Văn hóa

Đức tiếp tục hủy lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới

14:43 - 04/05/2021
Lễ hội bia Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất thế giới tổ chức thường niên tại thành phố München của Đức tiếp tục bị hủy trong năm thứ 2 liên tiếp do đại dịch COVID-19.

Thông báo hủy lễ hội bia Oktoberfest được Thủ hiến bang Bayern Markus Söder và Thị trưởng München Dieter Reiter đưa ra tại cuộc họp báo ngày 3/5.

Đức tiếp tục hủy lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới - Ảnh 1.Đức tiếp tục hủy lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo, cả ông Söder và ông Reiter nhấn mạnh rằng việc buộc phải tiếp tục hủy lễ hội bia năm nay được đưa ra căn cứ theo tình hình dịch bệnh cũng như các quy định hiện hành về phòng chống dịch, trong đó có việc giữ khoảng cánh và đeo khẩu trang. 

Giới chức Bayern lo ngại về nguy cơ lây nhiễm ở diện rộng khi có quá đông người tụ tập trong các lều bia ăn uống và nhảy múa một khi lễ hội được tổ chức. Việc sớm thông báo hủy lễ hội bia nhằm giúp các đơn vị tham gia biết để chủ động khi lên kế hoạch chuẩn bị cũng như thuê mướn nhân công phục vụ lễ hội. Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội bia năm nay dự định được tổ chức từ ngày 18/9 đến 3/10.

Đức tiếp tục hủy lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới - Ảnh 2.Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội bia năm nay dự định được tổ chức từ ngày 18/9 đến 3/10, tuy nhiên, do tính chất phức tạp của dịch Covid-19 nên Đức đã quyết định hủy năm thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Reuters

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên năm 1810 và cho tới nay, sự kiện này từng bị hủy trên 20 lần trong lịch sử 210 năm qua vì những lý do khác nhau, như chiến tranh và dịch bệnh. Năm ngoái, lễ hội cũng đã bị hủy lần đầu tiên trong 70 năm qua do đại dịch COVID-19. 

Lễ hội bia gần đây nhất năm 2019 đã thu hút khoảng 6,3 triệu lượt khách từ khắp nơi đổ về München, giúp thu về khoảng 1,23 tỷ euro cho thành phố.

VOVTV/TTXVN

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV