Tin tức

Cà Mau: Giữ hồn cốt đất rừng U Minh hạ để phát triển du lịch

17:09 - 19/05/2022
Những năm gần đây, vùng đất rừng U Minh hạ, tỉnh Cà Mau đang phát triển mạnh du lịch sinh thái cộng đồng. Trước đây, các sản phẩm du lịch của vùng đất giàu sản vật chưa được khai thác đúng tiềm năng, ngày nay, người dân không chỉ biết gìn giữ mà còn nâng tầm những đặc sản để thu hút du khách.

Gìn giữ những tán rừng U Minh hạ

Nói về đất rừng U Minh hạ, xưa nay người đi kẻ đến thường truyền tai nhau về sự đa dạng các loài động, thực vật ẩn lấp trong những tán rừng tràm hoang sơ, kỳ bí. Dưới tài kể chuyện của bác Ba Phi thì nào là rắn hổ mang to đến mức phải 3 vòng tay người lớn ôm mới hết; câu ếch mẹ phải dùng mồi là con vịt mái hay cọp say lúa...

Ai cũng biết, đây là những câu chuyện ông Ba Phi kể để làm trò tiêu khiển sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nhưng nó còn được cường hóa dựa trên chính sự đa dạng sinh học tại đất rừng U Minh hạ ngày đó. Vườn Quốc gia U Minh hạ là biểu tượng cho sự trù phú đó.

Đất rừng U Minh hạ có nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái

Đến với Vườn Quốc gia U Minh hạ là đến với tán rừng tràm bạt ngàn. Dưới tán rừng đó là nơi sinh sống của 32 loài thú, 74 loài chim, 36 loài bò sát và hàng chục loài lưỡng cư, thủy sản. Trong đó, có nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới cần được bảo vệ như: rắn mái gầm, rắn hổ mang chúa, tê tê, diệc lửa, dơi ngựa, rái cá lông mũi...

Chỉ cần đi ngoài bìa rừng, du khách dễ dàng bắt gặp những chú khỉ leo trèo, may mắn còn có thể thấy cả lợn rừng hay nai. Những tổ ong to như cánh cửa sổ nằm vắt vẻo trên nhánh tràm. Vào buổi chiều tối, những đàn cò hàng trăm con bay về tổ...

Đó là những khung cảnh không phải ở đâu cũng có nhưng lại rất phổ biến ở Vườn Quốc gia U Minh hạ. Chính vì vậy, bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo tồn, Vườn Quốc gia cũng đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch trải nghiệm để phục vụ du khách.

Sản vật đất rừng rất đa dạng, phong phú

Chị Lý Hồng Thơ, người dân đến từ tỉnh Bạc Liêu đã rất bất ngờ khi trên tuyến đường vào tham quan Vườn Quốc gia U Minh hạ có hàng chục con khỉ leo trèo hai bên đường như chào đón mình.

Tiếng chim hót líu lo trong những tán rừng tràm cao vút cũng như làm chị Thơ trút bỏ được sự mệt mỏi sau những ngày làm việc cực nhọc. Theo chị Thơ, cảnh vật êm đềm cùng không gian thoáng mát và không khí trong lành khiến con người thấy thư thái, thoải mái hơn; trái ngược với cuộc sống thành thị đầy khói bụi và hối hả.

Nét văn hóa ẩm thực độc đáo

Trong các loại cá đồng phổ biến được khai thác ở vùng đất rừng U Minh, cá sặc bướm là nhiều nhất nhưng giá trị thấp nhất. Tuy nhiên, qua bàn tay của những thợ nghề thì mắm cá sặc bướm U Minh lại ngon nhất và giá trị nhất. Cũng chính con mắm sặc đã tạo ra hương vị riêng để lẩu mắm địa phương thành đặc sản.

Góp phần “nâng tầm” lẩu mắm xứ rừng U Minh còn có sự hòa quyện của những sản vật tự nhiên. Những con cá lóc, rô, trê, lươn, đọt choại, bông so đũa... không nơi này thì nơi khác sẽ có; nhưng ở đất rừng U Minh thì có tất cả và dễ tìm để làm thành món ăn khiến bao du khách mê mẩn.

“Lẩu mắm U Minh” của tỉnh Cà Mau đã lọp vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Nơi đất rừng U Minh hạ còn có “Mật ong rừng U Minh hạ” - sản phẩm quà tặng nằm trong top 100 tại Việt Nam.

Sản phẩm mật ong của đất rừng U Minh hạ gắn liền với nghề gác kèo ong truyền thống của người dân địa phương. Xa xưa, trong khi chờ đến chu kỳ thu hoạch cây tràm, người dân đất rừng sống nhờ hoa lợi dưới tán rừng mà nguồn thu nhập chính của họ là mật ong. Người dân nơi đây không còn biết chính xác nghề gác kèo ong hình thành từ bao giờ, chỉ biết ông cha họ từ nhiều đời trước đã biết gác kèo ong và cứ thế truyền lại cho con cháu.

Nghề “Gác kèo ong” đã được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2019. Còn sản phẩm “Mật ong U Minh hạ” được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể từ năm 2012. “Mật ong rừng U Minh hạ” cũng từ đó mà ngày càng vươn xa, có giá trị hơn. Người dân làm du lịch nơi đất rừng đã khéo léo tận dụng thương hiệu này để làm sản phẩm du lịch thu hút du khách.

Nghề truyền thống và những giá trị văn hóa bản địa thu hút du khách đến Cà Mau

Anh Phạm Duy Khanh - Chủ khu du lịch sinh thái Mười Ngọt, ngay từ khi đưa khu du lịch vào khai thác năm 2015 đã lấy trải nghiệm nghề gác kèo ong là một trong những điểm nhấn tham quan. Anh Khanh phối hợp cùng người dân địa phương, tổ chức cho du khách đi bắt ong, chụp đìa.

Khu du lịch Mười Ngọt cũng bao tiêu các sản phẩm người dân khai thác được dưới tán rừng từ mật ong, cá đồng đến các loài rau dại. Khi sản vật dưới tán rừng tràm nhờ du lịch mà có hiệu quả kinh tế ngày càng cao thì người dân càng ý thức hơn trong bảo vệ rừng, cũng như duy trì, phát triển nghề truyền thống của ông cha.

Anh Phạm Duy Khanh bày tỏ: "Vùng rừng U Minh là một trong những tán rừng giàu tài nguyên. Nhiều đời nay người dân chúng tôi đã được hưởng lợi dưới tán rừng. Tôi hy vọng bà con sẽ tiếp tục duy trì nghề gác kèo ong không chỉ vì mang lại giá trị kinh tế cao mà còn là duy trì nghề truyền thống của ông cha. Tôi cũng mong muốn bảo vệ được nguồn tài nguyên của rừng".

Giữ hồn cốt đất rừng U Minh hạ để phát triển du lịch

Toàn lâm phần rừng U Minh hạ có diện tích khoảng 43.000 ha, nằm chủ yếu trên địa bàn 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh. Khoảng những năm 2010, ngoài cây keo lai chiếm ưu thế phát triển bên cạnh cây tràm truyền thống thì khó kiếm được mô hình sản xuất nào khác để người dân đất rừng vươn lên. Đồng đất U Minh khi đó vẫn thiếu những mô hình du lịch bài bản để phục vụ du khách.

Ngày nay, những vườn cây ăn trái xum xuê đã khá phổ biến; mô hình trồng bồn bồn kết hợp nuôi cá đã được đầu tư bài bản; mô hình trồng rau sạch trong nhà kính đã ra đời...

Vùng ngọt của tỉnh Cà Mau trồng được cây gì, nuôi được con gì thì đất rừng U Minh có cái đó. Vùng đất rừng còn vượt trội về sản vật tự nhiên và người dân đã tận dụng tất cả lợi thế đó để hình thành lên các khu du lịch sinh thái như Mười Ngọt, Hương Tràm, Hoa Rừng...

Mật ong rừng U Minh hạ gắn với nghề gác kèo ong truyền thống là sản phẩm du lịch đặc trưng của người dân đất rừng

Những khu du lịch này đều có 1 điểm chung là hướng du khách tới những tán rừng tràm bạt ngàn. Trước đây, chưa làm du lịch người dân phá rừng tràm trồng keo lai. Từ khi làm du lịch, những tán rừng tràm được tôn tạo, mở rộng, thậm chí đưa về với nét hoang sơ vốn có. Những cánh rừng U Minh trở thành nét đặc trưng và là lợi thế để các khu du lịch tại đây cạnh tranh với những điểm đến khác.

Khu du lịch sinh thái Hương Tràm được hình thành trên diện tích 30 ha, trước đây, một phần đất để trồng keo lai, một phần thì cỏ dại mọc nhiều hơn cây gỗ nhưng nay 20 ha rừng tràm đã được tái tạo. Hệ sinh thái dần được phục hồi, thu hút du khách tìm đến trải nghiệm và thưởng thức các sản vật tự nhiên dưới tán rừng.

Ông Giang Hoàng Hon - Giám đốc Khu du lịch sinh thái Hương Tràm mở tour đưa khách đi tham quan Vườn Quốc gia U Minh hạ bằng xuồng máy, rồi đi tham quan gác kèo ong mật, đặc biệt khi vào mùa khô. Đơn vị cũng khai thác một số trò chơi dân gian mới, cùng với gác kèo ong thì đi câu cá đồng cũng là sản phẩm thu hút du khách.

Mắm cá sặc bướm bà con địa phương làm ra góp phần tạo hương vị lẩu mắm U Minh có chất riêng

Định hướng của tỉnh Cà Mau là phát triển du lịch xanh; trong đó, vùng đất rừng U Minh có ưu thế rất lớn. Người dân đất rừng U Minh cùng cơ quan chức năng địa phương đang tận dụng và nâng tầm các sản vật vốn có để phát triển du lịch sinh thái. Các sản vật đất rừng nhờ du lịch mà ngày càng có giá trị hơn.

Mối quan hệ tương hỗ này đang góp phần đưa kinh tế đất rừng U Minh phát triển. Người dân cũng ngày càng nhận thức rõ giá trị của tán rừng tràm. Qua việc bảo vệ đa dạng sinh học, giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của cha ông dưới tán rừng, người dân vùng đất U Minh hạ đã và đang giữ lấy hồn cốt của vùng rừng ngập ngọt giàu tài nguyên bậc nhất cả nước.

Trần Hiếu / VOV ĐBSCL

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV

Tin tức liên quan

Du lịch Mũi Cà Mau gặp khó vì sửa đường chậm
Du lịch Mũi Cà Mau gặp khó vì sửa đường chậm

13/07/2022

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị đẩy...

Cà Mau: Giữ hồn cốt đất rừng U Minh hạ để phát triển du lịch
Cà Mau: Giữ hồn cốt đất rừng U Minh hạ để phát triển du lịch

19/05/2022

Những năm gần đây, vùng đất rừng U Minh hạ, tỉnh Cà Mau đang phát triển mạnh du lịch sinh thái cộng đồng....

Nhiều sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Cà Mau đạt 3 sao OCOP
Nhiều sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Cà Mau đạt 3 sao OCOP

18/11/2021

Đến nay, tỉnh Cà Mau đã có 51 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3 - 4 sao. Một số sản phẩm mang nét...

Cà Mau: Phục hồi du lịch cuối năm với ngày hội ẩm thực, ngày hội cua
Cà Mau: Phục hồi du lịch cuối năm với ngày hội ẩm thực, ngày hội cua

18/10/2021

Cà Mau sẽ tổ chức những sự kiện như ngày hội ẩm thực, ngày hội cua, trải nghiệm cộng đồng… để phục hồi du...

Du lịch Cà Mau: Điều chỉnh giảm quy mô và chuyển đổi hình thức tổ chức các hoạt động du lịch
Du lịch Cà Mau: Điều chỉnh giảm quy mô và chuyển đổi hình thức tổ chức các hoạt động du lịch

24/06/2021

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Tiêu Minh Tiên, dịch COVID-19 diễn biến hết...

Cà Mau khó phát triển du lịch do vướng đất rừng
Cà Mau khó phát triển du lịch do vướng đất rừng

18/03/2021

Ngày 18/3, tại cuộc làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Cà Mau...

Cá sấu liên tiếp sổng chuồng ở Cà Mau: Người dân lơ là, quy định thiếu chặt chẽ
Cá sấu liên tiếp sổng chuồng ở Cà Mau: Người dân lơ là, quy định thiếu chặt chẽ

07/11/2020

Mới đây, 2 con cá sấu nặng hơn 100 kg của người dân ở xã Định Bình, TP Cà Mau sổng chuồng. Đây đã là vụ phát...

Cà Mau: Nguy cơ vỡ đê biển, đề xuất ban bố tình huống khẩn cấp
Cà Mau: Nguy cơ vỡ đê biển, đề xuất ban bố tình huống khẩn cấp

22/08/2020

Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, nhiều đoạn đê biển của tỉnh Cà Mau bị sóng đánh sạt lở rất nghiêm trọng....

Tuyến du lịch biển đầu tiên ở Cà Mau chuẩn bị vận hành
Tuyến du lịch biển đầu tiên ở Cà Mau chuẩn bị vận hành

30/06/2020

Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Cà Mau cho biết, vào đầu tháng 7 tới đây, tỉnh Cà Mau sẽ vận hành và khai...

Cà Mau: Sẽ mở tuyến du lịch đường biển đến Nam Du và Phú Quốc
Cà Mau: Sẽ mở tuyến du lịch đường biển đến Nam Du và Phú Quốc

21/05/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chủ trương thống nhất mở tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau với quần đảo Nam...

197 công dân Việt Nam được đưa về Cà Mau và Đồng Tháp để cách ly
197 công dân Việt Nam được đưa về Cà Mau và Đồng Tháp để cách ly

14/05/2020

Chiều nay (14/5), chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways bay từ Philippines về Việt Nam đã đáp xuống...

Các điểm du lịch tại Cà Mau sẵn sàng đón khách
Các điểm du lịch tại Cà Mau sẵn sàng đón khách

30/04/2020

Sau khi có chủ trương cho đón khách du lịch ngoài tỉnh vào tham quan, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh...

Tỉnh thành Cà Mau

Cà Mau
Cà Mau là tỉnh cực nam của nước ta, nằm trên bán đảo Cà Mau với ba mặt là biển.

Điểm đến Cà Mau Xem thêm

Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau - mảnh đất cực nam của Tổ quốc trên đất liền, nơi có thể chứng kiến cả mặt trời mọc và lặn trên biển.
Đảo Hòn Khoai
Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) là quần đảo hoang sơ đẹp nhất vùng cực Nam của Tổ quốc.
Vườn dâu da đất Cái Tàu
Không chỉ có rừng tràm xanh bạt ngàn, Cà Mau còn có vườn dâu da đất rực rỡ, xum xuê, là điểm tham quan ấn tượng với nhiều du...
Thăm biểu tượng đường Hồ Chí Minh, ngắm cá thòi lòi, ốc len... "lên bờ"
Mũi Cà Mau đang "thay da đổi thịt" với những công trình ý nghĩa và trở thành điểm đến ấn tượng cho khách thập phương tại vùng đất...
Thử một lần đi xóm chợ cuối cùng nơi cực Nam Việt Nam: Dung dị, bình yên!
Chợ Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) là khu chợ cực Nam cuối cùng (trên đất liền) của nước ta. Nhiều người đến đây...
Sức hấp dẫn mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến Mũi Cà Mau
"Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau” là điểm nhấn để Cà Mau giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch đến bạn bè trong và...
Ngỡ ngàng Mũi Cà Mau
Cà Mau vốn đã rất xa nhưng Đất Mũi - mảnh đất tận cùng trên dải đất hình chữ S thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau - càng diệu...
Độc đáo vườn chim giữa lòng thành phố
Thời gian qua, du khách đến Cà Mau rất ấn tượng với hình ảnh chim cò bay lượn vào sáng sớm hay chiều tối. Những con chim cò này...
Cà Mau: Kết hợp làm du lịch cộng đồng để phát triển nhãn hiệu lúa sạch
Với diện tích lúa – tôm đứng đầu cả nước, tỉnh Cà Mau có thuận lợi rất lớn để phát triển trồng lúa sạch đáp ứng các tiêu chuẩn...

Ẩm thực Cà Mau Xem thêm

Cá thòi lòi - Đặc sản kỳ lạ nhất hành tinh
Có vẻ ngoài thô ráp, xấu xí, ngoài khả năng bơi lội, cá thòi lòi có thể di chuyển trên cạn và leo cây, còn thịt của nó thì thơm...
Lẩu mắm U Minh – Đậm đà hương vị Tết
Nếu “Mật ong U Minh hạ” nằm trong tốp 100 quà tặng đặc sản thì “Lẩu mắm U Minh” chính là món ngon nằm trong top 100 đặc sản ẩm...
'Cua Cà Mau' - thương hiệu đã vươn mình sang nước bạn
Cà Mau không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh quan phong phú mà còn có nhiều món đặc sản hấp dẫn. Một trong những món ăn địa phương...
Thơm ngon bánh phồng tôm Cà Mau
Sản phẩm bánh phồng tôm của tỉnh Cà Mau đang dần trở thành sản phẩm ẩm thực đặc trưng, được nhiều người dân trên cả nước biết...
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U Minh
Đến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu bỏ qua lẩu mắm U Minh - món ăn lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.
Đặc sản 'trời ban' xấu 'hết phần thiên hạ', có tiền cũng khó mua ở Cà Mau
Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị khiến thực khách dè chừng nhưng cá thòi lòi lại là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Cà Mau. Đến Đất mũi,...
Muối ba khía - nghề di sản ở Đất Mũi
Tỉnh Cà Mau có nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó ba khía muối là một sản phẩm đặc trưng. Nghề muối ba khía cũng đã được công nhận...
Khô biển Tân Ân
Xã Tân Ân nằm ngay cửa biển Rạch Gốc - Tân Ân (huyện Ngọc Hiển) với 3 mặt giáp biển, vô cùng thuận lợi cho việc phát triển kinh...
Vùng đất tận cùng của Tổ quốc có món ăn khiến người ta đổ mồ hôi, chảy nước mắt
Một món đặc sản của Cà Mau hấp dẫn với sự đối lập giữa cái béo thơm và vị cay the độc đáo.

Trải nghiệm Cà Mau Xem thêm

Về đất rừng U Minh hạ khám phá nghề gác kèo ong
Nghề gác kèo ong là một trong những nghề truyền thống của người dân sống dưới tán rừng tràm U Minh hạ (huyện U Minh, Trần Văn...
Trải nghiệm rừng ngập mặn
Vùng đất Ngọc Hiển được thiên nhiên ban tặng khu rừng đước lớn nhất Việt Nam, với diện tích trên 34.800ha, trải dài sông Cửa Lớn,...
Cực Nam – Đất Mũi mờ xa
Mũi Cà Mau, điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam là một điểm đến thú vị, hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc.
Xuyên rừng đước ngập mặn đất mũi Cà Mau
Đến với xã đất mũi huyện Ngọc Hiển, ngoài ý nghĩa thiêng liêng của việc ghé thăm biểu tượng cực nam Tổ quốc Mũi Cà Mau, du khách...
Săn đặc sản ở rừng đước nơi cực Nam Tổ quốc
Cà Mau là vùng đất nơi cực Nam Tổ quốc, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều sản vật phong phú và đa dạng. Với trên 100.000 ha...
Đất mũi Cà Mau xanh mướt từ flycam: Nơi đất biết nở, nơi rừng biết đi
Đất Mũi cũng là dãy đất tận cùng của Tổ quốc, nơi ôm trọn khu vực bãi bồi rộng hàng ngàn hecta, với những cánh rừng đước, rừng...
Đất mũi Cà Mau - nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”
Cà Mau là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch. Một trong những thế mạnh đó là vị trí địa lý mà nổi bật nhất là...
Độc đáo "cầu kéo" phương tiện đường thủy nơi Đất Mũi – Cà Mau
Để thuận tiện cho phương tiện đường thủy lưu thông qua lại giữa vùng ngọt và mặn, người dân Cà Mau đã chế tạo ra một loại cầu độc...
Cà Mau: Ly kỳ chuyện săn loài cá chạy trên cạn, leo cây nhoay nhoáy
Thòi lòi là một loài cá sống trong hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Loài cá này trở nên đặc biệt với những du khách đến với...

Tin tức Cà Mau Xem thêm

Du lịch Mũi Cà Mau gặp khó vì sửa đường chậm
Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị đẩy nhanh tiến độ duy tu,...
Cà Mau: Giữ hồn cốt đất rừng U Minh hạ để phát triển du lịch
Những năm gần đây, vùng đất rừng U Minh hạ, tỉnh Cà Mau đang phát triển mạnh du lịch sinh thái cộng đồng. Trước đây, các sản phẩm...
Nhiều sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Cà Mau đạt 3 sao OCOP
Đến nay, tỉnh Cà Mau đã có 51 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3 - 4 sao. Một số sản phẩm mang nét đặc trưng rất riêng...
Cà Mau: Phục hồi du lịch cuối năm với ngày hội ẩm thực, ngày hội cua
Cà Mau sẽ tổ chức những sự kiện như ngày hội ẩm thực, ngày hội cua, trải nghiệm cộng đồng… để phục hồi du lịch sau đại dịch...
Du lịch Cà Mau: Điều chỉnh giảm quy mô và chuyển đổi hình thức tổ chức các hoạt động du lịch
Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Tiêu Minh Tiên, dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp sẽ gây...
Cà Mau khó phát triển du lịch do vướng đất rừng
Ngày 18/3, tại cuộc làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, duy định về...
Cá sấu liên tiếp sổng chuồng ở Cà Mau: Người dân lơ là, quy định thiếu chặt chẽ
Mới đây, 2 con cá sấu nặng hơn 100 kg của người dân ở xã Định Bình, TP Cà Mau sổng chuồng. Đây đã là vụ phát hiện cá sấu ngoài...
Cà Mau: Nguy cơ vỡ đê biển, đề xuất ban bố tình huống khẩn cấp
Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, nhiều đoạn đê biển của tỉnh Cà Mau bị sóng đánh sạt lở rất nghiêm trọng. Cơ quan chức năng...
Tuyến du lịch biển đầu tiên ở Cà Mau chuẩn bị vận hành
Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Cà Mau cho biết, vào đầu tháng 7 tới đây, tỉnh Cà Mau sẽ vận hành và khai thác tuyến du lịch Cà...

Khách sạn Cà Mau Xem thêm

Gợi ý một số khách sạn ở Cà Mau
Tới Cà Mau, bạn có thể trải nghiệm không gian sống với phong cách hoàng gia cổ điển, hiện đại sang trọng hay nhẹ nhàng gần gũi...