Tin tức

Nỗ lực vươn lên của ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu

16:29 - 29/11/2021
Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 300km bờ biển, có 16 hòn đảo lớn nhỏ, có khu Ramsar thế giới; rừng nguyên sinh, những dãy núi với nhiều hang động; thời tiết mát mẻ quanh năm… Đây là lợi thế để phát triển du lịch. Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn nên ngay từ khi thành lập tỉnh đến nay, chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chủ trương, xây dựng chiến lược nhằm phát huy, nâng tầm lĩnh vực này.

Tạo điểm nhấn cho du lịch

Du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu được khai thác từ thời người Pháp, người Mỹ xâm lược nước ta. Hiện nay, dọc tuyến đường từ TP. Bà Rịa đi thị trấn Long Hải, huyện Long Điền vẫn còn lưu dấu những công trình nghỉ dưỡng phục vụ quan chức cao cấp của chế độ thực dân, đế quốc thời đó. 

Đất nước thống nhất, du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa được quan tâm. Đến năm 1991, khi Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập, địa phương này được Chính phủ cho phép thành lập riêng Sở Du lịch nhằm phát huy tiềm năng của ngành “công nghiệp không khói” trong phát triển kinh tế của địa phương.

Ông Lê Văn Kháng, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giai đoạn 2000 – 2012 nhớ lại, thời điểm đó ngoài một số nhà nghỉ, phòng trọ tư nhân thì toàn tỉnh chỉ có khoảng 40 khách sạn. Các loại hình du lịch vui chơi giải trí, thể thao, lữ hành, khu mua sắm hầu như không có. Mọi cơ sở vật chất đều từ thời Pháp, Mỹ để lại.

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang lấy lại thương hiệu qua các lễ hội có điểm nhấn. Ảnh: Lưu Sơn

"Sau giải phóng (1975) từ Đặc khu Vũng Tàu mới thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, địa giới hành chính thời kỳ đó chỉ có TP. Vũng Tàu và Côn Đảo. Lúc đó cơ sở hạ tầng gần như không có gì, đường sá thì từ thời Pháp, Mỹ để lại nguyên vẹn, như đường ở Bãi Trước nếu có 2 xe ngược chiều thì 1 xe phải dừng lại để tránh nhau. Lúc đó địa phương không có du lịch và dịch vụ".

Xác định hạ tầng là tiền đề thu hút các nhà đầu tư du lịch, chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung xây dựng hàng trăm km dọc tuyến đường ven biển từ TP. Vũng Tàu đến huyện Bình Châu để kết nối các điểm du lịch trên địa bàn; kết nối du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu với Bình Thuận, TP.HCM và các tỉnh lân cận. Sau 30 năm, cơ sở vật chất phục vụ du lịch phát triển mạnh cả về quy mô, số lượng, chất lượng và đa dạng về loại hình. 

Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những trung tâm du lịch, cụm du lịch như: Vũng Tàu, Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm, Bình Châu, Hồ Cốc, Côn Đảo. Đến nay, toàn tỉnh có gần 1.240 cơ sở lưu trú với hơn 26.750 phòng, trong đó có 170 cơ sở lưu trú được xếp hạng từ 1 đến 5 sao. Trên địa bàn có 43 đơn vị tổ chức lữ hành nội địa và quốc tế, 255 cơ sở dịch vụ ăn uống, 85 cơ sở kinh doanh hàng lưu niệm cùng hàng trăm cơ sở vui chơi giải trí, thể thao, chăm sóc sức khoẻ…

Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ là điểm đầu tư hấp dẫn của nhà đầu tư du lịch trong nước mà còn của các doanh nghiệp nước ngoài. Hiện, tỉnh có 130 dự án du lịch đang hoạt động, trong đó có 16 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 255 nghìn tỷ đồng. 

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, để đạt được kết quả trên tỉnh đã có những chính sách ưu đãi, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư: "Đây là một trong những điều kiện tiên đề để bắt đầu cho giai đoạn mới là phát triển du lịch chất lượng cao. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ưu tiên cho các dự án lớn, để tạo ra sản phẩm du lịch cao cấp, làm trung tâm cho tất cả dự án khác phát triển theo. Kể cả du lịch cộng đồng cũng phải nâng chất lượng lên để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách".

Linh hoạt trong cơ chế để phát triển

Là ngành kinh tế mũi nhọn mang lại nguồn thu lớn nhưng so với thế mạnh, tiềm năng thì du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu chưa phát triển xứng tầm. Điều này được thể hiện rõ qua thống kê về số lượng khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đông vào cao điểm với công suất phòng gần 90% nhưng chỉ phục vụ khách ngắn ngày nên tính chung cả năm lượng khách lưu trú đạt thấp, lượng khách quốc tế chỉ chiếm 4 - 5%. 

Nhiều dự án du lịch cao cấp đã và đang hình thành ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Lưu Sơn

Ông Võ Thế Mỹ, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, tỉnh cần tạo ra sản phẩm có điểm nhấn và đổi mới liên tục để giữ chân khách du lịch: "Đón lượng từ 14 - 16 triệu khách/năm đối với tỉnh nhỏ như Bà Rịa – Vũng Tàu mà đạt được như thế là niềm tự tin và tự hào. Chúng ta cần thêm những điểm du lịch đặc sắc, còn nếu đơn điệu thì khách sẽ không duy trì ở đây lâu. Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu không cần sự đại trà nhưng cần có cái mới, lạ lẫm và cá biệt một chút thì khách đã tự đến với du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu".

Lễ hội Nghinh ông Thắng Tam là điểm nhấn trong du lịch cộng đồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Lưu Sơn

Để nâng tầm phát triển ngành du lịch, Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khoá 6 xác định chiến lược phát triển trong 10 năm từ (2020-2030), đó là: Tập trung xây dựng sản phẩm dịch vụ, hạ tầng du lịch. Hàng hoạt đề án, kế hoạch, chương trình hành động liên quan đến phát triển du lịch được các cấp ngành địa phương triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 bùng phát 2 năm trở lại đây khiến nhiều kế hoạch bị đình trệ. 

Cùng với thực hiện chủ trương vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mạnh dạn và trở thành tỉnh đầu tiên ở khu vực Đông Nam Bộ mở cửa du lịch. Giữa tháng 10, tỉnh cho phép 4 khu resort thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh. Đến nay, sau hơn 1 tháng mở cửa du lịch, khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng tăng, có cơ sở đạt 100% công suất phòng vào 2 ngày cuối tuần. Thành công của Bà Rịa - Vũng Tàu là bởi từ tháng 8 và tháng 9 khi còn thực hiện giãn cách xã hội, tỉnh đã xây dựng bộ tiêu chí đón khách, đánh giá mức độ an toàn tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng có mong muốn tham gia chương trình đón khách khép kín. Từ đó, tỉnh này lập kế hoạch quảng bá, kích cầu để ngành du lịch sẵn sàng kích hoạt khi điều kiện cho phép.

Dịch bệnh tác động mạnh mẽ đến du lịch của địa phương, nhưng trong cái “nguy” Bà Rịa - Vũng Tàu cũng nhìn thấy đây là cơ hội để xây dựng chiến lược, kế hoạch để ngành du lịch sẵn sàng thích ứng với mọi tình huống. 

Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Lưu Sơn

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói: "Hơn 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ngành du lịch đã nhận ra là cần phải chuyển mình. Từ công tác quản lý nhà nước chúng ta phải quan tâm đến các tình huống dịch bệnh để từ đó đưa ra định hướng phù hợp. Phải đưa ra các gói sản phẩm phù hợp, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Khách đi du lịch phải được an toàn – khách được an toàn mới đáp ứng yêu cầu đi du lịch)".

Đại hội Đảng bộ lần thứ XII của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định du lịch là ngành kinh tế trụ cột. Với những tiềm năng sẵn có cùng cơ chế linh hoạt, những nỗ lực vượt khó trong đại dịch, chúng ta có thể kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới.

Lưu Sơn/VOV TPHCM

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV

Tin tức liên quan

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn áo dài ở Vũng Tàu
Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn áo dài ở Vũng Tàu

06/03/2021

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), sáng 6/3...

Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu
Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu

12/09/2022

Sáng nay (11/9), UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Sự...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch hè sẽ tăng mạnh
Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch hè sẽ tăng mạnh

18/07/2022

Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự báo, tháng 7 và tháng 8 năm 2022 sẽ là 2 tháng cao điểm của du lịch...

Kết nối để hướng đến tăng trưởng bền vững ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu
Kết nối để hướng đến tăng trưởng bền vững ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

13/06/2022

Nhiều doanh nghiệp du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện nay hoạt động ngành du lịch đang nảy sinh...

Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu
Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu

01/05/2022

Trong 2 ngày (30/4 và 1/5), do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa nhiều nên lượng khách đến nghỉ lễ tại Bà...

Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5
Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5

26/04/2022

Hiện nay, khách đặt phòng lưu trú, đăng ký điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4, 1/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng...

Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ, các bãi tắm ở Vũng Tàu đông khách
Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ, các bãi tắm ở Vũng Tàu đông khách

11/04/2022

Ngày 10/4 (ngày thứ 2 của kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương) tình hình ùn ứ cục bộ tại trung tâm TP. Vũng Tàu, tỉnh...

Dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 81%
Dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 81%

08/02/2022

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết từ mùng 1 đến hết mùng 6 Tết, địa phương đón và phục vụ gần...

Đà Lạt, Hạ Long, Vũng Tàu nhận giải thưởng du lịch Đông Nam Á
Đà Lạt, Hạ Long, Vũng Tàu nhận giải thưởng du lịch Đông Nam Á

16/01/2022

Ba thành phố của Việt Nam vừa vinh dự nhận được nhận giải thưởng 'Thành phố Du lịch sạch' tại Diễn...

Tết dương lịch 2022, hơn 61 ngàn lượt khách đến tắm biển Vũng Tàu
Tết dương lịch 2022, hơn 61 ngàn lượt khách đến tắm biển Vũng Tàu

03/01/2022

Trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2022, Bà Rịa Vũng Tàu đón hơn 61 ngàn lượt khách đến tắm biển. Đây là con số...

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa - Vũng Tàu
Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa - Vũng Tàu

28/12/2021

Từ chỗ lượng khách du lịch hàng năm chỉ vài chục nghìn người, đến nay du khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi...

Côn Đảo mở cửa di tích, khôi phục hoạt động du lịch
Côn Đảo mở cửa di tích, khôi phục hoạt động du lịch

23/12/2021

Từ nay đến 15/2/2022, huyện Côn Đảo khôi phục các hoạt động du lịch, đón khách và trước mắt là du khách đến...

Tỉnh thành Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, đặc biệt là về dầu mỏ và du lịch.

Điểm đến Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Vũng Tàu
Vũng Tàu là sự kết hợp hài hòa giữa quần thể thiên nhiên cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hóa.
Tượng Chúa Kitô Vua
Tượng Chúa dang tay - một trong những biểu tượng của Vũng Tàu - là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.
Thích Ca Phật Đài
Ở Vũng Tàu, nếu núi Nhỏ nổi tiếng với Tượng Chúa dang tay, thì núi Lớn lại thu hút du khách với Thích Ca Phật Đài.
Đảo Hòn Bà
Ngoài đảo Điệp Sơn ở Khánh Hòa, Vũng Tàu cũng có con đường dưới biển rất đẹp, dẫn đến ngôi miếu Hòn Bà linh thiêng.
Côn Đảo
Côn Đảo đã là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Rừng Bình Châu - Phước Bửu
Rừng Bình Châu - Phước Bửu là một quẩn thể cảnh quan đa dạng, có sức thu hút nhiều du khách.
Lộng lẫy Côn Đảo
Không chỉ nổi tiếng là địa điểm du lịch tâm linh, Côn Đảo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) còn sở hữu nhiều vẻ đẹp làm say...
Đảo hàu Long Sơn – Điểm đến không thể từ chối trong mùa hè
Bạn là người đam mê du lịch, yêu thích sự trải nghiệm và muốn khám phá những nơi còn hoang sơ thì đảo hàu Long Sơn là điểm đến lý...
Thơ mộng đảo Gò Găng
Vũng Tàu đâu chỉ có bãi Trước, bãi Sau hoang sơ tuyệt đẹp, ngọn Hải đăng cổ nhất Việt Nam… Ở đó còn có đảo Gò Găng với những góc...

Ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Hạt bàng - quà vặt của học sinh ngày xưa, nay được 'săn đón' với giá nửa triệu
Thức quà vặt của lũ học sinh ngày xưa lại là đặc sản độc đáo ở vùng đất Côn Đảo.
Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu
Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon mà còn có hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác, ai đến đây cũng không...
Đủ loại hải sản ở 'đảo hàu' Vũng Tàu
Hải sản ở Long Sơn tươi mà giá cả hợp lý, đặc biệt là các món chế biến từ hàu, tôm kẹt... khá ngon.
Đi Vũng Tàu nhất định phải ăn lẩu cá đuối !
Vũng Tàu ngoài những loại hải sản tươi ngon, còn có món lẩu cá đuối nổi tiếng bao năm nay.
Đến Vũng Tàu ăn gì ngoài hải sản?
Thành phố Vũng Tàu ngoài nhiều loại hải sản tươi ngon, còn có những món ăn khác cực kì nổi tiếng.

Trải nghiệm Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Khám phá con đường ngầm dưới biển ở Vũng Tàu
Ngày 20/2/2022 là dịp hiếm hoi trong năm, thủy triều rút sâu, con đường ngầm dài 200m dưới đáy biển lộ ra, nối bờ biển ngay tại...
Đi cắm trại hơn một tuần, 4 người kẹt ở núi Dinh 1,5 tháng vì dịch
Những ngày kẹt trên rừng, không có sóng điện thoại, anh Huy coi đây là khoảng thời gian tạm nghỉ, sống chậm lại để học thêm kỹ...
Côn Đảo - Thiên đường của bình minh
Côn Đảo in dấu ấn trong tâm hồn của mỗi du khách bằng vẻ đẹp rực rỡ, kỳ vĩ, huyền diệu mà vẫn dịu dàng, bình yên, hồn...
Bà Rịa-Vũng Tàu là vùng đất "đáng sống"
Đó là nhận xét của các nghệ sĩ, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 (LHP) về BR-VT....
Nhân lúc còn hè hãy ghé thăm hết những địa danh ở Côn Đảo
Côn Đảo – từ một vùng đất “địa ngục trần gian” đã vươn mình trở thành một trong những thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời...
5 điểm ngắm san hô đẹp nhất Việt Nam, nhất định phải khám phá một lần trong đời
Nhiều vùng biển Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… sở hữu những rạn san hô nhiều màu sắc, chủng loại, là điểm đến yêu...
Côn Đảo ngày mới
Là huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 180km, vốn được biết đến như một địa ngục trần...
Chuyện những cây bàng cổ thụ ở Côn Đảo
Ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), bên cạnh những di tích lịch sử nổi tiếng như hệ thống nhà tù Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương......
Cắm trại qua đêm ở núi Thị Vải, trải nghiệm tuổi thanh xuân đáng nhớ
Những áp lực của công việc, của chốn bộn bề đô thị làm người ta quay cuồng, cuốn xoay mà quên mất tuổi thanh xuân. Đến với núi...

Tin tức Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn áo dài ở Vũng Tàu
Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), sáng 6/3 hơn 1.000 phụ nữ đã...
Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu
Sáng nay (11/9), UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Sự kiện thu hút hàng...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch hè sẽ tăng mạnh
Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự báo, tháng 7 và tháng 8 năm 2022 sẽ là 2 tháng cao điểm của du lịch nội địa tại địa...
Kết nối để hướng đến tăng trưởng bền vững ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu
Nhiều doanh nghiệp du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện nay hoạt động ngành du lịch đang nảy sinh nhiều bất cập, tác...
Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu
Trong 2 ngày (30/4 và 1/5), do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa nhiều nên lượng khách đến nghỉ lễ tại Bà Rịa – Vũng Tàu không...
Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5
Hiện nay, khách đặt phòng lưu trú, đăng ký điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4, 1/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh. Công tác chuẩn...
Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ, các bãi tắm ở Vũng Tàu đông khách
Ngày 10/4 (ngày thứ 2 của kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương) tình hình ùn ứ cục bộ tại trung tâm TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã...
Dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 81%
Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết từ mùng 1 đến hết mùng 6 Tết, địa phương đón và phục vụ gần 420.000 lượt khách, doanh...
Đà Lạt, Hạ Long, Vũng Tàu nhận giải thưởng du lịch Đông Nam Á
Ba thành phố của Việt Nam vừa vinh dự nhận được nhận giải thưởng 'Thành phố Du lịch sạch' tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam...

Nhà hàng Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Quán cà phê ngắm hoàng hôn Vũng Tàu
Từ khung cửa sổ sát đất của quán cà phê ven biển, bạn được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn lãng mạn ở TP. biển Vũng Tàu.
Nét độc đáo của ngôi nhà úp ngược ở thành phố Vũng Tàu
Với kiến trúc độc đáo, ngôi nhà úp ngược ở Vũng Tàu không chỉ là nơi hẹn hò để thưởng thức cà phê, thư giãn mà còn là nơi tạo ra...
5 quán lẩu cá đuối bình dân ngon có tiếng tại phố biển Vũng Tàu
Thưởng thức vị chua của măng, dai ngọt của cá, mùi thơm của rau trong lẩu cá đuối là một trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi du...
Lễ này, check-in mỏi tay tại 5 quán cà phê view đẹp ở Vũng Tàu
Không chỉ có biển đẹp, ẩm thực đa dạng, thành phố biển Vũng Tàu còn có những quán cà phê sống ảo view chất, mang đến cho bạn một...
Mì thảy Nghiệp Ký nức tiếng Vũng Tàu
Vũng Tàu không chỉ có ăn hải sản tươi ngon mà còn có một món mì độc đáo, hấp dẫn. Đó chính là mì thảy.