Điểm đến

Lên Yên Tử - Trở về cội nguồn

08:03 - 15/02/2020
Núi Yên Tử thuộc dãy núi Đông Triều, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh có tên là Núi Voi hay còn gọi là Bạch Vân Sơn do quanh năm mây phủ. Truyền rằng thời Tần Thuỷ Hoàng, có vị đạo sỹ bên Trung Hoa tên là An Kỳ Sinh cất bước tới chốn này tu luyện và tìm thuốc trường sinh bất tử; rồi sau đó đắc đạo hóa đá lặng im giữa mây bay. Từ đó núi có tên là An Tử Sơn, hay Yên Tử.

Từ cuối thời nhà Lý, thiền sư Hiện Quang của dòng thiền Trúc Lâm đã tới Yên Tử tu hành. Thời Trần, các vua Trần Thái Tông (1218-1277), Trần Thánh Tông (1240-1290) đã tới Yên Tử lập am tu hành, nhưng sau lại hồi kinh.

Vườn Tháp Tổ với trung tâm là Huệ Quang Kim Tháp – tháp mộ Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phải đến vị vua thứ ba của nhà Trần là Trần Nhân Tông (1258-1308), sau khi thắng giặc Nguyên Mông, từ bỏ ngai vàng lên Yên Tử khoác áo cà sa, kế thừa pháp phái thiền Trúc Lâm; thì Yên Tử thực sự trở thành trung tâm Phật giáo Đại Việt. Và vua Trần Nhân Tông trở thành vị tổ thứ nhất với với pháp danh Điều Ngự Giác Hoàng của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử - một dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam.

Trong những năm tháng tu hành, bên cạnh việc nghiên cứu phát triển Phật pháp; vua Trần Nhân Tông đã cho xây dựng nhiều công trình Phật giáo phục vụ cho việc truyền kinh giảng đạo.

Chùa Vân Tiêu, phía trước là cụm tháp mộ có tên là “Vọng Tiên Cung”

Các công trình này và cả những công trình về sau trải khắp Yên Tử thành một hệ thống dài tới gần 30 cây số. Hơn 700 năm, thời gian và sự tàn phá của thiên nhiên đã làm cho nhiều chùa tháp chỉ còn là phế tích... Dẫu vậy, bên cạnh giá trị tư tưởng, những kiến trúc còn lại của Yên Tử vẫn cho thấy vẹn nguyên giá trị nghệ thuật mà người xưa đã tạo nên.

Đường lên Yên Tử bắt đầu từ chùa Giải Oan ngay ở chân núi. Tương truyền khi vua Trần Nhân Tông truyền ngôi cho con là Trần Anh Tông để lên Yên Tử tu hành, rất nhiều cung tần mỹ nữ đã đi theo. Khi vua lên núi và không cho theo nữa, họ đã đâm đầu xuống suối tự vẫn. Vua thương cảm lập một ngôi chùa bên suối để siêu độ. Từ đó chùa và suối mang tên Giải Oan.

Suối Giải Oan dưới chân núi và cây cầu đá dẫn vào chùa Giải Oan

Từ chùa Giải Oan đi theo đường tùng rợp bóng, là bắt đầu hành trình lên non Yên. Bây giờ có cáp treo, nhiều người lựa chọn phương tiện này để tiết kiệm sức lực và thời gian. Nhưng cũng không ít người hành hương vẫn đi theo lối cũ - vừa đi trên những bậc đá gập ghềnh, vừa niệm Phật. Có lẽ ở con đường ấy, sẽ nghe rõ hơn tiếng vọng núi rừng, nghe tiếng vọng thời gian 700 năm về trước.

Qua am Lò Rèn, qua Hòn Ngọc là tới vườn Tháp Tổ. Đây là một quần thể kiến trúc tháp mộ lớn nhất Yên Tử, nằm trên một mặt phẳng rộng rãi ở lưng chừng núi. Tọa ở chính giữa và có quy mô lớn nhất là Huệ Quang Kim Tháp - nơi cất giữ xá lỵ của Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, vị tổ thứ nhất thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Tháp được xây theo lối kiến trúc tháp Phật giáo, có mặt bằng hình tứ giác, gồm 6 tầng, cao 10m, đặt trên đài sen 102 cánh.

Ở tầng thứ 2 của tháp có đặt tượng Tổ sư Trần Nhân Tông trong tư thế “Liên hoa tọa”. Bên ngoài là tường bao có cổng trước sau theo lối kiến trúc thành quách, đỉnh tường lợp ngói mũi hài. Hai bên là tháp mộ của hai vị tổ sư thứ hai và thứ ba là Pháp Loa và Huyền Quang… Xung quanh tháp Huệ Quang là 45 tháp mộ lớn nhỏ quây quần dưới những cây tùng cổ thụ, cây đại cổ thụ.

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trong chùa Một Mái. Bia Tam Tổ Trúc Lâm trước sân chùa Hoa Yên

Đi qua cổng sau tháp Huệ Quang sẽ gặp một con đường gạch, hai bên có hai hàng tháp mộ. Những viên gạch vuông trên con đường này là gạch hoa cúc, từ đời Trần, nay còn 84 viên. Đây là một trong những di tích ít ỏi của đời Trần sót lại. Qua con đường gạch, lên những bậc đá sẽ tới chùa Hoa Yên. Chùa nằm ở độ cao 543m, hơn 8m so với nền khu Tháp Tổ, với hàng cây đại cổ, tương truyền được trồng khi vua Trần Nhân Tông lên Yên Tử tu hành. Hoa Yên là một trong những chùa quan trọng nhất, có quy mô lớn và đẹp nhất trong quần thể kiến trúc, vì lẽ đó còn có tên là Chùa Cả. Hoa Yên đã bị phá hủy nhiều lần, và ngôi chùa hiện nay mới được dựng lại theo kiến trúc thời Trần. Chùa có bố cục tổng thể đối xứng, gồm chùa chính ở phía trước, hai bên có lầu chuông trống, phía sau là nhà tổ...

Hoa Yên cũng là điểm dừng chân kết thúc một chặng đường, là nơi dâng hương thành kính và vãn cảnh, ngắm nhìn núi non ảo mờ trong ngút ngàn mây phủ.

Về với Yên Tử, dù là đi lễ hay đi tham quan ngắm cảnh; dù lần đầu hay lần thứ mấy; con người như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Ở đó tâm hồn như lắng lại, thuần khiết hơn và hướng thiện. Có lẽ khung cảnh ấy đã làm cho con người dễ cảm nhận và thấu hiểu hơn tư tưởng của Trúc Lâm thiền phái. Đó là sự hòa hợp giữa tinh thần dân tộc và tôn giáo, giữa tư tưởng và đạo đức, giữa đạo với đời.

Đường Tùng với những cây tùng cổ thụ, được trồng từ hơn 700 năm trước

Từ Hoa Yên, bắt đầu một hành trình mới - lên chùa Đồng, lên đỉnh thiêng Yên Tử. Đường lên chùa Đồng dốc quanh co dưới những bóng cây cổ thụ; là con đường thử thách sự bền bỉ của con người và tấm lòng thành khi về đất Phật. Từ chùa Hoa Yên đi một đoạn sẽ tới chùa Một Mái. Đây là một ngôi chùa nhỏ nép vào sát vách núi, chỉ có một lối vào duy nhất từ một bên và chỉ có một mái đúng theo tên gọi. Trong chùa thờ Tam Tổ Trúc Lâm. Từ chùa Một Mái lên tới độ cao 800m sẽ tới chùa Bảo Sái. Bảo Sái cũng từng là một trong những chùa đẹp nhất Yên Tử. Chùa nằm cheo leo ở vách đá với mặt bằng tương đối nhỏ hẹp. Trong chùa có ba bức tượng đồng của ba vị tổ Trúc Lâm. Bên chùa có cây sung cổ thụ, dưới có một con hổ đá - truyền rằng hổ từ xưa nằm đó nghe sư tổ giảng kinh..

Cách chùa Bảo Sái vài trăm mét là chùa Vân Tiêu. Vân Tiêu hiện là chùa được xây dựng lại trên nền cũ của ngôi chùa đã bị cháy. Tuy nhiên những bảo tháp trước chùa vẫn còn. Khu tháp này có tên là Vọng Tiên Cung, gồm 5 ngọn tháp.

Ngọn tháp lớn nhất hình bát giác, 9 tầng, cao 7m là một trong những tháp mộ có kiến trúc đẹp và độc đáo nhất (cùng với tháp Huệ Quang).

Ở khu tháp mộ này còn có 2 cây tùng lớn. Cả quần thể nằm trên một mặt phẳng từ trên cao nhìn thấy rõ. Chùa Vân Tiêu tuy gần chùa Bảo Sái nhưng thường được du khách ghé thăm lúc xuống núi sau khi đã tới chùa Đồng.

Đường lên chùa Đồng càng quanh co khúc khuỷu. Những cây cổ thụ thưa dần, chỉ còn trúc và những cây bụi nhỏ. Những vách đá, những bậc đá trơ ra như thi gan cùng tuế nguyệt. Mây trắng phủ khắp trên những ngọn núi xanh biếc, nhiều khi có cảm giác như đi trong mây.

Đi qua cổng trời - nơi con đường luồn giữa hai vách núi - vài trăm mét, sẽ tới tượng An Kỳ Sinh - nhân vật của truyền thuyết đã gắn tên vào địa danh này. Tượng An Kỳ Sinh cao 3,5m; có dáng người chắp tay như đang khấn nguyện đất trời. Dưới chân tượng là một am nhỏ.

Đường lên chùa Đồng đã tưởng như thật gần, ngẩng nhìn đã thấy mây vờn trên đỉnh Yên Sơn. Thế nhưng đi qua hàng trăm bậc đá vắng dần bóng cây cỏ, lại như xa vời vợi. Khi đó ta mới thấu triết lý đạo Phật và tinh thần Trúc Lâm thiền phái, mới hiểu vì sao những bậc quân vương xưa lại rời bỏ kinh đô lên Yên Tử và đặt chùa Đồng ở đỉnh thiêng này.

Chùa Đồng lớn hơn nhiều so với kích thước của nó. Có lẽ ai lần đầu tiên lên đây cũng không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng ngôi chùa nổi tiếng và đượm màu huyền thoại này. Trải qua nhiều lần bị thiên tai phá hủy; nhiều lần tu bổ, phục chế; chùa Đồng bây giờ đã được phục dựng mới trên vẫn theo tinh thần kiến trúc và tôn giáo ấy. Công trình đã được khánh thành ngày 25.1.2007.

Ở đỉnh cao nhất của non thiêng Yên Tử, trước chùa Đồng thâm nghiêm trầm mặc, có cảm giác như chạm vào vũ trụ, nghe được tiếng vọng đất trời, tiếng nói của tiền nhân, nghe được lời hồn thiêng sông núi. Con người như phiêu diêu thoát tục… Khung cảnh cũng thật diệu kỳ.

Chùa Một Mái, ngôi chùa còn giữ được cấu trúc khá nguyên bản, nép bên vách đá và chỉ có một mái

Khi mây quang có thể phóng tầm mắt nhìn cả vùng đông bắc tổ quốc; khi mây giăng phủ tứ bề - giáp mặt không nhìn thấy nhau. Lúc nắng bừng lên, cảnh vật sáng rỡ, lúc lại âm u như ở cõi khác… Và có lúc mây hé ra, lộ những “khe trời” cho nắng chiếu qua như những chùm hào quang.

Đường xuống núi nhẹ nhàng hơn, không hẳn vì những bậc đá; mà là tâm hồn thư thái, thỏa nguyện khi đi tới đích, tới được chốn linh thiêng cõi Phật, ở giữa đất trời. Mọi mệt nhọc, ưu tư muộn phiền dường như tan biến.

Lên Yên Tử là trở về cội nguồn, là một lần soi lại mình, rũ sạch bụi trần. Những bước chân xuống núi như còn vương vấn trong ánh hoàng hôn chiều tà, trong tiếng mõ chùa khoan thai văng vẳng.

Theo petrotimes.vn

Tỉnh thành Quảng Ninh

Quảng Ninh
Quảng Ninh vừa là miền núi, vừa là trung du, lại gần với đồng bằng sông Hồng.

Điểm đến Quảng Ninh

Vụng Hà - thiên đường của đá và nước
Vụng Hà từ lâu được nhiều người đi biển và du khách biết tới, ca tụng như "thiên đường" giữa lòng di sản Vịnh Hạ Long.
Thác Khe Vằn: Điểm du lịch hút khách ở vùng cao
Là một trong những điểm du lịch có vẻ đẹp nguyên sơ về cảnh quan tự nhiên, thác Khe Vằn đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du...
Hoa ban và điệp anh đào tuyệt đẹp tại đền Cửa Ông
Du khách tới tham quan, chiêm bái đền Cửa Ông (Quảng Ninh) những ngày đầu xuân ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của...
Quảng Ninh: Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn để kích cầu du lịch
Nhiều khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có những ưu đãi như hạ giá dịch vụ, tặng quà... để thu...
Là tín đồ du lịch biển, bạn đã ghé những nơi này ở Quảng Ninh?
Biển xanh, cát trắng, nắng vàng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, Quảng Ninh cùng loạt bãi biển đẹp nức tiếng sẽ là...
Miếu Ông - Miếu Bà: Cột mốc văn hóa nơi địa đầu Tổ quốc
Di tích Miếu Ông - Miếu Bà là minh chứng cho quá trình chinh phục tự nhiên, khai phá vùng đất biên giới phía bắc Tổ quốc, cũng...
Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản...
Làng hoa Quảng Ninh vào vụ Tết
Những ngày này, người dân tại các làng hoa truyền thống tỉnh Quảng Ninh đang hối hả vào vụ, chuẩn bị đưa hoa, cây cảnh ra thị...
Du lịch miền núi Quảng Ninh: Đâu là điểm đến?
Đẹp, lạ và đa sắc màu...từ cảnh quan tới sắc màu văn hoá chính là điều du khách cảm nhận và đánh giá khi trải nghiệm du lịch vùng...

Cẩm nang du lịch Quảng Ninh Xem thêm

Địa điểm du lịch Tết Nguyên đán 2020
Tết vốn là dịp để mọi người quây quần bên nhau, sum họp gia đình. Nhưng với nhiều gia đình bây giờ Tết là để vui chơi, để du...
Thót tim những điểm sống “ảo” đánh đu với tử thần ở Việt Nam
Nhiều điểm “sống ảo” được du khách yêu thích check-in nhưng lại nổi tiếng bởi sự mạo hiểm, cheo leo. Để cho ra đời một bức hình...
Du lịch Vân Đồn - Một hành trình vạn điểm đến
Quảng Ninh là thủ phủ ăn chơi nổi tiếng miền Bắc, nhưng có lẽ bạn chưa biết có một cách du hý Quảng Ninh hoàn toàn mới lạ và thú...
Đẹp lạ ở Cô Tô
Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đang là địa chỉ “hot” thu hút khách du lịch khắp nơi trên cả nước tìm đến bởi vẻ đẹp tự nhiên,...
Infographic: Hạ Long bây giờ có gì vui?
Đến miền Bắc, phải chơi thật đã ở Hạ Long. Ghé Hạ Long, nhất định phải bỏ túi những bí kíp này nếu muốn có một chuyến đi tuyệt...
Thế giới công nhận Việt Nam là điểm đến hàng đầu về du lịch hang động
Việt Nam vốn nổi tiếng với ẩm thực ngon hấp dẫn, nhiều bãi biển đẹp, bề dày lịch sử và phong cảnh đa dạng. Ngoài ra, trong thập...
Bảo tàng Quảng Ninh - Điểm sáng của du lịch Hạ Long
Được ví như “viên kim cương đen” bên bờ vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh là địa điểm thu hút khách tham quan khi đến thành phố...
Ngỡ ngàng đảo Cái Chiên – “Thiên đường mới” ở ngay Quảng Ninh
Đảo Cái Chiên hội tụ vẻ đẹp của rừng, của biển với nét hoang sơ, thơ mộng hòa quyện vào nhau tạo nên một hòn đảo xinh đẹp hiếm...
Khám phá giá trị cổ những chốn linh thiêng ở Quan Lạn
Đến Quan Lạn, bên cạnh tận hưởng bầu không khí trong lành, đắm mình bên bờ cát trắng với làn nước trong xanh, du khách còn có thể...

Ẩm thực Quảng Ninh Xem thêm

Lạ miệng, đậm đà gỏi trứng sam
Sam biển, trong đó có trứng sam đã được chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều thực khách như trứng sam nấu...
Xôi trắng, bánh cuốn chả mực lạ miệng ai cũng muốn thử ở Hạ Long
Nếu đã một lần được thưởng thức món này tại vùng biển Hạ Long rồi, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng...
Cà ra và lẩu cà ra
Hương vị dân dã mà món lẩu cà ra mang lại sẽ khiến bất kì tín đồ ẩm thực nào chỉ cần thưởng thức một lần sẽ ấn tượng khó...
Tiên Yên đệ nhất gà đồi - Đặc sản trứ danh đất Mỏ không thể bỏ qua
Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền...
Bình Liêu mùa măng rừng
Măng rừng xào lá lốt là món ăn quen thuộc của hầu hết các gia đình ở Bình Liêu mỗi độ mùa mưa về. Vị ngọt của măng rừng quyện vào...
Mặn mòi chả mực Hạ Long
Nếu một lần đặt chân đến Hạ Long, du khách nhất định phải nếm thử hương vị mặn mòi của đặc sản nổi tiếng đất cảng: chả...
Cơm mới lá gừng – Hương vị của núi rừng biên cương
Lễ mừng cơm mới tổ chức vào dịp cuối năm là một phong tục đẹp của người Tày ở huyện biên giới Bình Liêu, Quảng Ninh.
Về Uông Bí ăn đặc sản khoai lang “hai nước”
Khoai lang “hai nước” là cách người dân xã Điền Công, TP Uông Bí, nói về sản vật nổi tiếng của địa phương.
5 đặc sản phải thử khi đến Quảng Ninh
Ngoài những bãi biển nên thơ, Quảng Ninh còn hút hồn du khách với những món đặc sản nổi tiếng.

Văn hóa Quảng Ninh Xem thêm

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh: Thực hiện nghi lễ cầu quốc thái, dân an Xuân 2021
Ngày 21/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại chùa Hoa Yên thuộc Khu di tích Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh,...
Thành phố Hạ Long vẫn tổ chức Hội chợ hoa Xuân 2021 và bắn pháo hoa đêm Giao thừa
Bằng những biện pháp quyết liệt, thành phố Hạ Long đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục có phương án cho tình...
Không gian văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Trà hoa vàng 2020
Hàng nghìn người dân và du khách đang cùng hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ III năm 2020...
Độc đáo Lễ hội Bàn Vương của người Dao ở Quảng Ninh
Sáng ngày 27/12 tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ hội Bàn Vương, một trong những lễ hội cổ truyền của đồng bào dân tộc...
Tập 2 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3: Ngọc Thảo vẫn sướng như tiên, Huỳnh Anh tập làm thợ mỏ
Tiếp nối tập 1, tập 2 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 vẫn là những giây phút tận hưởng của Queen Ngọc Thảo, trong khi Gulliver...
Quảng Ninh: Phục dựng ngôi chùa cổ gần 1.000 năm tuổi
Chùa Quỳnh Lâm có bề dày gần 1.000 năm lịch sử, nơi từng có tượng Phật Di lặc được coi là một trong “An Nam tứ đại khí” vào thời...
Quảng Ninh: Thí sinh Trần Thị Mai đăng quang "Người đẹp Hạ Long 2020"
Đêm qua (14/11), tại khu du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chung kết cuộc thi "Người đẹp Hạ Long 2020"....
Khai mạc “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật Hoàng Trần Nhân Tông”
Sáng 11/11, tại Khu di tích và danh thắng quốc gia Yên Tử, hàng nghìn người dân, du khách và Phật tử dự Lễ khai mạc “Yên Tử - Về...
Hội mùa vàng Bình Liêu - Sản phẩm du lịch mới của Quảng Ninh
Lễ hội mùa vàng lần đầu tiên được tổ chức tại huyện miền núi biên giới Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những hoạt...

Nhà hàng Quảng Ninh Xem thêm

Nhà hàng Cổ Ngư
Nhà hàng Cổ Ngư nổi tiếng với cơ sở hiện đại, sang trọng và chất lượng dịch vụ cao cấp.
Nhà hàng Nhật Hà
Với vị trí đắc địa và nhiều món đặc sản hấp dẫn, nhà hàng Nhật Hà là điểm dừng chân yêu thích của nhiều thực khách.
Nhà hàng Cua Vàng
Với diện tích trên 350m2, cùng thiết kế 3 tầng thoáng mát, nhà hàng Cua Vàng được đánh giá thuộc hàng sang trọng nhất Hạ Long....

Khách sạn Quảng Ninh Xem thêm

Khách sạn sang trọng dưới chân Yên Tử
Nói đến Yên Tử là nói đến đỉnh núi thiêng. Nhưng mới đây, một "ngôi làng" hình thành dưới chân núi đang là điểm đến của nhiều du...
Khách sạn Asean Hạ Long
Khách sạn Asean Hạ Long toạ lạc tại vị trí trung tâm du lịch Tp. Hạ Long, với hơn 100 phòng ngủ sang trọng và hiện đại đạt tiểu...
Hạ Long có thêm quần thể nghỉ dưỡng chất lượng cao
FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) là một trong những quần thể nghỉ dưỡng sở hữu tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam,...
Du ngoạn Quảng Ninh, ở khách sạn 5 sao
Sẽ có lần bạn muốn được đi du lịch sang chảnh, vậy sau đây là danh sách các khách sạn 5 sao ở Quảng Ninh.

Trải nghiệm Quảng Ninh Xem thêm

Quảng Ninh: Đẹp nao lòng với 'đại lão mai vàng' trên non thiêng Yên Tử
Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa...
Ngọc Thảo sang chảnh, Huỳnh Anh tập làm ngư dân trong tập 1 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3
Huỳnh Anh - Ngọc Thảo là 2 cái tên đầu tiên của "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3. Hạ Long, Quảng Ninh chính là điểm đến trong tập...
Yên Tử vào thu
Yên Tử thu hút hàng vạn du khách, người dân và phật tử vào mỗi dịp đầu xuân, nhưng ít ai biết rằng, cảnh sắc mùa thu tại Yên Tử...
"Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 trải nghiệm tắm onsen Nhật Bản
Dịch Covid-19 khiến những chuyến du lịch Nhật Bản phải tạm hoãn. Tuy nhiên, đến với "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3, khán giả sẽ...
Biển Cô Tô - Điểm đến hấp dẫn ẩn mình ở vùng Đông Bắc Tổ quốc
Đảo Cô Tô được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất miền Bắc với nước biển luôn xanh trong, những bãi cát trắng tinh, mịn màng.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long
Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vừa khánh thành giúp kết nối giao thông và trở...
Giao thừa trên đỉnh Phù Vân
Yên Tử - ngọn núi cao nhất trên dãy núi Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có độ cao 1.068m, quanh năm mây mù bao phủ. Nơi đây từng là...
Ngắm kỳ quan Vịnh Hạ Long lãng mạn từ phà Tuần Châu
Ngồi trên phà Tuần Châu – Cát Bà, du khách không khỏi ngỡ ngàng với trải nghiệm mới lạ hấp dẫn, được hòa mình cùng với di sản, kỳ...
Một ngày trải nghiệm du lịch cộng đồng ở làng quê Yên Đức, Quảng Ninh
Làng quê Yên Đức (Quảng Ninh) với khung cảnh yên bình mộc mạc, những cánh đồng lúa trải dài bên núi đồi trầm mặc làm say lòng bất...

Tin tức Quảng Ninh Xem thêm

Quảng Ninh: 2 tháng, hơn 30 sự kiện văn hóa kích cầu du lịch
Trong tháng 4 và tháng 5 tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức 30 sự kiện văn hóa tiêu biểu. Đây là hoạt động để kích cầu và quảng bá...
Quảng Ninh kích cầu du lịch, đón hơn 1 triệu lượt du khách trong quý 1
Ngay khi mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, chính quyền địa phương cùng với các doanh nghiệp Quảng Ninh đã đồng loạt thực...
Quảng Ninh cho phép hầu hết các tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh quyết định tiếp tục nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện...
Quảng Ninh: Dự kiến tổ chức 150 sự kiện để kích cầu du lịch năm 2021
Quảng Ninh sẽ đào tạo và đào tạo lại lao động trong ngành du lịch phải nghỉ việc do ảnh hưởng của Covid-19 để đảm bảo, nâng cao...
Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3
Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã họp, cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn bình thường...
Du lịch Quảng Ninh tìm kiếm cơ hội "tái khởi" sau bão dịch
Quảng Ninh đang có kế hoạch mở cửa trở lại một số dịch vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới khi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh...
Ngừng các hoạt động du xuân để phòng dịch ở Quảng Ninh
Những ngày đầu năm, người dân Quảng Ninh không còn các hoạt động du xuân, tăng cường những biện pháp phòng dịch Covid-19 và đảm...
Thấy gì từ du lịch cộng đồng ở Vịnh Hạ Long?
Không chỉ 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, những giá trị về văn hoá, lịch sử; tập quán sinh hoạt,...
Quảng Ninh: Carnaval mùa Đông - Dấu ấn tư duy đổi mới
Ngày đầu năm mới 2021, người dân, du khách đã được trải nghiệm lễ hội đường phố (Carnaval) mùa Đông lần đầu tiên được tổ chức tại...