Tin tức

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa khai thác hết tài nguyên về du lịch

10:28 - 19/07/2020
Là tỉnh duyên hải phía Đông Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vừa có đồi núi thấp, có thềm phù sa cổ, vừa có đồng bằng ven biển. Sự đa dạng về địa hình tạo cho BR-VT nhiều ưu thế về cảnh quan, khí hậu… thích hợp để phát triển đa dạng mô hình du lịch. Thế nhưng, môi trường du lịch tại BR-VT hiện đang thiếu ổn định, chưa có tính cạnh tranh so với lợi thế của địa phương.

Nhiều lựa chọn cho du khách

Từ khi tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành và đưa vào khai thác, thời gian từ TP.HCM đến BR-VT đã rút ngắn gần một nửa. Huyện Côn Đảo có thêm các tuyến bay từ TP.HCM, Cần Thơ và thêm tuyến đường biển từ Vũng Tàu, Sóc Trăng. Đây là những ưu thế về đường biển giúp BR-VT càng trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách.

Chỉ trong 10 năm đầu thành lập, tỉnh BR-VT đã tập trung ngân sách và huy động nhiều nguồn lực, với hàng ngàn tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp, làm mới các trục giao thông thiết yếu. Từ sự đầu tư này, BR-VT trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển hạ tầng giao thông nội tỉnh.

Bên cạnh đó, những sản phẩm, sự kiện du lịch mang dấu ấn BR-VT cũng từng bước được tạo dựng. Tiêu biểu như: lễ hội Nghinh Ông mang đậm bản sắc văn hóa, tín ngưỡng của cư dân miền biển ở các xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, xã Phước Hải, huyện Đất Đỏ, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền; đình thần Thắng Tam, TP Vũng Tàu… đang thu hút rất đông khách thập phương. 

Anh Nguyễn Văn Tài, du khách đến từ tỉnh Tây Ninh chia sẻ: "Lâu lắm rồi tôi mới quay lại du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu, tôi thấy môi trường biển ở đây rất sạch sẽ, sạch hơn nhiều so với những năm trước."

Không chỉ có bờ biển đẹp, BR-VT còn sở hữu quần thể rừng độc đáo là Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu rộng hơn 11.000 ha (huyện Xuyên Mộc), là nơi cư trú của nhiều loại sinh vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Đan xen trong khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu là nhiều sông, suối, bàu, hồ… Đặc biệt, giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh, hơn 70 điểm nước nóng phun lộ thiên tạo thành những hồ nước nóng lớn nhỏ, với nhiệt độ trung bình 40, 50 độ C, nơi nóng nhất đến 84 độ C.

Ông Nguyễn Khắc Pho, Giám đốc Vườn quốc gia Côn Đảo cho biết, đối với hợp phần biển, Vườn quốc gia Côn Đảo đang bảo tồn một trong những hệ sinh thái cỏ biển nguyên trạng và đa dạng nhất Việt Nam, là nơi duy nhất tại Việt Nam còn tồn tại một quần thể bò biển và cũng là nơi ươm nuôi nguồn giống thủy sản có giá trị. Do đó, song song với phát triển du lịch thì nhiệm vụ bảo tồn đa dạng sinh học trên biển là nhiệm vụ luôn được chú trọng.

Ông Nguyễn Khắc Pho cho hay: "Bên cạnh chú trọng công tác bảo vệ rừng thì hàng năm chúng tôi có phương án bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ đa dạng sinh học trên biển. Kết hợp phát triển kinh tế du lịch phải đòi hỏi thực hiện nhưng vẫn ưu tiên cho mục tiêu bảo tồn, nên phải có sự lựa chọn."

Chưa xứng tầm

Từ năm 2015, ngành du lịch tỉnh BR-VT luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá và có đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh. Lượng du khách đến BR-VT tăng bình quân hơn 13% năm; tổng thu từ khách du lịch tăng bình quân trên 16%/năm. Thế nhưng, so với tiềm năng, ưu thế và so với các địa phương "lấy du lịch làm trụ cột kinh tế" thì du lịch BR-VT vẫn chưa phát triển xứng tầm. 

Lượng khách đến BR-VT tăng vào mỗi dịp cao điểm, với công suất phòng lên đến 80%, nhưng tính chung cả năm, tỷ lệ khách lưu trú lại rất thấp; mùa thấp điểm công suất phòng thậm chí dưới 10%. Khách du lịch quốc tế so với tổng lượng khách cũng thấp, chỉ chiếm 4-5%.

Nguyên nhân khiến BR-VT khó "giữ chân” du khách là sản phẩm du lịch còn nghèo nàn. Nhiều sản phẩm du lịch đã được gây dựng, sau đó mất hút, như: bắn súng thần công, lặn biển - ngắm san hô. Một số sự kiện đã định danh rồi cũng bỏ dở hoặc gián đoạn, như festival biển, bóng chuyền bãi biển, Festival ẩm thực, Festival diều…

Các bãi tắm ở BR-VT luôn đông khách nhưng chủ yếu là khách bình dân, đi về trong ngày

Hội thi đua thuyền buồm là một trong những hoạt động thu hút lượng khách trong và ngoài nước

Môi trường du lịch ở các địa bàn du lịch của tỉnh thì thiếu tính ổn định về vệ sinh môi trường, giá dịch vụ và cả về an ninh - trật tự. Một số yếu kém khác phải kể đến là nhân lực phục vụ du lịch chưa chuyên nghiệp; quy hoạch không gian du lịch chưa đồng bộ, thiếu những công trình làm điểm nhấn; dịch vụ vận tải công cộng, những tuyến đưa đón du khách đến các điểm du lịch hoạt động rời rạc, thiếu sự liên kết.

Giàu tiềm năng phát triển loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Condotel, thế nhưng BR-VT vẫn còn lúng túng trong quản lý nhà nước đối với loại hình này, vì vậy tỉnh đang dần mất thế cạnh cạnh so với những địa phương lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, để tăng nguồn thu du lịch, việc đầu tiên là BR-VT cần có chiến lược đầu tư cho con người, hạ tầng giao thông, đa dạng các sản phẩm du lịch, tập trung phát triển các gói sản phẩm chất lượng cao.

Tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 51 làm cho một lượng lớn khách trong vùng ngại đến đây

Lượng khách quốc tế đến BR-VT qua đường thủy đang định hình nhưng chưa cao 

Ông Trịnh Hàng cho biết: "Bà Rịa - Vũng Tàu có biển, có núi, có sông, có được khí hậu cận nhiệt đới ôn hòa quanh năm, có nhiều vùng đất để có thể phát triển các loại sản phẩm phục vụ cho du lịch. Tất nhiên, hiện nay chúng tôi cũng đánh giá là chỉ mới phát triển 1 phần rất nhỏ so với tài nguyên du lịch mà BR-VT hiện có. Với các giải pháp đặt ra tại nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thì chúng tôi sẽ khai thác tốt hơn tài nguyên về du lịch trong thời gian tới."

Phát triển thành kinh tế mũi nhọn

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 có hàng loạt đề án, kế hoạch, chương trình hành động, giải pháp liên quan đến đầu tư hạ tầng để thu hút du lịch. Trong đó sẽ đẩy mạnh việc cải thiện môi trường du lịch, sản phẩm dịch vụ, đầu tư hạ tầng nhằm kết nối các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm.

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết: "Trong phát triển của BR-VT trong 5 năm tới được thể hiện qua Nghị quyết của Đại hội Đảng vừa qua và sắp tới, phát triển hạ tầng vẫn là câu chuyện cần đẩy mạnh. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cầu Phước An vẫn là 2 mục tiêu phải hoàn thành trong nhiệm kỳ, dứt khoát phải đưa vào sử dụng trước 2025. Đường sắt phải thúc đẩy tiến độ để thành dự án khả thi. Bến tàu du thuyền phải trở thành điểm nhất du lịch của BR-VT trong tương lai."

Để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025, Nghị quyết 09 BCH Đảng bộ tỉnh đã đề ra, BR-VT phấn đấu đạt ít nhất 10 thương hiệu du lịch lớn đầu tư vào tỉnh, tổng lượt khách tới tỉnh BR-VT đạt 14%/năm; riêng khách có lưu trú tăng 11-13%/năm. Tổng thu từ khách du lịch tăng 15-20%/năm; tổng thu từ hoạt động lưu trú tăng 17-19%/năm và tăng thời gian lưu trú của khách từ 1,8 ngày lên 2,2 ngày.
   
Để đạt được các mục tiêu này, du lịch BR-VT phải vượt qua nhiều thách thức từ những tồn tại bất cập, thách thức trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, đồng thời phải có quyết tâm rất cao của cả hệ thống chính trị, để du lịch BR-VT không "đi trước mà về sau" và kịp thời nắm bắt những cơ hội cho sự phát triển./.

Gia Khang/VOV TPHCM

Tin tức liên quan

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn áo dài ở Vũng Tàu
Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn áo dài ở Vũng Tàu

06/03/2021

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), sáng 6/3...

Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu
Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu

12/09/2022

Sáng nay (11/9), UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Sự...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch hè sẽ tăng mạnh
Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch hè sẽ tăng mạnh

18/07/2022

Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự báo, tháng 7 và tháng 8 năm 2022 sẽ là 2 tháng cao điểm của du lịch...

Kết nối để hướng đến tăng trưởng bền vững ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu
Kết nối để hướng đến tăng trưởng bền vững ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

13/06/2022

Nhiều doanh nghiệp du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện nay hoạt động ngành du lịch đang nảy sinh...

Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu
Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu

01/05/2022

Trong 2 ngày (30/4 và 1/5), do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa nhiều nên lượng khách đến nghỉ lễ tại Bà...

Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5
Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5

26/04/2022

Hiện nay, khách đặt phòng lưu trú, đăng ký điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4, 1/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng...

Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ, các bãi tắm ở Vũng Tàu đông khách
Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ, các bãi tắm ở Vũng Tàu đông khách

11/04/2022

Ngày 10/4 (ngày thứ 2 của kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương) tình hình ùn ứ cục bộ tại trung tâm TP. Vũng Tàu, tỉnh...

Dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 81%
Dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 81%

08/02/2022

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết từ mùng 1 đến hết mùng 6 Tết, địa phương đón và phục vụ gần...

Đà Lạt, Hạ Long, Vũng Tàu nhận giải thưởng du lịch Đông Nam Á
Đà Lạt, Hạ Long, Vũng Tàu nhận giải thưởng du lịch Đông Nam Á

16/01/2022

Ba thành phố của Việt Nam vừa vinh dự nhận được nhận giải thưởng 'Thành phố Du lịch sạch' tại Diễn...

Tết dương lịch 2022, hơn 61 ngàn lượt khách đến tắm biển Vũng Tàu
Tết dương lịch 2022, hơn 61 ngàn lượt khách đến tắm biển Vũng Tàu

03/01/2022

Trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2022, Bà Rịa Vũng Tàu đón hơn 61 ngàn lượt khách đến tắm biển. Đây là con số...

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa - Vũng Tàu
Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa - Vũng Tàu

28/12/2021

Từ chỗ lượng khách du lịch hàng năm chỉ vài chục nghìn người, đến nay du khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi...

Côn Đảo mở cửa di tích, khôi phục hoạt động du lịch
Côn Đảo mở cửa di tích, khôi phục hoạt động du lịch

23/12/2021

Từ nay đến 15/2/2022, huyện Côn Đảo khôi phục các hoạt động du lịch, đón khách và trước mắt là du khách đến...

Tỉnh thành Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, đặc biệt là về dầu mỏ và du lịch.

Điểm đến Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Vũng Tàu
Vũng Tàu là sự kết hợp hài hòa giữa quần thể thiên nhiên cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hóa.
Tượng Chúa Kitô Vua
Tượng Chúa dang tay - một trong những biểu tượng của Vũng Tàu - là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.
Thích Ca Phật Đài
Ở Vũng Tàu, nếu núi Nhỏ nổi tiếng với Tượng Chúa dang tay, thì núi Lớn lại thu hút du khách với Thích Ca Phật Đài.
Đảo Hòn Bà
Ngoài đảo Điệp Sơn ở Khánh Hòa, Vũng Tàu cũng có con đường dưới biển rất đẹp, dẫn đến ngôi miếu Hòn Bà linh thiêng.
Côn Đảo
Côn Đảo đã là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Rừng Bình Châu - Phước Bửu
Rừng Bình Châu - Phước Bửu là một quẩn thể cảnh quan đa dạng, có sức thu hút nhiều du khách.
Lộng lẫy Côn Đảo
Không chỉ nổi tiếng là địa điểm du lịch tâm linh, Côn Đảo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) còn sở hữu nhiều vẻ đẹp làm say...
Đảo hàu Long Sơn – Điểm đến không thể từ chối trong mùa hè
Bạn là người đam mê du lịch, yêu thích sự trải nghiệm và muốn khám phá những nơi còn hoang sơ thì đảo hàu Long Sơn là điểm đến lý...
Thơ mộng đảo Gò Găng
Vũng Tàu đâu chỉ có bãi Trước, bãi Sau hoang sơ tuyệt đẹp, ngọn Hải đăng cổ nhất Việt Nam… Ở đó còn có đảo Gò Găng với những góc...

Ẩm thực Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Hạt bàng - quà vặt của học sinh ngày xưa, nay được 'săn đón' với giá nửa triệu
Thức quà vặt của lũ học sinh ngày xưa lại là đặc sản độc đáo ở vùng đất Côn Đảo.
Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu
Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon mà còn có hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác, ai đến đây cũng không...
Đủ loại hải sản ở 'đảo hàu' Vũng Tàu
Hải sản ở Long Sơn tươi mà giá cả hợp lý, đặc biệt là các món chế biến từ hàu, tôm kẹt... khá ngon.
Đi Vũng Tàu nhất định phải ăn lẩu cá đuối !
Vũng Tàu ngoài những loại hải sản tươi ngon, còn có món lẩu cá đuối nổi tiếng bao năm nay.
Đến Vũng Tàu ăn gì ngoài hải sản?
Thành phố Vũng Tàu ngoài nhiều loại hải sản tươi ngon, còn có những món ăn khác cực kì nổi tiếng.

Trải nghiệm Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Khám phá con đường ngầm dưới biển ở Vũng Tàu
Ngày 20/2/2022 là dịp hiếm hoi trong năm, thủy triều rút sâu, con đường ngầm dài 200m dưới đáy biển lộ ra, nối bờ biển ngay tại...
Đi cắm trại hơn một tuần, 4 người kẹt ở núi Dinh 1,5 tháng vì dịch
Những ngày kẹt trên rừng, không có sóng điện thoại, anh Huy coi đây là khoảng thời gian tạm nghỉ, sống chậm lại để học thêm kỹ...
Côn Đảo - Thiên đường của bình minh
Côn Đảo in dấu ấn trong tâm hồn của mỗi du khách bằng vẻ đẹp rực rỡ, kỳ vĩ, huyền diệu mà vẫn dịu dàng, bình yên, hồn...
Bà Rịa-Vũng Tàu là vùng đất "đáng sống"
Đó là nhận xét của các nghệ sĩ, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 (LHP) về BR-VT....
Nhân lúc còn hè hãy ghé thăm hết những địa danh ở Côn Đảo
Côn Đảo – từ một vùng đất “địa ngục trần gian” đã vươn mình trở thành một trong những thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời...
5 điểm ngắm san hô đẹp nhất Việt Nam, nhất định phải khám phá một lần trong đời
Nhiều vùng biển Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… sở hữu những rạn san hô nhiều màu sắc, chủng loại, là điểm đến yêu...
Côn Đảo ngày mới
Là huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 180km, vốn được biết đến như một địa ngục trần...
Chuyện những cây bàng cổ thụ ở Côn Đảo
Ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), bên cạnh những di tích lịch sử nổi tiếng như hệ thống nhà tù Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương......
Cắm trại qua đêm ở núi Thị Vải, trải nghiệm tuổi thanh xuân đáng nhớ
Những áp lực của công việc, của chốn bộn bề đô thị làm người ta quay cuồng, cuốn xoay mà quên mất tuổi thanh xuân. Đến với núi...

Tin tức Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn áo dài ở Vũng Tàu
Hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), sáng 6/3 hơn 1.000 phụ nữ đã...
Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Vũng Tàu
Sáng nay (11/9), UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Sự kiện thu hút hàng...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch hè sẽ tăng mạnh
Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự báo, tháng 7 và tháng 8 năm 2022 sẽ là 2 tháng cao điểm của du lịch nội địa tại địa...
Kết nối để hướng đến tăng trưởng bền vững ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu
Nhiều doanh nghiệp du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện nay hoạt động ngành du lịch đang nảy sinh nhiều bất cập, tác...
Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu
Trong 2 ngày (30/4 và 1/5), do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa nhiều nên lượng khách đến nghỉ lễ tại Bà Rịa – Vũng Tàu không...
Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5
Hiện nay, khách đặt phòng lưu trú, đăng ký điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4, 1/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh. Công tác chuẩn...
Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ, các bãi tắm ở Vũng Tàu đông khách
Ngày 10/4 (ngày thứ 2 của kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương) tình hình ùn ứ cục bộ tại trung tâm TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã...
Dịp Tết Nguyên đán, doanh thu du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 81%
Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết từ mùng 1 đến hết mùng 6 Tết, địa phương đón và phục vụ gần 420.000 lượt khách, doanh...
Đà Lạt, Hạ Long, Vũng Tàu nhận giải thưởng du lịch Đông Nam Á
Ba thành phố của Việt Nam vừa vinh dự nhận được nhận giải thưởng 'Thành phố Du lịch sạch' tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam...

Nhà hàng Bà Rịa - Vũng Tàu Xem thêm

Quán cà phê ngắm hoàng hôn Vũng Tàu
Từ khung cửa sổ sát đất của quán cà phê ven biển, bạn được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn lãng mạn ở TP. biển Vũng Tàu.
Nét độc đáo của ngôi nhà úp ngược ở thành phố Vũng Tàu
Với kiến trúc độc đáo, ngôi nhà úp ngược ở Vũng Tàu không chỉ là nơi hẹn hò để thưởng thức cà phê, thư giãn mà còn là nơi tạo ra...
5 quán lẩu cá đuối bình dân ngon có tiếng tại phố biển Vũng Tàu
Thưởng thức vị chua của măng, dai ngọt của cá, mùi thơm của rau trong lẩu cá đuối là một trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi du...
Lễ này, check-in mỏi tay tại 5 quán cà phê view đẹp ở Vũng Tàu
Không chỉ có biển đẹp, ẩm thực đa dạng, thành phố biển Vũng Tàu còn có những quán cà phê sống ảo view chất, mang đến cho bạn một...
Mì thảy Nghiệp Ký nức tiếng Vũng Tàu
Vũng Tàu không chỉ có ăn hải sản tươi ngon mà còn có một món mì độc đáo, hấp dẫn. Đó chính là mì thảy.