tiên được tổ chức tại...
Quảng Ninh: Băng giá phủ trắng biên giới Bình Liêu
Không chỉ có đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phja Oắc (Cao Bằng) mà tại các đỉnh cao thuộc dãy Cao Ly của huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng...
Vịnh Hạ Long đón gần 5.700 khách du lịch trong 2 ngày đầu năm mới
2 ngày đầu năm mới, Vịnh Hạ Long (Tỉnh Quảng Ninh) đón gần 5.700 lượt khách du lịch.
Quảng Ninh sẽ tổ chức lễ hội Carnaval mùa đông
Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm Lễ hội đường phố Carnaval mùa Đông khi đến với thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh dịp đầu năm...
Quảng Ninh: Ngành Du lịch cập nhật dữ liệu "Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19"
Chậm nhất tới ngày 25/12, tất cả các cơ sở kinh doanh du lịch tại Quảng Ninh phải hoàn chỉnh việc cập nhật dữ liệu vào Bản đồ...