Tin tức

Du lịch Cần Thơ chủ động chuyển mình sau đại dịch Covid-19

19:32 - 12/10/2021
Hậu Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch ở Cần Thơ đã không chịu đầu hàng dịch bệnh, đang chủ động chuyển mình để chuyển sang vận hành theo phương thức phù hợp với tình hình mới.

 Du lịch Cần Thơ chủ động chuyển mình sau đại dịch Covid-19

Nhận diện khó khăn

Cần Thơ hiện có khoảng hơn 500 công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Dịch Covid-19 kéo dài, nhiều cơ sở vừa và nhỏ phải đóng cửa hoặc ngưng hoạt động, hàng trăm lao động ngành du lịch cũng bị thất nghiệp, nghỉ không lương, phải tìm việc làm khác để đảm bảo cuộc sống…

Khó khăn là thế, nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp không “đầu hàng” số phận, đã chủ động biến thời gian nghỉ dịch thành thời điểm vàng “thay da đổi thịt” từ tư duy, cách thức vận hành truyền thống sang một phương thức phù hợp với tình hình mới… 

Du lịch cộng đồng Cồn Sơn đóng cửa ngưng tiếp khách, những chiếc xuồng nhỏ cứ nằm im trên sông 

Năm 2020, khách du lịch đến thành phố Cần Thơ đạt hơn 5 triệu 600 ngàn lượt, giảm 36,8% so với năm trước đó, đạt 60,9% kế hoạch năm; thu từ du lịch đạt 3.169 tỷ đồng, giảm 28,6% so với năm 2019, đạt hơn 62% kế hoạch năm. Trong 7 tháng của năm 2021 lượng du khách đến Cần Thơ chỉ đạt trên 2 triệu lượt người (chủ yếu ở giai đoạn 4 tháng đầu năm), ở mức 33,4% kế hoạch năm. Nặng nề nhất là từ nửa đầu tháng 7 đến tháng 10 là giai đoạn Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Mới khởi sắc, nhưng đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 lại đến khiến các doanh nghiệp chịu tác động nghiêm trọng. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch lâm vào tình cảnh bị hủy tour, nhu cầu khách đặt đoàn giảm đáng kể, các điểm du lịch không thể mở cửa đón khách tham quan. 

Tại khu du lịch Hieu’s Cottage, huyện Phong Điền, có diện tích hoạt động khoảng 15.000m2, theo ghi nhận của phóng viên, bảng thông báo “Tạm ngưng đón khách để phòng, chống dịch Covid” được treo ngay cổng vào khu du lịch. Ông Nguyễn Hồng Hiếu, Giám đốc kiêm nhà sáng lập của Hieu’s cottage chia sẻ, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu du lịch Hieu’s cottage phải gián đoạn hoạt động nhiều lần. Đặc biệt, với lần bùng phát dịch thứ 4 này, hoạt động đón tiếp khách hoàn toàn “tê liệt”.

Ông Hiếu cho biết, doanh nghiệp chỉ có chi chứ không có thu do vẫn duy trì cơ cấu hoạt động của các bộ phận, vẫn hỗ trợ khách hàng online, cập nhật các thông tin kịp thời đến khách hàng khi cần. Việc tổ chức các chương trình tour đến các tinh thành lân cận bằng đường bộ hoặc đường thủy là bế tắc.

Nông trại sạch Cần Thơ – Can Tho Farm cũng chịu số phận không thể đón khách đến tham quan. Thu nhập không có, nhưng chi phí thức ăn cho cá, phân bón, nhân công chăm sóc… vẫn không thay đổi 

Việc không có khách đến khu du lịch đồng nghĩa với nguồn thu vào không có, nhưng chi phí hoạt động lại không thể không chi. Đó cũng là khó khăn tại Nông trại sạch Cần Thơ – Can Tho Farm (quận Bình Thủy), khi tất cả hoạt động đón tiếp khách đã được ngưng hoàn toàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Phong, điều hành Cần Thơ Farm cho biết, nông trại có diện tích hơn 7.000 m2, gồm khu trưng bày đặc sản Ðồng bằng sông Cửu Long, quầy kinh doanh thực phẩm sạch, khu vực trồng rau sạch thủy canh và địa canh, nhà ươm cây giống, nhà trồng dưa lưới, nhà trồng nho, táo… cùng diện tích mặt nước nuôi cá. 

Với quy mô như vậy, việc ngừng đón khách khiến nông trại rơi vào tình trạng khó khăn. Thu nhập không có, nhưng chi phí thức ăn cho cá, phân bón, nhân công chăm sóc… vẫn không thay đổi. Hơn thế nữa, do mô hình nông trại cung cấp nông sản phục vụ cho nhu cầu tại chỗ của khách tham quan, nên việc không có khách còn khiến nông sản đến kỳ thu hoạch như dưa lưới, rau sạch…bị ùn ứ, hư hỏng do không thể bảo quản được dài ngày.

Không chỉ các khu du lịch sinh thái bị ảnh hưởng, mà du lịch cộng đồng tại Cần Thơ cũng chịu chung “số phận”. Điển hình như tại Làng Du lịch cộng đồng Cồn Sơn. Do là mô hình du lịch cộng đồng, mọi người cùng chung tay làm du lịch, cùng chia sẻ lợi nhuận, nên khi doanh thu không còn, tất cả mọi nhà đều bị ảnh hưởng. 

Những vườn cây trái là điểm đến thường xuyên của du khách, giở cũng phải bán thành phẩm giá rẻ, để duy trì trong khi du lịch bị "đóng băng"

Bà Phan Kim Ngân (Nghệ nhân Bảy Muôn), Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau làm du lịch, Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn, cho biết, cái khó khăn lớn nhất là các hướng dẫn viên cho các khu du lịch cộng đồng tạm mất việc hàng loạt. Họ phải xoay đủ nghề để kiếm sống và sự hỗ trợ của chủ các khu du lịch không đủ “cầm hơi”:

Dịch bệnh khiến mọi “lối đi” đều trở nên khó khăn đối với doanh nghiệp cũng như lao động lĩnh vực du lịch. Là một người có nhiều năm trong nghề hướng dẫn viên, anh Trần Trí Trung, cộng tác đơn vị Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Cần Thơ chia sẻ, chưa bao giờ đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chật vật, khó khăn như hiện nay, nhất là đối với đội ngũ hướng dẫn viên tự do. Không có hợp đồng lao động với doanh nghiệp nào, đồng nghĩa với việc không được đóng bảo hiểm, không có sự hỗ trợ, giúp đỡ của doanh nghiệp trong lúc thất nghiệp.

Đóng cửa, mất nguồn thu, nhân lực bị ảnh hưởng… đã và đang là những nút thắt kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp và du lịch Cần Thơ. 

Khai thác tài nguyên bản địa – Hướng mở cho du lịch Cần Thơ hậu Covid-19 

Trong cái khó ló cái khôn, đợt bùng phát dịch lần này kéo dài, các doanh nghiệp đồng lòng biến “thời gian nghỉ dịch” thành chuỗi hoạt động tự chỉnh trang lại “bộ mặt”. 

Tại Nông trại sạch Cần Thơ – Can Tho Farm, tiếp chúng tôi trong khu nhà màng trồng nho, ông Nguyễn Văn Phong, điều hành Cần Thơ Farm cho biết, hướng đi mới của nông trại là khi mở cửa đón khách trở lại, các khu cây giống với nhiều loại trái mới chính là điểm cho khách tham quan, chụp hình, thu hoạch và thưởng thức tại chỗ; còn nếu đóng cửa như hiện nay thì khu thực nghiệm sẽ trở thành nguồn cung cấp cây giống, bán hàng và tư vấn trồng trọt theo hình thức online. Tất cả các cây giống này đều được cam kết đã qua công đoạn thuần chủng hơn 2 năm để thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở ĐBSCL.

Ông Nguyễn Văn Phong, điều hành Cần Thơ Farm đang kiểm tra lại các giống nho trồng trong nông trại chuẩn bị mở cửa số lượng lớn các loại trái cây, rau củ tươi để đón khách 

Tại khu du lịch Hieu’s Cottage, huyện Phong Điền, chúng tôi cũng ghi nhận có nhiều nhóm nhỏ nhân viên đang thực hiện các công việc chỉnh trang, tu sửa, xây mới các tiểu cảnh. Theo ông Nguyễn Văn Nhung, Quản lý khu du lịch Hieu’s Cottage, để tạo sức hút khi quay trở lại sau dịch, Hieu’s Cottage đang triển khai nhiều hạng mục “lần đầu tiên có mặt tại Cần Thơ”, như khu Yoga sky cao 15m, trong khuôn viên 200m2, khách lưu trú sẽ đến để tập yoga với thầy hướng dẫn, nhâm nhi ly cà phê; Sân golf mini 3 lỗ, rộng gần 3.000m2; Khu vườn rau sạch và cây dược liệu…

Ngoài ra, Hieu’s Cottage còn đang trong quá trình hoàn thiện để chuẩn bị “ra mắt” các mô hình “Staycation - Du lịch tại chỗ” như chợ quê, biểu diễn võ thuật Vovinam, workshop nghệ thuật và không gian giới thiệu nét văn hóa nghệ thuật của các dân tộc sinh sống tại ĐBSCL… đảm bảo du khách không lúc nào “rảnh rỗi” hay nhàm chán. 

Hieu’s Cottage còn đang trong quá trình hoàn thiện để chuẩn bị “ra mắt” các mô hình chợ quê, biểu diễn võ thuật Vovinam, workshop nghệ thuật và không gian giới thiệu nét văn hóa nghệ thuật của các dân tộc sinh sống tại ĐBSCL 

Bên cạnh việc đẩy mạnh mô hình du lịch khai thác thêm tiềm năng sẵn có với nhiều hình thức và vùng tư liệu mới, mô hình du lịch “sinh thái – cộng đồng” cũng đang được khoác tấm áo mới với sự đầu tư bài bản hơn. Tại Cù lao Tân Lộc, bên cạnh những vườn cây ăn trái như các vùng khác, nơi đây đang được định hướng phát triển sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh ở các “xóm nghề” như xóm giăng câu, thả lưới; xóm làm mắm cá tra;…

Tại Cồn Sơn, cộng đồng du lịch đang được định hướng phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù về ẩm thực, như bánh tét hồng đẳng sâm, lẩu nhiệt đới cung đình thực dưỡng… kết hợp các mô hình tham quan “độc quyền” của cồn với tên gọi “Cồn Sơn hồi đó” và “Cồn Sơn ngày mới”. 

Nghệ nhân Lê Thị Bé Bảy, một trong các hộ thuộc Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn bày tỏ, “Cồn Sơn hồi đó” mang ý nghĩa sâu hơn, thích hợp với những người muốn tìm hiểu giá trị tinh thần, giá trị văn hóa khi đến vùng đất nào đó. Còn “Cồn Sơn ngày mới” là trải nghiệm những điều mới “giật gân” và ghi dấu điều đó trong lòng. Cồn Sơn là nơi thu hút cả hai nguồn khách: khách nội địa và khách quốc tế, nhưng theo hai lối đi riêng, một cách đa dạng hóa dịch vụ trên một diện tích đất và những con người giống nhau.

Đợt bùng phát dịch lần này kéo dài lâu hơn dự tính, lại diễn biến khó lường. Các doanh nghiệp đồng lòng biến “thời gian nghỉ dịch” thành chuỗi hoạt động tự chỉnh trang lại “bộ mặt” 

Ngoài việc triển khai các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, đề án bảo tồn và phát triển di sản văn hóa phi vật thể, mô hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, khen thưởng, sự kiện, triển lãm)… ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Busan năm 2021 theo hình thức trực tuyến với gian hàng có chủ đề “Cần Thơ, Việt Nam - đô thị miền sông nước”. 

Cần Thơ đã cung cấp cho Ban tổ chức Hội chợ các bài viết, ấn phẩm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, điểm đến hấp dẫn của du lịch Cần Thơ, ảnh và video về các điểm đến tại Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, chợ nổi Phong Điền, nhà cổ Bình Thủy…

Người làm du lịch tại cộng đồng Cồn Sơn đảm bảo các sản phẩm miệt vườn, trải nghiệm thực tế sẽ thu hút khách khi được mở cửa hoạt động lại 

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết, ngoài tham gia các hội chợ trực tuyến, Sở sẽ phối hợp các ngành chức năng hỗ trợ đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực ngành du lịch. Sở cũng tham mưu Ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn các khu điểm vườn và cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố để đảm bảo điểm đến an toàn cho du khách.

Sự vào cuộc tích cực từ hai phía là cơ quan quản lý và doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo cú hích đưa “ngành công nghiệp không khói” tại Cần Thơ sớm ổn định và phát triển đầy sáng tạo trong giai đoạn “bình thường mới” sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt./.

Nguyễn Đắc Hồng Phương/VOV ĐBSCL

Tin tức liên quan

Cần Thơ: Campuchia xúc tiến quảng bá du lịch tại Cần Thơ
Cần Thơ: Campuchia xúc tiến quảng bá du lịch tại Cần Thơ

21/07/2022

Chiều 20/7, tại Cần Thơ, UBND thành phố phối hợp cùng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức xúc tiến quảng...

Liên kết các Chợ nổi nhằm bảo tồn văn hóa ĐBSCL
Liên kết các Chợ nổi nhằm bảo tồn văn hóa ĐBSCL

11/07/2022

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2022, UBND quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã phối...

Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ vào dịp lễ 30/4 kích cầu du lịch
Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ vào dịp lễ 30/4 kích cầu du lịch

21/04/2022

Chiều nay 21/4, UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tổ chức họp báo về hoạt động ra mắt tuyến phố đi bộ vào dịp...

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ đón 72.000 lượt khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ đón 72.000 lượt khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

12/04/2022

Sau lễ khánh thành công trình Đền thờ Vua Hùng vào tối ngày 6/4, từ ngày 7/4, công trình mở cửa đón người dân...

Cần Thơ: Hội thi Bánh dân gian – Sự “hồi sinh” và “kế thừa” tình yêu món bánh quê hương
Cần Thơ: Hội thi Bánh dân gian – Sự “hồi sinh” và “kế thừa” tình yêu món bánh quê hương

11/04/2022

Trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX tại Cần Thơ, Hội thi Bánh dân gian Nam bộ năm 2022...

Cần Thơ: Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử cấp Quốc gia lần thứ III, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2022
Cần Thơ: Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử cấp Quốc gia lần thứ III, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2022

08/04/2022

Tối 7/4, tại quảng trường Bình Thủy, Cần Thơ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP. Cần Thơ...

Cần Thơ: Tái khởi động tàu cao tốc tuyến Cần Thơ – Côn Đảo
Cần Thơ: Tái khởi động tàu cao tốc tuyến Cần Thơ – Côn Đảo

19/02/2022

Sau một thời gian dài dừng hoạt động vì dịch bệnh, ngày 19/2, tàu cao tốc Mai Linh Express đã tái khởi động...

Cần Thơ: Các hoạt động chào mừng năm mới sẽ được tổ chức gọn nhẹ, quy mô nhỏ
Cần Thơ: Các hoạt động chào mừng năm mới sẽ được tổ chức gọn nhẹ, quy mô nhỏ

07/12/2021

Sáng 7/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức các hoạt...

Tết Nhâm Dần 2022, Cần Thơ không tổ chức đường hoa nghệ thuật
Tết Nhâm Dần 2022, Cần Thơ không tổ chức đường hoa nghệ thuật

05/12/2021

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP Cần Thơ sẽ không tổ chức đường hoa...

Cần Thơ nỗ lực chuyển đổi số trong các hoạt động văn hóa – du lịch
Cần Thơ nỗ lực chuyển đổi số trong các hoạt động văn hóa – du lịch

23/11/2021

Trong bối cảnh chịu sự tác động của dịch Covid-19, các nền tảng số, ứng dụng trực tuyến là một gợi ý cho...

Cần Thơ mở lại vận tải hành khách với 7 địa phương
Cần Thơ mở lại vận tải hành khách với 7 địa phương

23/10/2021

Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ vừa thông báo mở lại hoạt động tuyến vận tải hành khách cổ định liên tỉnh...

Du lịch Cần Thơ chủ động chuyển mình sau đại dịch Covid-19
Du lịch Cần Thơ chủ động chuyển mình sau đại dịch Covid-19

12/10/2021

Hậu Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch ở Cần Thơ đã không chịu đầu hàng dịch bệnh, đang chủ động chuyển...

Tỉnh thành Cần Thơ

TP. Cần Thơ
Cần Thơ được mệnh danh là Tây Đô, thủ phủ kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của Đồng bằng sông Cửu Long.

Điểm đến Cần Thơ Xem thêm

Chợ nổi Cái Răng
"Trên bờ có gì, dưới sông có nấy", đó là một câu quảng bá ngắn gọn về chợ nổi Cái Răng nổi tiếng.
Nhà cổ Bình Thủy
Nhà cổ Bình Thủy ở thành phố Cần Thơ từ lâu đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn bởi sự giao thoa giữa kiến trúc Đông - Tây...
Thiền viện có chùa Một Cột thu nhỏ ở miền Tây
Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là một trong những điểm đến văn hoá tâm linh nổi tiếng, toạ lạc ở thành phố Cần Thơ.
Vẻ đẹp “Nóc nhà miền Tây”
Có độ cao trên 700m, núi Cấm được mệnh danh “Nóc nhà miền Tây”, tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với phong...
Làng tre đẹp đến khó tin ở Cần Thơ
Bamboo Eco - Village là một homestay đích thực và sang trọng nằm ở vùng nông thôn của thành phố Cần Thơ, cách trung tâm thành phố...
Nhà cổ Bình Thủy - Ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây
Được mệnh danh là ngôi nhà cổ đẹp nhất Miền Tây, nhà cổ Bình Thủy có dấu ấn kiến trúc đặc sắc, là điểm đến không thể bỏ qua khi...
Phú Quốc và 5 điểm du lịch tránh rét
Các điểm đến với nắng ấm, bãi biển đẹp đang được nhiều du khách quan tâm trong thời điểm nhiều vùng lạnh giá.
Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con ở làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần...
Du lịch Cồn Sơn - Lưu giữ hương vị Tết xưa
Cồn Sơn nằm ở địa phận khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, cách trung tâm thành phố khoảng 6km....

Ẩm thực Cần Thơ Xem thêm

Bánh hỏi mặt võng 'đệ nhất' Cần Thơ
Ngoài thiên nhiên trù phú thì miền đất Cửu Long còn có nhiều món ăn độc đáo được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những con người...
Chè 100 món và loạt quán ăn vặt ngon ở Cần Thơ
Nếu đến xứ “gạo trắng nước trong”, du khách không nên bỏ lỡ những quán ăn ngon mang đậm phong vị miền Tây dưới đây.
Kem Côn Đảo dừa đất
Kem thì nơi nào cũng có nhưng kem dừa đất lại là món ăn vặt gây thương nhớ, mau thèm ở Côn Ðảo.
Bánh tét chùm ngây - Tài hoa của người Cồn Sơn
Bánh tét chùm ngây là món ăn lạ miệng đang chinh phục rất nhiều thực khách khi tham quan Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ)....
Độc đáo bánh tráng giấy mạch nha Cần Thơ tuổi đời 45 năm
Hiện nay nếu bạn đi rảo khắp TP. Cần Thơ, có lẽ sẽ không thể tìm được ai khác còn làm bánh tráng giấy mạch nha ăn với dừa nạo và...
Cá tra sông 30kg được chế biến 30 món ở Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ
Tại Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ, một doanh nghiệp (DN) đã có màn trình diễn mổ cá tra “khủng” nặng 30kg để làm 30 món thiết...
Về miền Tây ăn mâm cơm dân dã: Những món ngon nhớ đời ít đâu bằng
Mâm cơm miền Tây toàn là sản vật của địa phương, với thịt gà, thịt vịt, cá tôm đánh bắt trong ao hay con rạch trước nhà. Mỗi nhà...
Gà ta toát mùi Tây
Giống vật nuôi hai chân "dám" qua mặt đàn anh bốn chân (heo, bò, cừu, dê...) về độ tiêu thụ phổ biến toàn cầu chắc chỉ có gà? Thế...
Đi chợ nổi Cái Răng, nhớ ghé ăn pizza hủ tiếu
Pizza hủ tiếu mỗi lò ăn mỗi kiểu, đi kèm là chà bông, thịt khìa hay trứng nhưng thú vị nhất vẫn là cảm giác giòn tan, béo...

Trải nghiệm Cần Thơ Xem thêm

Trải nghiệm một ngày ở chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng là khu chợ nổi tiếng của mảnh đất Tây Đô mỗi ngày thu hút hàng nghìn lược du khách trong, ngoài nước mỗi khi có...
'Ăn ong' ở rừng U Minh Hạ
Nghề gác kèo ong ở rừng quốc gia U Minh Hạ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc...
Đình Bình Thủy – ngôi đình đẹp nhất xứ Tây Đô
Đình Bình Thủy được coi là ngôi đình đẹp nhất xứ Tây Đô và là một trong những ngôi đình cổ đặc sắc của miền Tây Nam Bộ.
Quyến rũ miệt vườn Cồn Sơn
Vài năm gần đây, Cồn Sơn trở thành điểm đến mới ở Cần Thơ, nơi du khách có thể trải nghiệm làm bánh dân gian, xem cá lóc nhảy,...
Khách Tây “mắt chữ a”, “mồm chữ o” khi trải nghiệm tại lò hủ tiếu miền Tây
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, trong tháng 10/2019 này, ước tính có trên 612.000 lượt du khách đến địa phương,...
Theo dấu chân “Người tình” ở xứ Tây Đô
Với kiến trúc độc đáo, thuộc sở hữu của gia tộc họ Dương, nhà cổ Bình Thủy (Cần Thơ) được rất nhiều người biết đến từ khi là...
Vẻ đẹp bình dị của du lịch cộng đồng Cồn Sơn, Cần Thơ
Đến Cần Thơ, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống người dân miền Tây tại Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy)....
Thú vị tour xe đạp làng quê dành cho khách nước ngoài
Đạp xe trên những con đường quê mát mẻ rợp bóng cây xanh đã không còn quá xa lạ với du khách nước ngoài khi đến miền Tây nói...
Một Cần Thơ bình dị mà tuyệt đẹp trong phim ‘Hai Phượng’
“Hai Phượng” là một trong những bộ phim siêu hot hiện nay với bối cảnh phim dọc khắp các tỉnh miền Tây, và Cần Thơ - một địa điểm...

Tin tức Cần Thơ Xem thêm

Cần Thơ: Campuchia xúc tiến quảng bá du lịch tại Cần Thơ
Chiều 20/7, tại Cần Thơ, UBND thành phố phối hợp cùng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức xúc tiến quảng bá du lịch Campuchia...
Liên kết các Chợ nổi nhằm bảo tồn văn hóa ĐBSCL
Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2022, UBND quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã phối hợp cùng các sở,...
Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ vào dịp lễ 30/4 kích cầu du lịch
Chiều nay 21/4, UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tổ chức họp báo về hoạt động ra mắt tuyến phố đi bộ vào dịp lễ 30/4.
Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ đón 72.000 lượt khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Sau lễ khánh thành công trình Đền thờ Vua Hùng vào tối ngày 6/4, từ ngày 7/4, công trình mở cửa đón người dân và du khách. Chỉ...
Cần Thơ: Hội thi Bánh dân gian – Sự “hồi sinh” và “kế thừa” tình yêu món bánh quê hương
Trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX tại Cần Thơ, Hội thi Bánh dân gian Nam bộ năm 2022 diễn ra từ ngày 7 –...
Cần Thơ: Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử cấp Quốc gia lần thứ III, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2022
Tối 7/4, tại quảng trường Bình Thủy, Cần Thơ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP. Cần Thơ tổ chức Lễ Khai mạc...
Cần Thơ: Tái khởi động tàu cao tốc tuyến Cần Thơ – Côn Đảo
Sau một thời gian dài dừng hoạt động vì dịch bệnh, ngày 19/2, tàu cao tốc Mai Linh Express đã tái khởi động tuyến Cần Thơ – Côn...
Cần Thơ: Các hoạt động chào mừng năm mới sẽ được tổ chức gọn nhẹ, quy mô nhỏ
Sáng 7/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức các hoạt động Chào năm mới...
Tết Nhâm Dần 2022, Cần Thơ không tổ chức đường hoa nghệ thuật
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP Cần Thơ sẽ không tổ chức đường hoa nghệ thuật như mọi...

Khách sạn Cần Thơ Xem thêm

Homestay kiểu nông dân
Tắm bằng vòi sen tự chế, phòng ngủ giăng mùng kiểu nhà quê... gây ấn tượng với người nước ngoài.
Nova Phù Sa Azerai Cần Thơ: Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Đồng bằng sông Cửu Long
Nova Phù sa Azerai là khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp nằm trên Cồn Ấu, Tp. Cần Thơ, có diện tích 20 ha gồm 60 bungalow và 45...

Nhà hàng Cần Thơ Xem thêm

Quán cà phê cho khách ngồi trong lòng hồ cá ở Cần Thơ
Quán cafe có bàn được đặt dưới hồ nước để khách vừa thưởng thức đồ uống vừa ngắm hoặc cho đàn cá koi, cá trê màu hồng...
Lạ lẫm quán cà phê trên cây ở Cần Thơ
"Ẩm thực Sông Thơ" ở quận Ninh Kiều là điểm hẹn mới của giới trẻ Cần Thơ bởi ở đây có không gian thưởng thức cà phê lơ...