Tin tức

Du lịch làng hoa nhìn từ Sa Đéc

10:53 - 02/01/2020
Nằm ở bên bờ sông Tiền, làng hoa Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là nơi cung cấp hoa kiểng lớn nhất của Tây Nam Bộ. Những năm gần đây, làng hoa Sa Đéc không chỉ sản xuất và cung cấp hoa mà đã trở thành điểm tham quan du lịch làng hoa vô cùng chuyên nghiệp, rất lý tưởng hấp dẫn đông đảo du khách cả nước.

Sản xuất hoa ở làng hoa Sa Đéc. Ảnh: N.Nguyễn 

Từ làng hoa cúc bình dân

Làng hoa Sa Đéc vốn chỉ chuyên trồng hoa cúc và một số loại cây kiểng để phục vụ tết. Số lượng và loại hoa rất ít, còn các hộ dân địa phương cũng chưa thực sự để tâm đến công việc sản xuất hoa thương phẩm. Chỉ đến khi bắt đầu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác và sản xuất, nhân giống, làng hoa mới có nhiều khởi sắc. Những năm gần đây, việc phát triển làng hoa Sa Đéc lại ngày càng được chú trọng, nhất là sau khi đưa làng nghề trồng hoa gắn với phát triển du lịch. Chủng loại hoa của làng hoa Sa Đéc hiện lên đến con số 2.500 loài khác nhau. Làng hoa này giờ đã trở thành điểm du lịch độc đáo của Đồng Tháp, đặc biệt là vào mỗi độ xuân về. Vườn hoa Sa Đéc hiện có nhiều loài hoa hơn như cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, dạ yến thảo, hoa dừa, cúc tiger, xác pháo... Đặc biệt, những năm gần đây, Sa Đéc nhập rất nhiều loài hoa hồng về trồng và lai tạo, hiện có khoảng 50 giống hoa hồng ngoại như Cleopatre, Masseille, Elizabeth, Korokit, hồng Confidence... Thậm chí, rất nhiều loại hồng ở Sa Đéc hiện được các vựa hoa chuyên bán hoa hồng ở Đà Lạt nhập về bán cho người dân Đà Lạt.

Ở làng hoa Sa Đéc, hoa không chỉ được trồng ở những luống thẳng tắp, nối tiếp trên đất mà còn được trồng trên các giàn cao, phía dưới là mặt nước xăm xắp được dẫn vào từ con rạch. Cứ thế vào mùa nước nổi, người dân phải dùng ghe chèo, len lỏi vào các luống để chăm sóc, tạo nên hình ảnh hết sức nên thơ, làm nên nét đặc trưng riêng của làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc. Tuy nhiên, khu vực trồng hoa này cũng tương tự như trong các khu nhà kính của người trồng hoa ở Đà Lạt, không đón khách vào tham quan, chụp hình mà khách chỉ có thể đứng ở ngoài ngắm và chụp từ xa. 

Câu chuyện phát triển du lịch ở làng hoa Sa Đéc có diễn biến khá đặc biệt. Người dân trong làng chính là những người khởi xướng và cùng kêu gọi nhau bắt tay phát triển du lịch làng hoa. Câu chuyện của họ thể hiện rõ tâm huyết và khát vọng của những người muốn đưa thương hiệu của làng mình bay xa.

Thế nhưng, ở khu vực trung tâm làng hoa, mỗi hộ gia đình trồng hoa trong làng đều tự thiết kế một khu vực riêng để phục vụ du khách đến tham quan, ngắm hoa và mua hoa, cũng là cách để những hộ này giới thiệu và quảng bá sản phẩm hoa của gia đình mình. Có những hộ gia đình dành hẳn diện tích đất rất lớn, kỳ công thiết kế nhiều tiểu cảnh, trưng bày nhiều loại hoa đặc trưng của vùng Sa Đéc để khách đến chụp hình ngắm hoa. Những cái tên vựa hoa chuyên về sản phẩm cây kiểng hay hoa chậu cũng từ đó đi vào lòng người dân khắp nơi.

Sản xuất hoa tại Sa Đéc với các loại hoa đơn giản, bình dân nhưng lại có cách thức làm du lịch khá chuyên nghiệp hấp dẫn du khách. Ảnh: Diễm Thương 

Đến làng hoa du lịch chuyên nghiệp 

Anh Lê Hùng, một người con của Sa Đéc tỏ ra khá tự hào với tôi về cách thức làm du lịch của làng hoa quê anh dù biết tôi đến từ Đà Lạt. Anh chia sẻ rằng, lúc đầu bà con ở đây làm du lịch theo kiểu tự phát, manh mún, nhỏ lẻ. Một số hộ có dịch vụ đón khách du lịch dịp lễ, tết họ đến ngắm hoa, nên các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống... tự thiết kế vườn hoa, cây cảnh phục vụ khách theo cách riêng của mình. Sau đó, thấy nhu cầu ngắm hoa, thưởng lãm hoa của du khách phát triển. Và, với quan niệm, du lịch không thể phát triển lên được nếu cứ làm ăn riêng lẻ, mạnh ai nấy làm nên bà con làng hoa đã họp bàn rủ nhau kết nối những điểm du lịch với nhau để cùng hỗ trợ nhau và phân chia lượng khách tại các điểm tham quan, nghỉ dưỡng, đảm bảo sự công bằng, đoàn kết và không có sự cạnh tranh giữa các điểm du lịch với nhau. Ban đầu là một nhóm nhỏ vài chục hộ, sau đó lan rộng ra cả làng...

Và thế là cả làng bắt tay vào đồng lòng xây dựng điểm du lịch làng hoa. Không chỉ các homestay, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ xây dựng khu vực tham quan cho khách nữa; mà cả những vựa hoa lớn vốn chỉ chuyên bán sỉ, trước đây không muốn khách đến tham quan hay vào vườn hoa của mình để chụp hình vì sợ hoa bị làm hỏng, bị nhiễm bệnh thì nay cũng đồng lòng kết nối cùng phát triển du lịch. Họ dành ra một diện tích đất gần vườn hoặc xung quanh nhà tự thiết kế khu vực sắp đặt hoặc trồng hoa chỉ dành cho khách tham quan để giới thiệu cơ sở sản xuất hoa của gia đình, giới thiệu các giống hoa, các sản phẩm đặc trưng của gia đình mình. Nhà cửa của người dân từ đó cũng được quan tâm đầu tư trang trí, sửa chữa sạch đẹp, khang trang hơn. Nhờ ý tưởng độc đáo này mà thời gian gần đây, du lịch Sa Đéc đã có sự đổi khác đặc biệt, tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khách tham quan nhờ cách làm ăn bài bản. Rất nhiều kiểu dáng, chủng loại hoa đặc trưng của làng hoa được các hộ gia đình làm hoa kết nối làm du lịch trải dài từ đầu đến cuối làng hoa, góp phần quảng bá hình ảnh hoa của TP Sa Đéc.

Các làng hoa ở Đà Lạt với nhiều chủng loại hoa đẹp và độc đáo nhưng cách thức làm du lịch vẫn còn khá rời rạc, chưa có sự liên kết nên chưa thật sự hấp dẫn du khách. Ảnh: N.Nguyễn 

Anh Hùng cho biết, người dân làng hoa bắt tay làm du lịch có thể mỗi người sẽ có một mục đích riêng. Có hộ thì làm dịch vụ lưu trú, có hộ làm dịch vụ giải khát, có hộ quảng bá sản phẩm, nhưng vấn đề là tất cả mọi người đều nghĩ rằng, mục đích của việc xây dựng làng hoa du lịch này là tạo ra được lợi ích chung cho họ, từ đó họ thấy yêu thích và tự động làm du lịch, kết nối cùng làm du lịch tốt hơn, cạnh tranh nhau làm khu vực giới thiệu sản phẩm hoa của mình thật đẹp với đa dạng chủng loại.

Một ngày dạo quanh khắp làng hoa Sa Đéc, tôi thật sự khâm phục cách tư duy và sự đồng lòng của người dân nơi đây. Chính họ chứ không phải ai khác đã làm nên sự chuyên nghiệp và gây thương nhớ trong lòng du khách bốn phương dù tất cả các loại hoa mà tôi được ngắm, được sờ từ đầu đến cuối ở làng hoa miền Tây này so với hoa Đà Lạt thật khó có thể sánh bằng. Hoa ở đây chủ yếu chỉ được đánh giá là những loại hoa bình dân, phổ biến dễ dàng trồng được ở khắp nơi.

Thế mới thấy rằng, du lịch canh nông, đôi khi không nhất thiết phải làm cái gì đó thật lộng lẫy, độc đáo, mà quan trọng là ở thái độ và sự đồng lòng của người dân. Và nhận thức về việc làm du lịch cũng có sự khác biệt rất lớn. Đó không chỉ là việc thu vài ba chục ngàn tiền vé vào cổng, mà xa hơn, đó là hình ảnh của các hộ gia đình, tên của các vựa hoa, và xa hơn nữa đó là thương hiệu của cả làng hoa.

Làng hoa Sa Đéc khởi nguyên là làng hoa Tân Quy Đông, một làng nghề đã có lịch sử hơn một trăm năm nay. Trước đây, làng hoa vốn chỉ kinh doanh theo mô hình gia đình nên cũng trải qua không ít thăng trầm. Người làm nghề hoa có cuộc sống khá khó khăn và bấp bênh. Người dân chủ yếu làm hoa kiểng và trồng các loại hoa cúc với giá bình dân. Từ ngày làng hoa cùng bắt tay làm du lịch, cuộc sống ở đây đổi khác rất nhiều. Không chỉ vậy, cách làm du lịch kết hợp với quảng bá sản phẩm đã đưa làng hoa Tân Quy Đông phát triển, mở rộng và trở thành vựa hoa phân phối lớn và uy tín cho cả vùng. 

Theo baolamdong.vn

Tin tức liên quan

Hội quán Du lịch ở Đồng Tháp – Chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Hội quán Du lịch ở Đồng Tháp – Chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển

04/02/2021

Nhắc đến Hội quán nông dân, người ta biết ngay đến vùng đất Sen hồng Đồng Tháp vì chỉ có Đồng Tháp mới có mô...

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết
Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết

29/01/2021

Thời điểm này, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị đưa ra thị...

Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL
Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL

22/01/2021

Trong khuôn khổ của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021, chiều ngày 22/1, tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã...

Mô hình bó hoa chậu cúc mâm xôi được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam
Mô hình bó hoa chậu cúc mâm xôi được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

20/01/2021

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cho tác giả Trần Anh Điền với mô hình bó hoa kết từ các chậu cúc...

Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vụ hoa Tết
Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vụ hoa Tết

20/01/2021

Năm nay, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc dự kiến đưa ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa kiểng thuộc hàng...

Truy tìm 3 người trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp
Truy tìm 3 người trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp

27/10/2020

Ngày 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang truy tìm 3 người nhập...

Đồng Tháp: Phà Cao Lãnh chính thức dừng hoạt động đưa khách qua sông
Đồng Tháp: Phà Cao Lãnh chính thức dừng hoạt động đưa khách qua sông

24/08/2020

Từ ngày hôm nay (24/8), phà Cao Lãnh chính thức ngưng hoạt động đưa khách qua lại sông Tiền. Bến phà Cao...

Biên phòng Đồng Tháp – Tuyến đầu phòng dịch Covid-19 biên giới Tây Nam
Biên phòng Đồng Tháp – Tuyến đầu phòng dịch Covid-19 biên giới Tây Nam

18/08/2020

Phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp ngày đêm...

Truy tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp
Truy tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp

12/08/2020

Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng...

Lực lượng Biên phòng Đồng Tháp tuần tra ngày đêm để phòng dịch Covid-19
Lực lượng Biên phòng Đồng Tháp tuần tra ngày đêm để phòng dịch Covid-19

08/08/2020

Những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp đã và đang nỗ lực tham gia...

Bế mạc LHPT toàn quốc lần thứ XIV - Kỳ Liên hoan thực sự đổi mới và đa dạng
Bế mạc LHPT toàn quốc lần thứ XIV - Kỳ Liên hoan thực sự đổi mới và đa dạng

28/06/2020

Đây là một kỳ Liên hoan được đánh giá là thành công trên nhiều phương diện, thực sự là sân chơi hấp dẫn của...

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV
Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

26/06/2020

Tối ngày (25/6) tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Phát thanh...

Tỉnh thành Đồng Tháp

Đồng Tháp
Tỉnh Đồng Tháp nằm ở Đồng bằng sông Cửu Long, là nơi sông Tiền bắt đầu vào nước ta.

Điểm đến Đồng Tháp

Vườn quốc gia Tràm Chim
Vườn quốc gia Tràm Chim được ví như “một Đồng Tháp Mười thu nhỏ” với hệ sinh vật vô cùng phong phú.
Khu du lịch Xẻo Quýt
Đồng Tháp có khá nhiều di tích lịch sử mà Xẻo Quýt là một trong những điểm du lịch về nguồn độc đáo, để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ...
Vườn quýt hồng Lai Vung
Lai Vung, huyện nằm phía Nam tỉnh Đồng Tháp, là vùng đất hiền hòa, giàu tiềm năng du lịch, trong đó có vườn quýt hồng nổi tiếng,...
Làng chiếu trăm năm tuổi
Nghề dệt chiếu ở xã Định Yên, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia từ năm 2013. Và...
Vườn quốc gia Tràm Chim - Một Đồng Tháp Mười thu nhỏ
Nằm lọt thỏm giữa vùng đất trũng ngập nước Đồng Tháp Mười nổi tiếng của miền Tây, Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim (huyện Tam Nông,...
Một ngày thư thả ở Gáo Giồng
Gáo Giồng là vùng đất sinh thái của miền Tây Nam Bộ bởi nơi đây vẫn còn lưu giữ nét hoang sơ của rừng ngập nước và là điểm trú...
Độc đáo nhà cổ 100 cột cả trăm tuổi ở xứ sở sen hồng miền Tây
Nhiều căn nhà cổ ở miền Tây với lối kiến trúc độc đáo vẫn đang tồn tại. Trong số đó, phải kể đến ngôi nhà 100 cột tại xứ sở sen...
Viếng thăm ngôi cổ tự 200 năm tuổi ở Lai Vung
Chùa Bửu Hưng (còn được người dân địa phương gọi là chùa Cả Cát) tọa lạc tại xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Đây...
'Độc nhất vô nhị' miền Tây: Ngôi nhà 'chổng ngược' giữa làng hoa Sa Đéc
Nằm giữa bạt ngàn hoa kiểng, căn nhà một trệt một lầu của anh Trần Thanh Nguyên (25 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng...

Ẩm thực Đồng Tháp Xem thêm

Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen
Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo...
Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen
Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo...
Ăn sáng ở quán hủ tiếu thơm ngon có giá rẻ nhất miền Tây
Nhiều người biết đến TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có bốn mùa trăm hoa đua nở, mà còn là nơi sản sinh ra món hủ tiếu Sa...
Thưởng thức mắm cá chốt - Đặc sản của vùng đất Đồng Tháp
Mắm cá chốt Đồng Tháp có vị thơm ngon đặc biệt, thường được ăn kèm rau sống, trái chuối chát xắt lát, khế và cơm nguội rất...
Ẩm thực Ðồng Tháp, tinh hoa ẩm thực miền Tây
Nhắc đến Đồng Tháp hẳn ai cũng nghĩ đến vựa lúa lớn của cả nước, là “vùng đất sen hồng” với những cánh đồng sen bạt ngàn mà ít ai...
Về miền Tây ăn chuột đồng nướng, nhiều người thấy sợ nhưng mà quá ngon!
Có dịp trôi dạt tới Cao Lãnh, một huyện của tỉnh Đồng Tháp, tôi được thằng bạn chiêu đãi món đặc sản của quê nó: Chuột đồng...
Cá lóc phơi khô trên đường về Hồng Ngự
Ai về huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp sẽ thường bắt gặp những cảnh thú vị này bên đường. Những phên cá lóc đang được...
Tô phở khổng lồ và 4 món ngon phải thử khi đến Sa Đéc
Bạn có thể ăn phở vào sáng sớm, hủ tiếu bà Sẩm trong bữa trưa và đổi vị với cơm tấm vào buổi tối.
Về thăm làng nghề cá khô ở Đồng Tháp
Nếu bạn đến xứ sen hồng Đồng Tháp và ghé Tràm Chim ngắm sếu đầu đỏ, đừng quên ghé thăm làng nghề cá khô Phú Thọ độc đáo của vùng...

Trải nghiệm Đồng Tháp Xem thêm

Trải nghiệm vùng đất sen hồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc
Về với Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV tổ chức tại Đồng Tháp, các đại biểu có dịp trải nghiệm, tham quan một số điểm...
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn chà là lớn nhất miền Tây
Những ngày vừa qua, vườn chà là nằm cạnh đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao, phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho trái...
Mùa bông ô môi ở miệt Đồng Tháp
Mùa này, bông ô môi ở miệt Đồng Tháp bắt đầu trổ. Bông không chỉ đẹp bởi sắc đỏ hồng dịu dàng, mà còn là mùa gợi một thời ký ức...
Ngưng thu phí tham quan, cả trăm ngàn người miền Tây đổ về làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) bị "thất thủ" khi cả trăm ngàn người đổ về tham quan trong dịp Tết dương lịch 2020. Dù trưa nắng...
Về Sa Đéc ngao du vùng đất bình yên
Tháng 11 gõ cửa báo hiệu đã đến lúc nên lên đường tìm về những miền đất bình yên. Hành trình đến Sa Đéc của bạn sẽ vô cùng thú...
Khu di tích Xẻo Quít - Về nơi bảo tồn lịch sử, gìn giữ hồn quê
Xẻo Quít - một khu rừng rộng hơn 70 ha cách TP Cao Lãnh khoảng 30 km từng là căn cứ của Tỉnh ủy Kiến Phong trong kháng chiến, nay...
Giới trẻ “thích thú” chụp ảnh quýt hồng cận tết
Trong không khí tết đến xuân về, nhiều bạn trẻ thích thú tham quan, chụp ảnh vườn quýt hồng rực rỡ của nông dân ở Đồng...
Khám phá nhà cổ Huỳnh Thủy Lê với câu chuyện tình xuyên thế kỷ
Tới Đồng Tháp, du khách không thể không ghé thăm ngôi nhà cổ, nơi gắn liền với tên tuổi của ông Huỳnh Thủy Lê, người tình của nữ...
Ngôi chùa có lá sen cõng được người
Không nổi bật về cảnh quan kiến trúc nhưng chùa Phước Kiến, Đồng Tháp, lại thu hút các Phật tử và khách du lịch vì có hồ sen đặc...

Tin tức Đồng Tháp Xem thêm

Hội quán Du lịch ở Đồng Tháp – Chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nhắc đến Hội quán nông dân, người ta biết ngay đến vùng đất Sen hồng Đồng Tháp vì chỉ có Đồng Tháp mới có mô hình Hội quán là...
Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết
Thời điểm này, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị đưa ra thị trường những chậu...
Hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL
Trong khuôn khổ của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021, chiều ngày 22/1, tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị...
Mô hình bó hoa chậu cúc mâm xôi được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cho tác giả Trần Anh Điền với mô hình bó hoa kết từ các chậu cúc mâm xôi và xương...
Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vụ hoa Tết
Năm nay, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc dự kiến đưa ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa kiểng thuộc hàng ngàn chủng loại phục...
Truy tìm 3 người trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Đồng Tháp
Ngày 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang truy tìm 3 người nhập cảnh trái phép qua...
Đồng Tháp: Phà Cao Lãnh chính thức dừng hoạt động đưa khách qua sông
Từ ngày hôm nay (24/8), phà Cao Lãnh chính thức ngưng hoạt động đưa khách qua lại sông Tiền. Bến phà Cao Lãnh kết nối đường Phạm...
Biên phòng Đồng Tháp – Tuyến đầu phòng dịch Covid-19 biên giới Tây Nam
Phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp ngày đêm tuần tra, kiểm soát,...
Truy tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp
Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng chức năng đang phối hợp...