Văn hóa

Trưng bày hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Chile

16:10 - 02/10/2021
Đây là hoạt động góp phần vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (1971-2021).

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile ngày 30/9 đã phối hợp với chính quyền Quận Recoleta, Santiago, cùng Viện văn hóa hữu nghị Chile - Việt Nam và Hội nghệ sĩ tạo hình Chile tổ chức trưng bày hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh: Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất và quan hệ Việt Nam - Chile 50 năm qua, cùng các tác phẩm tham dự được chọn và nhận giải thưởng cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - Chile: tình hữu nghị 50 năm” do Đại sứ quán phối hợp phát động.

Đây là hoạt động góp phần vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (1971-2021). Tham dự hoạt động này có Đại sứ đại diện Tòa thánh Vatican -Trưởng đoàn Ngoại giao tại Santiago Alberto Ortega Martin cùng một số đại sứ các nước, các cựu Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio De Negri và Jaime Chomali.

Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang (Nguồn: baoquocte.vn)Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang (Nguồn: baoquocte.vn)

Sau clip của Bộ ngoại giao Việt Nam về quan hệ hai nước, Đại sứ Phạm Trường Giang nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống trong suốt 50 năm qua là thành quả vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước và bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực; đồng thời khẳng định mở rộng trao đổi văn hóa sẽ góp phần tích cực vào tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xóa nhòa khoảng cách địa lý và thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Chile.

Đại sứ trân trọng sự hưởng ứng tham gia tích cực của các nghệ sĩ, họa sĩ Chile và cám ơn các cơ quan, tổ chức sở tại đã phối hợp tạo điều kiện tổ chức cuộc thi. Đại diện chính quyền Quận Recoleta, Viện văn hóa và Hội nghệ sĩ tạo hình Chile bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao Đại sứ quán đã có sáng kiến phát động cuộc thi với sự hưởng ứng tích cực của gần 100 họa sĩ, nghệ sĩ Chile.

Thay mặt các tác giả đạt giải, họa sĩ Francisco Sandoval Cornejo cho biết, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều người dân Chile, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thập kỷ 1950-1960 của thế kỷ 20, hình ảnh Việt Nam ngày nay là biểu tượng của người bạn tốt và đối tác hợp tác có thể tin cậy trên nhiều lĩnh vực.

PV/VOV Washington

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV