Văn hóa

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021

12:09 - 23/01/2021
Tối ngày 22/1, tại TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp 2021 với chủ đề “Sa Đéc - Phố và Hoa”, diễn ra từ ngày 22 đến 27/1 với những sự kiện lớn như Sa Đéc trên bến dưới thuyền; Sa Đéc xứ sở hoa hồng; Sa Đéc lãng mạn người tình và Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp diễn ra từ ngày 22-27/1 

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp là hoạt động thường niên được Đồng Tháp tổ chức nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với du khách.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021 

Làng hoa Sa Đéc là một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, thời điểm này hoạt động du lịch tại Làng hoa sôi động nhất trong năm với rất nhiều đoàn khách về để tham quan, thưởng ngoạn với hàng trăm loài hoa đang khoe sắc. Ngoài việc tận hưởng hoa đủ sắc màu, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân, tự tay trồng và đem chính những sản phẩm về làm quà lưu niệm cho người thân, bạn bè.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc 

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, sự kiện Tuần lễ Văn hoá Du lịch còn là dịp để tôn vinh, tri ân những nghệ nhân làng hoa, bên cạnh đó cụ thể hóa triển khai thực Đề án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc” một trong hai Làng Văn hóa du lịch trong khu vực ĐBSCL.

Người dân và đại biểu đến tham dự khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch Đồng Tháp 

Chị Lê Thị Kiều Oanh, người dân Sa Đéc chia sẻ, đây là cơ hội để địa phương quảng bá đến du khách gần xa các khu di tích, điểm du lịch đặc sắc của Sa Đéc. Thông qua Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp làm sao thu hút hơn nữa du khách đến với Đồng Tháp và làng hoa Sa Đéc. 

Hội thi thuyền hoa đẹp tại Tuần lễ văn hóa Du lịch Đồng Tháp 

Tuần lễ Văn hóa du lịch Đồng Tháp còn có nhiều hoạt động tiêu biểu như: Hội nghị Tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới; Hội thi thuyền hoa đẹp; Hội thi duyên dáng áo dài và hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn, đặc sắc.

Phạm Hải/VOV ĐBSCL

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV