Văn hóa

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

14:24 - 02/09/2021
Kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng đi có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chánh văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã kính cẩn dâng nén hương thơm, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, đã nhiều lần đến Nhà 67, thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ, nhưng lần nào cũng xúc động.

Tổng Bí thư nêu rõ, những điều căn dặn, dạy dỗ của Bác đối với toàn Đảng, toàn quân toàn dân ta rất giản dị mộc mạc mà sâu sắc, nếu càng đọc càng học càng thấy thấm thía, cho nên nhiệm vụ của chúng ta vẫn phải tiếp tục học tập noi gương làm theo Bác và truyền lại cho các thế hệ sau này để toàn Đảng, toàn dân đoàn kết một lòng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phồn vinh nhân dân thực sự có cuộc sống ấm no tự do hạnh phúc và giữ một vai trò, vị thế xứng đáng trên trường quốc tế như Bác Hồ đã dạy.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện thân mật với cán bộ nhân viên Khu Di tích

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, nói về Bác Hồ bao nhiêu cũng không đủ; bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch thấy rõ vinh dự và trách nhiệm được làm việc tại đây, cố gắng làm việc tốt hơn, giới thiệu đầy đủ tư tưởng, trí tuệ, tình cảm, nhân cách, cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đến thăm, tìm hiểu về Người tại Khu Di tích này.

Văn Hiếu/VOV1

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV