Tin tức

Đồng Tháp chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho hoạt động du lịch cuối năm

15:02 - 17/11/2021
Sau thời gian dài phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đang bắt tay chỉnh trang lại cơ sở vật chất, đầu tư nâng cấp dịch vụ để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón khách du lịch dịp cuối năm. Nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đến thăm Đồng Tháp cũng được ngành du lịch Đất Sen hồng chủ động triển khai...

Chuẩn bị tươm tất cho ngày trở lại

Đầu tháng 10 âm lịch, chúng tôi có dịp trở lại thăm Làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc) sau thời gian dài Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thực hiện giãn cách xã hội. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên hoạt động du lịch của Làng hoa Sa Đéc năm nay có phần trầm lắng so với mọi năm. Thay vì dừng hẳn mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, người dân Làng hoa Sa Đéc tận dụng thời gian giãn cách để chỉnh trang khuôn viên, đầu tư các hạng mục tiểu cảnh mới, chuẩn bị dịch vụ tươm tất để đón khách du lịch vào dịp cuối năm.

Điểm tham quan Vườn Hồng Tư Tôn, phường Tân Qui Đông chuẩn bị hơn 1.000 giỏ hoa cúc mâm xôi và nhiều loại hoa kiểng khác để phục vụ khách du lịch dịp cuối năm

Mặc dù dừng đón khách du lịch nhiều tháng qua nhưng đến thăm điểm tham quan Cánh đồng hoa hồng ở phường Tân Qui Đông, TP Sa Đéc, chúng tôi vẫn cảm nhận được nét tươi mới và sự chỉn chu ở điểm tham quan này. Chia sẻ về công tác chuẩn bị tái khởi động hoạt động du lịch cuối năm. 

Anh Nguyễn Phước Xuyên - Quản lý Điểm tham quan Cánh đồng hoa hồng cho biết: “Mặc dù đóng cửa tạm dừng đón khách nhưng điểm tham quan vẫn duy trì công tác duy tu, bảo dưỡng. Bên cạnh chỉnh trang lại các hạng mục cũ, chúng tôi còn chuẩn bị đầu tư thêm một số hạng mục mới để sẵn sàng phục vụ du khách tốt nhất ngay khi được phép mở cửa trở lại”.

Cũng giống như điểm tham quan Cánh đồng hoa hồng, để chuẩn bị đón khách du lịch vào dịp cuối năm, hiện điểm tham quan Vườn Hồng Tư Tôn phường Tân Qui Đông, TP Sa Đéc đang tất bật ươm giống hoa kiểng, chỉnh trang khuôn viên để đón khách du lịch. 

Ông Dương Văn Quế - Chủ điểm tham quan Vườn hồng Tư Tôn cho biết: “Từ đây đến Tết Nguyên đán là thời điểm du khách các tỉnh đến thăm quan Làng hoa Sa Đéc đông nhất. Vì vậy, để sẵn sàng cho hoạt động đón du khách cuối năm, điểm tham quan đang tiến hành chỉnh trang và đầu tư mới nhiều công trình và tiểu cảnh mới. 

Chúng tôi cũng đang gieo trồng nhiều giống hoa kiểng có màu sắc đẹp như hồng ri, hoa hồng, cúc mâm xôi giúp du khách có thêm nhiều không gian đẹp để check-in. Năm nay là một năm đặc biệt đối với ngành du lịch. Tuy dịch Covid-19 có nhiều tác động tiêu cực đến hoạt động du lịch nhưng chúng tôi tin tưởng với tiến độ tiêm phòng vaccine hiện nay ở các tỉnh, tình hình dịch Covid-19 sẽ sớm từng bước được kiểm soát để hoạt động du lịch của Làng hoa Sa Đéc được sớm khôi phục trở lại phục vụ du khách gần xa. 

Mặc dù chưa biết du khách về thăm làng hoa có đông như những năm trước hay không nhưng dù thế nào chúng tôi vẫn muốn chuẩn bị tươm tất nhất, đẹp nhất cho ngày trở lại”.

Nhân viên điểm tham quan Cánh đồng hoa hồng, phường Tân Qui Đông chăm sóc hoa kiểng chuẩn bị phục vụ khách du lịch

“An toàn mới mở cửa - Mở cửa phải an toàn”

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà, thời gian qua, Đồng Tháp chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm khôi phục và kích hoạt lại hoạt động du lịch. Theo đó ưu tiên tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 cho lực lượng lao động phục vụ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn tập huấn cho các khu điểm du lịch về quy trình đón khách an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19, tập huấn về các kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động tại các khu, điểm du lịch, trang bị các kỹ năng về thuyết minh, thuyết trình tại các khu điểm du lịch...

Thông tin về hoạt động chuẩn bị đón khách du lịch hiện nay tại một số điểm tham quan Làng hoa Sa Đéc, ông Trần Thanh Hùng - Chủ nhiệm Hội quán Cùng nhau làm du lịch, chủ Homestay Ngôi nhà hoa, ếch chia sẻ: hiện tại, trong Hội quán chỉ có Homestay Ngôi nhà hoa, ếch hoạt động trở lại kinh doanh dịch vụ lưu trú. Riêng các anh em trong Hội quán thì đang trong giai đoạn duy tu bảo dưỡng, chỉnh trang lại khuôn viên điểm tham quan chờ tái khởi động sau dịch. Quan điểm của các anh em trong Hội quán cũng nhất trí, đồng tình với phương châm của tỉnh về việc mở cửa lại ngành du lịch là “An toàn mới mở cửa - Mở cửa phải an toàn”. “An toàn” trên phương diện cho người kinh doanh du lịch và cả du khách.

“Hiện tại, để có thể đảm bảo trở lại phục vụ khách du lịch tốt nhất cho khách du lịch, ngoài việc hoàn thiện các yêu cầu, hướng dẫn của ngành chức năng về công tác phòng, chống dịch, các anh em trong Hội quán Cùng nhau làm du lịch cũng tham gia rất nghiêm túc các khóa học trực tuyến về phục vụ khách du lịch trong bối cảnh mới do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) tổ chức. Bởi chúng tôi hiểu rằng, chỉ khi thật sự sẵn sàng về con người, cơ sở vật chất và sản phẩm dịch vụ thì mới có thể đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách. Khai thác du lịch trong bối cảnh đặc biệt thì công tác chuẩn bị của mình cũng phải thật sự chuyên biệt so với giai đoạn bình thường” , ông Trần Thanh Hùng cho biết thêm.

Nhân viên Homestay Ngôi Nhà hoa, ếch, phường Tân Qui Đông thực hiện vệ sinh, chỉnh trang lại khuôn viên tươm tất để đón khách

Thông tin về vấn đề mở cửa du lịch của Đồng Tháp, ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, hiện đơn vị đang trình UBND tỉnh Đồng Tháp Kế hoạch về phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, tỉnh sẽ sớm mở cửa lại hoạt động du lịch. Song để khách du lịch có thể an tâm đến Đồng Tháp, địa phương thực hiện theo phương châm “An toàn mới mở cửa - Mở cửa phải an toàn”.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vận chuyển, khu di tích, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tổ chức lại các hoạt động đón tiếp và phục vụ khách du lịch phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Theo đó, để có thể mở cửa đón khách du lịch các khu điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo các tiêu chí như “điểm đến xanh”, “nguồn nhân lực xanh” và “khách du lịch xanh”... 

Bên cạnh đó, hiện Sở VH, TT&DL cũng đang tiến hành triển khai đồng bộ các hoạt động kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch, tạo đòn bẩy khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch hoạt động trở lại. Ngoài ra, để tạo hiệu ứng lan tỏa về du lịch Đồng Tháp, hiện ngành du lịch tỉnh đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá ngành du lịch tỉnh nhà thông qua nhiều kênh thông tin...

Theo Báo Đồng Tháp Online

Tin tức liên quan

Sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen tại Đồng Tháp
Sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen tại Đồng Tháp

19/05/2022

Tối 19/5, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã chính thức khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022,...

Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ thiết lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen
Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ thiết lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen

01/05/2022

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I với chủ đề “Sen ngày mới” dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 21/5, tại thành phố Cao...

Đồng Tháp: Ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống COVID-19 trong hoạt động du lịch
Đồng Tháp: Ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống COVID-19 trong hoạt động du lịch

23/11/2021

Ngày 22/11, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối...

Đồng Tháp chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho hoạt động du lịch cuối năm
Đồng Tháp chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho hoạt động du lịch cuối năm

17/11/2021

Sau thời gian dài phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại nhiều khu,...

Đồng Tháp và TP.HCM liên kết phát triển du lịch thích ứng với dịch Covid-19
Đồng Tháp và TP.HCM liên kết phát triển du lịch thích ứng với dịch Covid-19

05/11/2021

Ngày 5/11, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị liên kết du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp trong...

Từ ngày 23/9 toàn bộ tỉnh Đồng Tháp sẽ thực hiện Chỉ thị 15 ở mức cao hơn
Từ ngày 23/9 toàn bộ tỉnh Đồng Tháp sẽ thực hiện Chỉ thị 15 ở mức cao hơn

23/09/2021

Ngày 22/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã ký quyết định về việc áp dụng...

Hội quán Du lịch ở Đồng Tháp – Chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Hội quán Du lịch ở Đồng Tháp – Chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển

04/02/2021

Nhắc đến Hội quán nông dân, người ta biết ngay đến vùng đất Sen hồng Đồng Tháp vì chỉ có Đồng Tháp mới có mô...

Sắc vàng đem không khí Tết ở làng hoa Sa Đéc
Sắc vàng đem không khí Tết ở làng hoa Sa Đéc

03/02/2021

Sắc vàng rực rỡ trên những chậu cúc mâm xôi cùng hoạt động hối hả của người nông dân khiến du khách cảm thấy...

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết
Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết

29/01/2021

Thời điểm này, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị đưa ra thị...

Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL
Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL

22/01/2021

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021, chiều ngày 22/1, tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã...

Mô hình bó hoa chậu cúc mâm xôi được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam
Mô hình bó hoa chậu cúc mâm xôi được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

20/01/2021

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cho tác giả Trần Anh Điền với mô hình bó hoa kết từ các chậu cúc...

Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vụ hoa Tết
Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vụ hoa Tết

20/01/2021

Năm nay, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc dự kiến đưa ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa kiểng thuộc hàng...

Tỉnh thành Đồng Tháp

Đồng Tháp
Tỉnh Đồng Tháp nằm ở Đồng bằng sông Cửu Long, là nơi sông Tiền bắt đầu vào nước ta.

Điểm đến Đồng Tháp Xem thêm

Vườn quốc gia Tràm Chim
Vườn quốc gia Tràm Chim được ví như “một Đồng Tháp Mười thu nhỏ” với hệ sinh vật vô cùng phong phú.
Khu du lịch Xẻo Quýt
Đồng Tháp có khá nhiều di tích lịch sử mà Xẻo Quýt là một trong những điểm du lịch về nguồn độc đáo, để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ...
Vườn quýt hồng Lai Vung
Lai Vung, huyện nằm phía Nam tỉnh Đồng Tháp, là vùng đất hiền hòa, giàu tiềm năng du lịch, trong đó có vườn quýt hồng nổi tiếng,...
Làng chiếu trăm năm tuổi
Nghề dệt chiếu ở xã Định Yên, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia từ năm 2013. Và...
Vườn quốc gia Tràm Chim - Một Đồng Tháp Mười thu nhỏ
Nằm lọt thỏm giữa vùng đất trũng ngập nước Đồng Tháp Mười nổi tiếng của miền Tây, Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim (huyện Tam Nông,...
Một ngày thư thả ở Gáo Giồng
Gáo Giồng là vùng đất sinh thái của miền Tây Nam Bộ bởi nơi đây vẫn còn lưu giữ nét hoang sơ của rừng ngập nước và là điểm trú...
Độc đáo nhà cổ 100 cột cả trăm tuổi ở xứ sở sen hồng miền Tây
Nhiều căn nhà cổ ở miền Tây với lối kiến trúc độc đáo vẫn đang tồn tại. Trong số đó, phải kể đến ngôi nhà 100 cột tại xứ sở sen...
Viếng thăm ngôi cổ tự 200 năm tuổi ở Lai Vung
Chùa Bửu Hưng (còn được người dân địa phương gọi là chùa Cả Cát) tọa lạc tại xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Đây...
'Độc nhất vô nhị' miền Tây: Ngôi nhà 'chổng ngược' giữa làng hoa Sa Đéc
Nằm giữa bạt ngàn hoa kiểng, căn nhà một trệt một lầu của anh Trần Thanh Nguyên (25 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng...

Ẩm thực Đồng Tháp Xem thêm

Ẩm thực Việt: Món cơm có tên đậm chất kiếm hiệp, là đặc sản nức tiếng Đồng Tháp
Cơm huyết rồng có màu đỏ nâu nổi bật, khiến thực khách không khỏi tò mò.
Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen
Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo...
Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen
Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo...
Ăn sáng ở quán hủ tiếu thơm ngon có giá rẻ nhất miền Tây
Nhiều người biết đến TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có bốn mùa trăm hoa đua nở, mà còn là nơi sản sinh ra món hủ tiếu Sa...
Thưởng thức mắm cá chốt - Đặc sản của vùng đất Đồng Tháp
Mắm cá chốt Đồng Tháp có vị thơm ngon đặc biệt, thường được ăn kèm rau sống, trái chuối chát xắt lát, khế và cơm nguội rất...
Ẩm thực Ðồng Tháp, tinh hoa ẩm thực miền Tây
Nhắc đến Đồng Tháp hẳn ai cũng nghĩ đến vựa lúa lớn của cả nước, là “vùng đất sen hồng” với những cánh đồng sen bạt ngàn mà ít ai...
Về miền Tây ăn chuột đồng nướng, nhiều người thấy sợ nhưng mà quá ngon!
Có dịp trôi dạt tới Cao Lãnh, một huyện của tỉnh Đồng Tháp, tôi được thằng bạn chiêu đãi món đặc sản của quê nó: Chuột đồng...
Cá lóc phơi khô trên đường về Hồng Ngự
Ai về huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp sẽ thường bắt gặp những cảnh thú vị này bên đường. Những phên cá lóc đang được...
Tô phở khổng lồ và 4 món ngon phải thử khi đến Sa Đéc
Bạn có thể ăn phở vào sáng sớm, hủ tiếu bà Sẩm trong bữa trưa và đổi vị với cơm tấm vào buổi tối.

Trải nghiệm Đồng Tháp Xem thêm

Đồng Tháp: Nhà vườn mở cửa đón khách tham quan vườn quýt hồng
Nhiều vườn quýt hồng ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đang gần đến ngày thu hoạch. Một số nhà vườn đã mở cửa đón khách tham quan,...
Trải nghiệm vùng đất sen hồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc
Về với Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV tổ chức tại Đồng Tháp, các đại biểu có dịp trải nghiệm, tham quan một số điểm...
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn chà là lớn nhất miền Tây
Những ngày vừa qua, vườn chà là nằm cạnh đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao, phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho trái...
Mùa bông ô môi ở miệt Đồng Tháp
Mùa này, bông ô môi ở miệt Đồng Tháp bắt đầu trổ. Bông không chỉ đẹp bởi sắc đỏ hồng dịu dàng, mà còn là mùa gợi một thời ký ức...
Ngưng thu phí tham quan, cả trăm ngàn người miền Tây đổ về làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) bị "thất thủ" khi cả trăm ngàn người đổ về tham quan trong dịp Tết dương lịch 2020. Dù trưa nắng...
Về Sa Đéc ngao du vùng đất bình yên
Tháng 11 gõ cửa báo hiệu đã đến lúc nên lên đường tìm về những miền đất bình yên. Hành trình đến Sa Đéc của bạn sẽ vô cùng thú...
Khu di tích Xẻo Quít - Về nơi bảo tồn lịch sử, gìn giữ hồn quê
Xẻo Quít - một khu rừng rộng hơn 70 ha cách TP Cao Lãnh khoảng 30 km từng là căn cứ của Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến, nay...
Giới trẻ “thích thú” chụp ảnh quýt hồng cận tết
Trong không khí tết đến xuân về, nhiều bạn trẻ thích thú tham quan, chụp ảnh vườn quýt hồng rực rỡ của nông dân ở Đồng...
Khám phá nhà cổ Huỳnh Thủy Lê với câu chuyện tình xuyên thế kỷ
Tới Đồng Tháp, du khách không thể không ghé thăm ngôi nhà cổ, nơi gắn liền với tên tuổi của ông Huỳnh Thủy Lê, người tình của nữ...

Tin tức Đồng Tháp Xem thêm

Sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen tại Đồng Tháp
Tối 19/5, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã chính thức khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022, sự kiện được tổ chức...
Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ thiết lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen
Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I với chủ đề “Sen ngày mới” dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 21/5, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp...
Đồng Tháp: Ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống COVID-19 trong hoạt động du lịch
Ngày 22/11, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch...
Đồng Tháp chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho hoạt động du lịch cuối năm
Sau thời gian dài phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại nhiều khu, điểm du lịch trên...
Đồng Tháp và TP.HCM liên kết phát triển du lịch thích ứng với dịch Covid-19
Ngày 5/11, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị liên kết du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp trong điều kiện an toàn,...
Từ ngày 23/9 toàn bộ tỉnh Đồng Tháp sẽ thực hiện Chỉ thị 15 ở mức cao hơn
Ngày 22/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã ký quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn...
Hội quán Du lịch ở Đồng Tháp – Chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nhắc đến Hội quán nông dân, người ta biết ngay đến vùng đất Sen hồng Đồng Tháp vì chỉ có Đồng Tháp mới có mô hình Hội quán là...
Sắc vàng đem không khí Tết ở làng hoa Sa Đéc
Sắc vàng rực rỡ trên những chậu cúc mâm xôi cùng hoạt động hối hả của người nông dân khiến du khách cảm thấy Tết đã đến rất gần ở...
Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết
Thời điểm này, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị đưa ra thị trường những chậu...