Văn hóa

Chiêm ngưỡng cây me khủng trên 200 năm tuổi đạt kỷ lục Việt Nam

10:01 - 26/05/2021
Tại TP.Sa Đéc có một cây me khủng trên 200 năm tuổi, điểm nổi bật ở cây me này là có 2 thân cùng một gốc nên được chủ nhân đặt tên là “Song lão trường thọ”.

Cây me này thuộc sở hữu của anh Nguyễn Hoàng Tuấn ngụ phường 2, TP.Sa Đéc. Cây me có chiều cao 4,5m, đường kính tán rộng 5m, hoành gốc đến 5m. 

Tổ chức kỷ lục trao Bằng xác lập kỷ lục cho anh Tuấn 

Do được trồng lâu năm nên thân cây khá lớn, gốc cây và rễ cây nổi lên những u nần nhìn rất đẹp mắt. Anh Tuấn cho biết, cây me này được anh mua lại từ một người quen, sau đó tiến hành chăm sóc. Hơn 20 năm gắn bó với việc sưu tầm các cây me cổ thì đây là cây me có dáng thế và độc lạ chưa từng gặp qua nên anh quyết định nộp hồ sơ đăng ký xác lập kỷ lục và được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục cây có giá trị độc bản tại Việt Nam. 

Cây me của anh Tuấn đạt kỷ lục “Cây me kiểng cổ thụ có hình dạng 2 thân cùng một gốc đạt giá trị độc bản Việt Nam” 

Hiện cây me này được trồng và trưng bày tại Câu lạc bộ mai vàng trên đường vành đai ĐT.848 thuộc ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông. Việc có thêm 1 kỷ lục về cây kiểng đã góp phần tôn vinh tài hoa của các nghệ nhân cũng như tạo thêm sức hấp dẫn với nhiều du khách khi đến với TP. hoa Sa Đéc.

Theo Báo Đồng Tháp

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV