Văn hóa

Thành phố Kokubunji tổ chức quảng bá không gian Việt Nam

17:43 - 31/07/2021
Với tư cách là một trong những “thành phố chủ nhà” của đoàn thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, ngày 31/7, chính quyền thành phố Kokubunji đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức sự kiện quảng bá không gian Việt Nam.

Tại tầng 5 của tòa nhà Cocobunji Plaza, chính quyền thành phố Kokubunji đã mở đầu chuỗi sự kiện “Xin chào Việt Nam”, bằng việc tổ chức triển lãm quảng bá một số thông tin cơ bản liên quan đến Việt Nam như: Vị trí địa lý, văn hóa ẩm thực, các bộ môn thể thao và trang phục truyền thống, cũng như điểm lại những nét chính trong quan hệ giữa thành phố Kokubunji và Việt Nam.

Không gian văn hóa Việt Nam tại thành phố Kokubunji

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã rất kỳ công để tái hiện một không gian huyền ảo của lễ hội đèn lồng phố cổ Hội An, giúp cho người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về lễ hội này.

không gian đèn lồng.jpgKhông gian đèn lồng Hội An

Có mặt tại sự kiện, thị trưởng thành phố Kokubunji, ông Izawa Kunio cho biết, mặc dù Olympic đã diễn ra một thời gian, nhưng trước mắt chúng ta vẫn còn có thế vận hội dành cho người khuyết tật và không quên gửi lời động viên đến đoàn thể thao Việt Nam: “Theo những gì mà người dân Kokubunji được biết, các vận động viên Việt Nam là những người có quyết tâm thi đấu rất cao. Và tất nhiên rồi, các bạn hãy cố gắng lên!”

áp phích cổ động đường phố.jpgÁp phích cổ động đường phố với dòng chữ "Việt Nam cố lên!"

Bên cạnh không gian trưng bày, khách tham quan còn có thể tự mình trải nghiệm về các môn thể thao của Paralympic như bóng đá, bắn cung hay khúc côn cầu...

Năm 2018, thành phố Kokubunji đăng cai trở thành “thành phố chủ nhà” của Việt Nam và là nơi đón tiếp, tập huấn, các vận động viên khuyết tật môn bơi lội tại Paralympic 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh mà các hoạt động giao lưu đã không diễn ra như mong muốn.

Sự kiện lần này không chỉ giúp cho toàn thể người dân thành phố Kokubunji hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, mà qua đó còn thắt chặt hơn nữa quan hệ của thành phố nói riêng và Nhật Bản nói chung với Việt Nam.

Hoàng Nguyễn/VOV Tokyo

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV