Video Tin quốc tế

Australia: Cảnh báo số ca mắc Covid-19 nghiêm trọng ở thanh niên

Số ca mắc Covid-19 mang biến thể Delta tiếp tục gia tăng tại các bang của Australia, trong đó nhiều bệnh nhân là thanh niên phải nhập viện điều trị và được chăm sóc đặc biệt.
00:13 - 02/08/2021

Theo thông báo cập nhật tình hình dịch bệnh của cơ quan y tế địa phương, hôm nay (1/8) bang này ghi nhận thêm 239 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát trở lại vào giữa tháng 6 vừa qua. Trong số các trường hợp mắc mới, có đến 35 bệnh nhân chưa được cách ly y tế. Thông báo cũng cho biết, 55 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tích cực tại các cơ sở y tế của bang, trong đó 12 người có độ tuổi dưới 40 và điều đáng quan tâm nhất là hiện có 7 người đang được chăm sóc đặc biệt trong khi họ chỉ hơn 20 tuổi.

Cơ quan y tế cảnh báo không thể chủ quan đối với biến thể Delta bởi số liệu từ các bệnh viện cho thấy, tỷ lệ người trẻ tuổi mắc biến thể này và phải nhập viện điều trị với các biến chứng nặng là không hề nhỏ. Bên cạnh đó, trong đợt dịch lần này, số ca bệnh trẻ tuổi mắc Covid-19 đang chiếm tỷ lệ lớn, nhất là những người trong độ tuổi từ 18 đến 39. 

Dịch Covid-19 đang được ghi nhận tại cả ba bang thuộc bờ Đông của Australia gồm New South Wales, Victoria và Queensland. Đây là các bang có dân số đông nhất của Australia, với dân số hơn 20 triệu người, tương đương hơn 3/4 dân số cả nước.

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.