Trải nghiệm

Xem cầu mở về đêm ở St. Petersburg

09:18 - 19/07/2021
Bất kì ai ghé thăm St. Petersburg đều không khỏi trầm trồ và thán phục những cây cầu của thành phố này, nhất là khi đi du thuyền - ngắm cầu mở, một hoạt động du lịch đặc trưng tại thủ đô phương Bắc của nước Nga vào ban đêm.

Chú thích ảnhKhông chỉ được biết đến với cái tên “Venice của phương Bắc”, thành phố St. Petersburg (Liên bang Nga) còn được gọi là “Thành phố của những cây cầu”. Đây chẳng phải điều ngạc nhiên, bởi vì nơi này có tới hơn 93 nhánh sông, kênh đào khác nhau, khoảng 100 hồ chứa lớn nhỏ và gần 800 cây cầu.

Chú thích ảnhHình ảnh hai cánh cầu rộng mở từ lâu đã là biểu tượng của thành phố St. Petersburg. Cầu được xây dựng đầu thế kỷ 20 với phần kết cấu thép nặng 7.770 tấn, dài 250m, mỗi cánh cầu mở có trọng lượng 700 tấn.

Chú thích ảnhDự án xây dựng cầu Troitsky được Nga Hoàng Nicholas II phê duyệt năm 1897 và do người Pháp xây dựng nhằm đáp lại tấm thịnh tình khi Sa Hoàng Alexander III cho xây cây cầu mang tên “Sư tử vàng bắc qua dòng sông Seine” ở Thủ đô Paris. Điểm đặc biệt của cầu Troitsky là mở một cánh.

Chú thích ảnhPháo đài Petro - Pavlov trong đêm nhìn từ sông Neva.

Chú thích ảnhTượng Piotr Đại đế và Nhà thờ thánh Issac, những biểu tượng của St. Petersburg về đêm.

Chú thích ảnh Cung điện đá cẩm thạch, tô điểm cho bờ kè trên sông Neva ngày nay, được Nữ hoàng Ekaterina II tặng cho người tình của bà Grigory Orlov.

Chú thích ảnhThành phố du lịch của nước Nga gần như đã trở lại nhịp sống bình thường nhờ tiêm phòng vaccine Sputnik V. 

Theo Báo Tin tức

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV