Ẩm thực

Tái hiện nghi lễ Songkran, giới thiệu ẩm thực và văn hóa Thái Lan tại Hà Nội

11:36 - 03/04/2021
Du khách có thể tìm hiểu văn hóa, thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm không gian du lịch Thái Lan tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), từ nay đến hết ngày 4/4.

Các hoạt động triển lãm và giao lưu văn hóa, du lịch, thương mại nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội. Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là chương trình Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cùng các gian hàng đón du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, bà Morakot Janemathukorn – Đại biện Lâm thời Thái Lan tại Việt Nam cho biết: "Làng Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam là sự kiện góp phần vun đắp tình hữu nghị hai nước, thông qua việc tìm hiểu văn hóa, phong tục truyền thống cũng như rút ra bài học từ những thành công và các mô hình tốt của nhau; đồng thời mở ra cơ hội tăng cường hợp tác trong phát triển bền vững với việc áp dụng 'triết lý kinh tế vừa đủ' của Thái Lan".

Các đại biểu và du khách trải nghiêm món xôi xoài truyền thống của Thái Lan

Đến với Làng Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, khách tham quan được trải nghiệm làm đồ thủ công, trang trí túi vải làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường; thưởng thức các món ăn đặc trưng của Thái Lan; xem biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình diễn Ram Wai Khru trong môn võ Muay Thái; tái hiện nghi lễ rót nước cầu phúc trong lễ hội Songkran; chụp ảnh, tìm hiểu thông tin tại không gian Tổng cục Du lịch Thái Lan...

Ngoài ra, các gian hàng thương mại giới thiệu, bày bán rất nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng được nhập khẩu từ Thái Lan, phù hợp với nhiều đối tượng du khách đến tham quan, mua sắm.


Tái hiện nghi lễ rót nước cầu phúc trong lễ hội Songkran

Làm đồ thủ công tại gian hàng Tổng cục Du lịch Thái Lan

Trong những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan phát triển tốt đẹp. Hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn về văn hóa giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra thường xuyên giúp người dân mỗi nước có điều kiện tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của nhau; góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, tinh thần hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đặc biệt, năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã cử đoàn nghệ sỹ tham gia biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ đăng quang của Nhà vua Thái Lan Rama X. Ngoài ra, Việt Nam và Thái Lan thường xuyên ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn, cơ chế hợp tác văn hóa khu vực và quốc tế.

Làng Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam được tổ chức nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Về hợp tác du lịch, Thái Lan và Việt Nam nằm trong nhóm các thị trường gửi khách hàng đầu của nhau. Năm 2019, Thái Lan xếp thứ 8 trong số các thị trường gửi khách đến Việt Nam; còn Việt Nam đứng thứ 9 trong số các thị trường gửi khách đến Thái Lan.

Trong thời gian tới, hợp tác du lịch Việt Nam – Thái Lan sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để cùng nhau phục hồi sau đại dịch Covid-19. Việt Nam và Thái Lan sẽ làm việc cụ thể về đề xuất hợp tác “hành lang du lịch” an toàn (International Tourism Bridge) giữa hai nước; thông tin và chia sẻ các kinh nghiệm khôi phục du lịch của Thái Lan sau Covid-19 với ngành du lịch Việt Nam.

Hai nước sẽ trao đổi, nghiên cứu xây dựng và phát triển các sản phẩm kết nối tour, tuyến giữa các điểm đến của hai nước; thúc đẩy liên kết doanh nghiệp du lịch. Hai bên xem xét hợp tác cùng đón đoàn khảo sát từ nước thứ ba, đặc biệt là từ các thị trường nguồn, thị trường trọng điểm chung của 2 nước như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước châu Âu.

Theo VOV.VN

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV