Tin tức

Tìm lời giải bài toán thiếu nhân lực du lịch

14:10 - 22/08/2022
Trước thực trạng thiếu hụt nhân sự ngành du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, với sự tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ của du lịch như hiện nay thì bài toán về nguồn nhân lực đang đặt ra vô cùng cấp thiết.

Du lịch nội địa đã có bước chuyển mạnh mẽ tạo áp lực không nhỏ đối với những địa phương đang thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện mới có khoảng 50% lực lượng lao động trong ngành du lịch quay trở lại làm việc. Trước mắt, nhiều doanh nghiệp du lịch của tỉnh này đã ký hợp đồng ngắn hạn với người lao động, tạo điều kiện và cam kết giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với người lao động. 

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, ngành du lịch phối hợp với các cơ sở đào tạo để đưa các sinh viên năm cuối đến thực tập tại các doanh nghiệp, nhất là ở các khách sạn: “Hiện nay, ngành vận động các doanh nghiệp có hình thức ưu đãi về thu nhập, linh hoạt trong việc sắp xếp việc làm để người lao động yên tâm trở lại làm việc. Thứ hai, tỉnh cũng đang xem xét để có một số cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch."

Khi lượng khách nội địa tăng nhanh, nhiều điểm đến ở miền Trung đã gặp khó khăn về nhân lực. Tại thành phố Đà Nẵng, nhân sự cho khối khách sạn, lưu trú ngày càng thiếu vắng. Ông Gentzsch André, Tổng Giám đốc điều hành quần thể du lịch Ariyana Đà Nẵng cho rằng, về lâu dài, ngành khách sạn của Việt Nam nên có những mô hình “vừa học vừa làm”. Tức là, mỗi tuần sinh viên đều có ngày làm việc được hưởng lương, bên cạnh các buổi học trên trường. Mô hình này không chỉ giúp người học gắn lý thuyết với thực tiễn mà còn có thu nhập tương đối hấp dẫn để hỗ trợ cho việc học hành.

“Thật khó để thuyết phục một lao động trẻ bỏ ra 1 - 2 năm với mức lương thấp để vừa làm vừa học việc. Trong khi bạn bè của họ nhận lương tốt hơn với công việc khác. Điều này cần phải thay đổi, nếu không sẽ rất khó thu hút lao động nước ngoài cho ngành khách sạn” - ông Gentzsch André nói. 

Nhiều khách sạn miền Trung đang tạm đưa ra giải pháp tuyển sinh viên năm cuối ngành du lịch vào làm 

Lo ngại “khủng hoảng” nguồn nhân lực du lịch, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã có nhiều chính sách mới như tạo điều kiện cho người lao động vay vốn ưu đãi trong lĩnh vực này, hy vọng có thể giữ chân được họ. Về lâu dài chính quyền địa phương đang chọn giải pháp đặt hàng từ các trường chuyên đào tạo về du lịch trên địa bàn thành phố. 

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở sẽ phối hợp với các cơ sở đào tạo ngoại ngữ cũng như Hội nghề nghiệp, hướng dẫn viên để tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng: “Chúng tôi sẽ triển khai các đợt tuyển dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp, định hướng nghề kịp thời cung ứng cho các cơ sở sở dịch vụ. Ngoài ra, nguồn nhân lực chất lượng cao cũng được các doanh nghiệp chú trọng thu hút từ các nguồn lao động trong và ngoài nước để đảm bảo được thương hiệu cũng như chất lượng dịch vụ của bản thân từng doanh nghiệp và điểm đến Đà Nẵng.”

Các trường đào tạo ở Đà Nẵng đang liên kiết với doanh nghiệp du lịch đào tạo sinh viên theo nhu cầu thực tế 

Thực tế cho thấy, nguồn nhân lực là một trong những vấn đề cốt lõi cần được giải quyết của ngành du lịch hiện nay. Ông Phan Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho rằng, bài toán nhân lực du lịch không chỉ là của ngành du lịch mà cần có sự chung tay của các cơ quan, đơn vị hữu quan: “Để giải quyết được vấn đề này, vai trò nhà nước là rất quan trọng, cụ thể có nhiều chương trình, giành nhiều nguồn ngân sách cho các chương trình quảng bá xúc tiến. Các doanh nghiệp du lịch là cũng phải tập trung cho việc hỗ trợ người lao động, tập trung cho việc củng cố chất lượng sản phẩm của mình, để  phục vụ du khách.”

Nhiều chuyên gia khẳng định, nguồn nhân lực của du lịch Việt Nam không chỉ thiếu về số lượng, mà kỹ năng nghề nghiệp cũng phần nào yếu do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Trong giai đoạn phục hồi, làm thế nào để có nguồn nhân lực du lịch đạt chuẩn? Theo Tiến sĩ Trần Diễm Hằng, Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Hòa Bình, thành phố Hà Nội thì trước mắt có thể tuyển dụng sinh viên của các trường đào tạo về du lịch và bổ sung nguồn lao động tại địa phương đã qua đào tạo nghề: “Về lâu dài, chắc chắn các doanh nghiệp nên có phương án hợp tác với các trường đào tạo về du lịch để có một bài toán đường dài. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ kỹ năng nghề, ngoại ngữ thì các trường sẽ dựa theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.”

Các doanh nghiệp du lịch miền Trung đang tạo điều kiện cho sinh viên ngành du lịch thực tập để thành thạo tay nghề 

Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, ngành Du lịch đặt mục tiêu tạo ra khoảng 5,5 - 6 triệu việc làm. Theo đó, cần phải có một số cơ chế, chính sách vượt trội nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự của ngành du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phê duyệt Đề án “Phát triển nguồn nhân lực du lịch thích ứng với tác động của đại dịch Covid-19 giai đoạn 2021-2030”. 

Đề án này xác định 3 nhóm giải pháp lớn, bao gồm: Nhóm giải pháp cấp bách hỗ trợ nhân lực ngành du lịch, phát triển nguồn nhân lực của ngành thích ứng với đại dịch và chuẩn bị cho sự phục hồi; Nhóm giải pháp bảo đảm nguồn nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch và Nhóm giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch trong giai đoạn phát triển. 

Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế mở lớp đào tạo nâng cao tay nghề cho lao động du lịch 

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị các địa phương và doanh nghiệp du lịch có kế hoạch đào tạo bổ sung, chú trọng nhân sự là người dân địa phương khi tuyển dụng, đào tạo. Bên cạnh đó, thiết lập mối quan hệ, liên kết nhân lực trong khu vực là rất cần thiết vào lúc này. Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, để đảm bảo phát triển nguồn nhân lực du lịch dài hơi và bền vững, cần xây dựng chiến lược như: đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, thích ứng với bối cảnh chuyển đổi số, nâng cao khả năng cạnh tranh cho ngành du lịch.

“Chúng ta cần phải phát triển nguồn nhân lực để làm sao đáp ứng được đủ số lượng, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, thông qua nhiều cơ chế, chính sách để thu hút người lao động quay lại làm việc. Cần đào tạo và đào tạo lại kỹ năng, nghiệp vụ người lao động, đáp ứng được yêu cầu trong bối cảnh mới” - ông Khánh cho hay.

Du lịch là ngành kinh tế rất đặc biệt vì khả năng phục hồi nhanh chóng sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát so với các ngành kinh tế khác. Hiện nay, việc đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực du lịch trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Giải pháp trước mắt để lấp chỗ trống thiếu hụt nhân lực du lịch là các địa phương và doanh nghiệp du lịch sớm có chính sách thu hút nhân sự đã thôi việc, chuyển việc trở lại với nghề. Về lâu dài, các doanh nghiệp làm du lịch cũng phải tham gia đầu tư vào hoạt động đào tạo nhân lực, kết nối với các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về chuyên ngành du lịch. Mặt khác, các cơ quan quản lý nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những khó khăn hiện nay, gắn trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành du lịch Việt Nam.

Phương Cúc - Lê Hiếu/VOV miền Trung

Tin tức liên quan

Đà Nẵng khởi động Lễ hội pháo hoa quốc tế 2023 (DIFF 2023)
Đà Nẵng khởi động Lễ hội pháo hoa quốc tế 2023 (DIFF 2023)

04/11/2022

Sau 3 năm gián đoạn do dịch bệnh, UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà...

Phát triển sản phẩm du lịch cao cấp tại Đà Nẵng
Phát triển sản phẩm du lịch cao cấp tại Đà Nẵng

02/09/2022

Bên cạnh các sản phẩm du lịch hiện có, Đà Nẵng đang tập trung phát triển mảng sản phẩm du lịch cao cấp, trong...

“Na ná” mô hình dịch vụ, du lịch đêm
“Na ná” mô hình dịch vụ, du lịch đêm

22/08/2022

Thời gian gần đây, khái niệm “Kinh tế đêm” dần được các địa phương quan tâm đặc biệt. Nhiều nơi đã tổ chức...

Tìm lời giải bài toán thiếu nhân lực du lịch
Tìm lời giải bài toán thiếu nhân lực du lịch

22/08/2022

Trước thực trạng thiếu hụt nhân sự ngành du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, với sự tăng...

Lượng du khách tăng vọt, dịch vụ du lịch thiếu người làm
Lượng du khách tăng vọt, dịch vụ du lịch thiếu người làm

19/08/2022

Ngành du lịch đang có những bước phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị “đóng băng” vì dịch Covid-19 nhưng cũng đồng...

Khách nội địa tăng nhanh, du lịch Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ
Khách nội địa tăng nhanh, du lịch Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ

02/08/2022

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng đã hồi sinh mạnh mẽ. Đà Nẵng là một trong...

Tuyển sinh ngành du lịch sôi động trở lại
Tuyển sinh ngành du lịch sôi động trở lại

16/07/2022

Hiện nay, việc tuyển sinh ngành du lịch của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã...

Khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng tăng trở lại
Khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng tăng trở lại

15/07/2022

Sau khi hãng VietJet Air và hãng Korean Air khai thác trở lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng, khách...

Biển đêm Đà Nẵng níu chân du khách
Biển đêm Đà Nẵng níu chân du khách

07/07/2022

Các sản phẩm du lịch biển đêm mới ra mắt trong vài tháng nay, nhưng thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định nỗ...

Lễ hội tận hưởng ẩm thực và không gian bia tại Đà Nẵng
Lễ hội tận hưởng ẩm thực và không gian bia tại Đà Nẵng

04/07/2022

Tối 3/7, tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không...

Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống
Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống

27/06/2022

Đà Nẵng vẫn chưa có trực thăng cấp cứu, trực thăng du lịch cho giới siêu giàu, tàu biển du lịch, du thuyền...

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

23/06/2022

Tối 22/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng...

Tỉnh thành Đà Nẵng

Đà Nẵng
Sự phát triển năng động, môi trường cởi mở và thân thiện đã đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống.

Điểm đến Đà Nẵng Xem thêm

Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà được coi là “lá phổi xanh” của thành phố với hệ động, thực vật vô cùng phong phú.
Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân là ranh giới tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng, từng được vua Lê Thánh Tông phong tặng là “Thiên hạ đệ nhất...
Bãi biển Mỹ Khê
Bãi biển Mỹ Khê là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng.
Bảo tàng Điêu khắc Chăm
Những gì còn lại của vương quốc Chămpa phồn thịnh đang được lưu giữ tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.
Làng đá mỹ nghệ Non Nước
Làng đá mỹ nghệ Non Nước là làng đá cổ nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc...
Bãi rêu Nam Ô xanh mướt
Một bãi đá phủ đầy rêu, tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp, khiến nhiều người dân và khách du lịch đổ xô đến “check in” khi có dịp tới TP...
Khu Du lịch Sinh thái Lái Thiêu, Đà Nẵng
Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chưa đầy 40km, Khu Du Lịch Sinh Thái Lái Thiêu hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên đất trời cỏ...
Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng tọa lạc tại khu vực Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc,...
Hy Lạc Viên: Ngôi làng nguyên sơ với những phận đời đặc biệt dưới chân đèo Hải Vân
Nằm dưới chân đèo Hải Vân, Hy Lạc Viên là một tên gọi khác của Làng Vân, chốn nương thân của những phận đời nghiệt ngã - những...

Ẩm thực Đà Nẵng Xem thêm

Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng, view đường tàu, giá 5.000 đồng/tô
Quán bún vỉa hè nằm bên cạnh đường ray tàu lửa được bán theo yêu cầu của khách hàng với nhiều mức giá khác, trong đó thấp nhất là...
Làng bánh tráng Tuý Loan vào vụ Tết
Bánh tráng Tuý Loan, món ăn dân dã của người dân địa phương trở thành đặc sản nổi tiếng. Những ngày này, làng bánh tráng Tuý Loan...
Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng 'ngon quên lối về' ở Đà Nẵng
Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như mít non, da heo... lại có thể biến hóa thành món ngon nức...
Bánh xèo Đà Nẵng có gì khiến thực khách "mê mẩn không quên"?
Với lớp vỏ màu vàng, nóng giòn kèm theo chút rau sống được cuốn gọn trong lớp bánh tráng và chấm ngập nước tương lạ miệng... tất...
Bún giò 2 tô số lượng có hạn không dành cho người ngủ nướng
Bún giò 2 tô quán Mười Nữ gần cầu Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng tuy nằm trong hẻm nhưng lại rất đông khách. Quán bán rất sớm và hết rất...
Bánh căn 12k bán theo mùa: Mưa bán nắng nghỉ
Món bánh căn ở Đà Nẵng khá đặc biệt khi hình thức giống sự kết hợp của bánh khọt Vũng Tàu và bánh căn Đà Lạt.
Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng
Khác với các loại bánh cuốn của nhiều vùng miền khác, bánh cuốn Tiến Hưng ở Đà Nẵng có thêm chà bông thịt và đu đủ ngâm chua ăn...
Bánh mì “âm phủ” Đà Nẵng bán hơn 1.000 ổ mỗi đêm
Xe bánh mì vỉa hè đối diện chợ Cồn mở bán giờ “thiêng” nhưng lại vô cùng đắt khách. Đây là một trong những xe bánh mì bán chạy...
Ốc hút: Lựa chọn thích hợp cho ngày gió lạnh
Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào sả ớt, mà người dân địa phương gọi dân dã là ốc hút.

Trải nghiệm Đà Nẵng Xem thêm

Bay trực thăng du lịch Đà Nẵng- Trải nghiệm du ngoạn từ trên cao
Dịp lễ 30/4-1/5 tới, Công ty Trực thăng miền Bắc tổ chức chuỗi chuyến bay khảo sát nhằm xây dựng bộ sản phẩm du lịch “Thưởng...
Ngắm trọn vẹn Đà Nẵng về đêm trên du thuyền sông Hàn không thể bỏ lỡ
Thành phố Đà Nẵng luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước và là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới...
Công viên 700 tỷ bên bờ sông Hàn ở Đà Nẵng thành hình, sẵn sàng đón khách
Công viên APEC Đà Nẵng mở rộng với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng sắp khánh thành. Khi đưa vào hoạt động, công trình sẽ trở...
Đẹp mộng mơ những cánh đồng lau trắng vào mùa ven sông Hàn
Đến hẹn lại lên, những cánh đồng lau trắng ven sông Hàn, dọc đường ven biển cạnh bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) lại đua nhau khoe...
Mùa rêu xanh tại Rạn Nam Ô Đà Nẵng hút du khách check-in đầu năm
Vào dịp đầu xuân, cả bãi Rạn Nam Ô lại khoác lên mình tấm áo màu xanh mới mẻ của rêu phong, thu hút du khách gần xa đến để...
Đỗ mai trong nắng tháng ba
Một vườn đỗ mai với hàng trăm gốc, đang độ mùa hoa bung sắc trong nắng sớm tháng Ba. Đà Nẵng có thêm một công viên hoa đẹp hơn cổ...
Mùa cào ốc ruốc
Trong những ngày cuối tháng Giêng, đầu tháng hai, bà con ngư dân ven biển TP Đà Nẵng hối hả vào mùa cào ốc ruốc. Ốc năm nay được...
Hoa đào chuông quý hiếm đua nhau khoe sắc trên đỉnh Bà Nà Hills
Hoa đào chuông đã bung nở trên đỉnh Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Từng chùm hoa gồm nhiều chiếc chuông màu hồng thắm lay động trong gió...
Mùa hái rong biển ở Nam Ô
Khi mặt trời còn chưa hé rạng, thủy triều mấp mé ở phía xa, dọc ven biển làng chài Nam Ô "lộ ra" những rạn đá nằm san sát cũng...

Tin tức Đà Nẵng Xem thêm

Đà Nẵng khởi động Lễ hội pháo hoa quốc tế 2023 (DIFF 2023)
Sau 3 năm gián đoạn do dịch bệnh, UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - DIFF 2023....
Phát triển sản phẩm du lịch cao cấp tại Đà Nẵng
Bên cạnh các sản phẩm du lịch hiện có, Đà Nẵng đang tập trung phát triển mảng sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có du lịch golf....
“Na ná” mô hình dịch vụ, du lịch đêm
Thời gian gần đây, khái niệm “Kinh tế đêm” dần được các địa phương quan tâm đặc biệt. Nhiều nơi đã tổ chức các hoạt động kinh...
Tìm lời giải bài toán thiếu nhân lực du lịch
Trước thực trạng thiếu hụt nhân sự ngành du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, với sự tăng trưởng và phục hồi...
Lượng du khách tăng vọt, dịch vụ du lịch thiếu người làm
Ngành du lịch đang có những bước phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị “đóng băng” vì dịch Covid-19 nhưng cũng đồng thời đang phải đối...
Khách nội địa tăng nhanh, du lịch Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ
Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng đã hồi sinh mạnh mẽ. Đà Nẵng là một trong số những địa điểm...
Tuyển sinh ngành du lịch sôi động trở lại
Hiện nay, việc tuyển sinh ngành du lịch của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu khởi sắc và...
Khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng tăng trở lại
Sau khi hãng VietJet Air và hãng Korean Air khai thác trở lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng, khách Hàn Quốc tới thành phố...
Biển đêm Đà Nẵng níu chân du khách
Các sản phẩm du lịch biển đêm mới ra mắt trong vài tháng nay, nhưng thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định nỗ lực trong việc khai...

Khách sạn Đà Nẵng Xem thêm

Đà Nẵng “bội thực” khách sạn do đâu?
Thành phố hiện có hơn 870 cơ sở lưu trú, với gần 38.600 phòng, tăng 119 cơ sở với hơn 4.700 phòng so với cùng kỳ năm...
Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
Việt Nam có khách sạn lãng mạn nhất thế giới
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được CNN bình chọn là một trong số 25 khách sạn lãng mạn nhất thế giới.
Top 10 khách sạn sang trọng bậc nhất Đà Nẵng
Đà Nẵng có hàng nghìn khách sạn, resort và khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chỉ có một vài cái tên được nhắc đến khi nói về các khách...
Ghé thăm “khách sạn lãng mạn nhất thế giới” ở Đà Nẵng
Khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills từng nhận giải thưởng danh giá “Khách sạn lãng mạn nhất thế giới”.
InterContinental Đà Nẵng: Thiên đường nghỉ dưỡng
InterContinental Đà Nẵng, một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng nhất miền Trung.

Nhà hàng Đà Nẵng Xem thêm

Đà Nẵng: lạ lùng quán cà phê chỉ có duy nhất 3 chiếc ghế
SẾU – một tiệm cà phê nhỏ xinh, sở hữu cho mình phong cách khá lạ và thú vị. SẾU nằm nổi bật trong 1 con hẻm nhỏ ở thành phố Đà...
11 địa điểm thưởng thức tiệc Giáng sinh lung linh
Một số địa chỉ sau đây sẽ cho bạn cơ hội tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ý nghĩa bên gia đình dịp cuối năm.