Cẩm nang du lịch

Lợi ích khi đi du lịch một mình

10:24 - 27/09/2021
Du lịch một mình có thể mạo hiểm và đầy thử thách đối với một số người. Tuy nhiên, đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cả cuộc đời, nếu bạn chinh phục được nỗi sợ hãi và tận hưởng bản thân trên chuyến đi.

Du lịch một mình có thể mạo hiểm và đầy thử thách đối với một số người. Tuy nhiên, đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cả cuộc đời, nếu bạn chinh phục được nỗi sợ hãi và tận hưởng bản thân trên chuyến đi. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên ít nhất một lần đi du lịch một mình. Đây có thể là động lực đầu tiên giúp bạn quyết định thực hiện cuộc hành trình mạo hiểm này. 

Bạn có nhiều khả năng gặp gỡ những người thú vị

Khi đi du lịch với bạn bè hoặc người yêu của bạn, bạn thường chỉ dành thời gian với nhau. Nhưng khi ở một mình, bạn sẽ cần phải trò chuyện với người dân địa phương, kết bạn mới và trở nên hòa đồng hơn.

Một trong những lý do khiến bạn dễ dàng gặp gỡ mọi người hơn khi đi du lịch một mình là bạn sẽ tạo cảm giác dễ gần hơn so với những lúc bạn là thành viên của một nhóm. Người dân địa phương và những khách du lịch khác sẽ đến với bạn dễ dàng hơn và tạo kết nối thực sự nếu bạn chủ động. Một số quan hệ trên chuyến đi có thể chỉ tồn tại vỏn vẹn trong những ngày du lịch đó, nhưng một số khác có thể rất lâu dài và thậm chí thay đổi cuộc sống của bạn.

Bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình

Bạn sẽ được khám phá những điều về bản thân mà bạn chưa từng biết trước khi tự mình đi du lịch. Giống như việc chúng ta giả định mọi thứ về người khác mà chưa hề tiếp xúc nhiều với họ. Hoặc ngay từ chính quyết định đi du lịch này, bạn đã từng có niềm tin rằng những chuyến đi một mình như thế này sẽ chẳng tốt đẹp gì. Cho đến khi bạn thật sự trải nghiệm nó.

Có rất nhiều khả năng rằng bạn sẽ phát hiện ra những gì bạn tin đang là đam mê của mình, không còn phù hợp với bạn nữa. Và nếu bạn đủ may mắn, con đường đúng đắn dành cho bạn có thể khơi dậy bất cứ lúc nào trên chuyến đi.

Tiết kiệm tiền dễ dàng hơn

Có nhiều người không cảm nhận được những lợi ích về trải nghiệm khi đi du lịch một mình bởi phong cách du lịch của mỗi người là khác nhau. Nhưng ít nhất, việc quản lí chi tiêu trong chuyến du lịch một mình, khó thể phủ định rằng, sẽ dễ dàng hơn. Đơn giản là vì mọi quyết định thu chi đều là ở bạn mà không cần phải lo lắng cho thêm một ai khác.

Đúng vậy, du lịch tự túc sẽ không giúp bạn nhận được “những ưu đãi khi đi theo nhóm”, nhưng vì bạn chỉ chi tiền cho những thứ bạn muốn, nên thật ra, ưu đãi hay không cũng chẳng khác nhau là mấy.

Bạn được quyền ích kỉ

Thỏa mãn sở thích của mọi người được cho là phần khó nhất khi đi du lịch theo nhóm. Một số người có thể muốn đến thăm các di tích lịch sử và bảo tàng, trong khi những người khác muốn dành nhiều thời gian hơn ở bãi biển, và những người khác vẫn thích đi bộ đường dài để khám phá thiên nhiên.

Bạn hoàn toàn có thể thỏa hiệp và làm một thứ chút để mọi người được trở về nhà hài lòng về chuyến đi của họ. Nhưng vướng bận này chắc chắn sẽ không xảy ra khi bạn đi du lịch một mình. Một trong những lợi ích chính của kiểu trải nghiệm này là không phải đáp ứng mong muốn của tất cả mọi người, mà chỉ cần cho riêng bạn mà thôi.

Bạn sẽ nâng cao sự tự tin của mìnhKhi bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ học cách dựa vào chính mình. Những tình huống khó khăn có thể ập tới và khi chỉ có một mình, bạn sẽ không thể trông chờ vào kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề của bất kỳ ai khác ngoài bản thân.

Học cách tự mình xử lí tình huống và đưa ra lựa chọn cho riêng mình là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành, cũng như việc chịu trách nhiệm về hậu quả của những quyết định đó.

Khi bạn hiểu được rằng chẳng ai sẽ tạo nên hiện thực cho bạn ngoài chính bản thân mình, bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng mà mình có, từ đó trau dồi và phát triển, không chỉ trong chuyến đi, mà còn đem về với cuộc sống thường ngày của bạn.

Theo VOV.VN

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV