Văn hóa

''Thiên sứ bay'' lộng lẫy mở màn lễ hội Carnival Venice ở Italy

16:45 - 17/02/2020
Ngày Chủ nhật đầu tiên của mùa Carnival, một phụ nữ trẻ được tôn vinh là "Thiên thần Marie" sẽ thực hiện pha lướt trên không trung đầy mạo hiểm từ tháp chuông cao 99m và thả pháo giấy xuống người xem.

Ngày 16/2, hàng nghìn người trong những bộ trang phục lễ hội truyền thống và đeo mặt nạ hóa trang đã đổ về Quảng trường Saint Mark ở thành phố Venice của Italy để chứng kiến màn trình diễn "Thiên sứ bay" - tiết mục khai màn lễ hội Carnival thường niên nổi tiếng ở thành phố này.

Cứ vào ngày Chủ nhật đầu tiên của mùa Carnival, một phụ nữ trẻ được tôn vinh là "Thiên thần Marie" sẽ thực hiện các pha lướt trên không trung đầy mạo hiểm từ tháp chuông 99 mét của Vương cung Thánh đường Saint Mark xuống một sân khấu được dựng sẵn ở phía bên dưới.

Hỗ trợ cô là một chiếc dây cáp gắn vào đai lưng. Ở trên không trung, "Thiên thần Marie" sẽ thả pháo giấy xuống những người xem ở bên dưới, tạo nên một khung cảnh ấn tượng khó quên.

Phát biểu với báo giới, cô Linda Pani - người được chọn là "Thiên thần Marie" của năm nay cho biết: "Đó là nguồn năng lượng tinh khiết, tôi cảm thấy năng lượng đang dần gia tăng từ đôi chân của mình, như thể tôi đang tự mình bay lơ lửng trên không. Một cảm giác thật lạ thường. Tôi cảm thấy như những làn gió, biển khơi, mặt đất và lửa cháy đang hội tụ trong cơ thể mình".

Theo cô Pani, trải nghiệm này "có lẽ là 3 phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời" của cô.

Lễ hội Carnival ở thành phố Venice được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1162, biến nơi đây thành xứ sở thần tiên của thế kỷ 17 và thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài. Ngoài màn trình diễn "Thiên sứ bay," sự kiện quan trọng nhất trong dịp lễ hội là cuộc thi "Chiếc mặt nạ đẹp nhất," nhằm tìm ra bộ trang phục độc đáo và sáng tạo nhất. Hội đồng ban giám khảo bao gồm các nhà thiết kế thời trang và hóa trang chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến ngày 25/2 tới./.

Theo vietnamplus.vn