Trải nghiệm

Ám ảnh những địa điểm bị bỏ hoang ở Pennsylvania

10:01 - 01/07/2020
Thay vì đến các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ, nhiếp ảnh gia Janine Pendleton đã đến Pennsylvania thăm và chụp ảnh các địa điểm bị bỏ hoang.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 1Trong chuyến đi Mỹ, thay vì đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng, nhiếp ảnh gia Janine Pendleton đã tới Pennsylvania vì có hứng thú với các địa điểm bị bỏ hoang ở bang này.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 2"Đây là một hành trình tìm kiếm những nơi bị bỏ hoang; nỗi ám ảnh thường trực đưa tôi đi khắp thế giới. Tôi lùng sục các trang web, blog và các bài báo để tìm kiếm những "kho báu bị lãng quên" của nước Mỹ", cô chia sẻ.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 3Janine Pendleton đã liên lạc với một số nhiếp ảnh gia địa phương, sắp xếp các cuộc gặp gỡ và trao đổi địa điểm.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 4Trong thời gian ở Pennsylvania, Janine đã đến thăm 21 địa điểm bị bỏ hoang, chụp hàng trăm bức ảnh.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 5Tòa nhà chính phủ cũ được xây dựng vào những năm 1920, theo phong cách kiến trúc Classical Revival. Tòa nhà đã bị bỏ hoang từ cuối những năm 1990.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 6Phòng hòa nhạc của một ngôi trường bị bỏ hoang từ năm 2000.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 7Tàu lượn siêu tốc đã từng là điểm thu hút tại công viên giải trí cũ này. Công viên đã bị bỏ hoang và rơi vào tình trạng hư hỏng trong hơn một thập kỷ.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 8Khán phòng này là một phần của một trường trung học Công giáo cũ. Nó bị bỏ hoang từ năm 2010.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 9Trường tiểu học đóng cửa từ giữa đến cuối năm 2000.

am anh nhung dia diem bi bo hoang o pennsylvania hinh 10Một nhà tù bị bỏ hoang./.

Theo VOV.VN