Tin tức

Quảng Ninh sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

11:55 - 20/01/2022
Hiện, các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị chu đáo, an toàn để có thể đón du khách quốc tế vào cuối tháng 1, đầu tháng 2/2022.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một thời gian dài ngành du lịch bị đình trệ và việc mở cửa đón khách quốc tế cũng bị tạm dừng. Khi dịch đã được kiểm soát và tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao, Chính phủ đã cho phép một số tỉnh mở cửa đón du khách quốc tế đến tham quan. 

Theo đó, Quảng Ninh là một trong 7 địa phương được lựa chọn thí điểm đón du khách quốc tế. Hiện, các doanh nghiệp trong tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, an toàn để có thể đón du khách quốc tế vào cuối tháng 1, đầu tháng 2/2022.

Doanh nghiệp mong chờ

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành du lịch Quảng Ninh phải đóng cửa, nên 3 con tàu chở khách của Công ty Cổ phần Rồng Việt Seoul Hạ Long nằm chờ ở bến tàu khách quốc tế Hạ Long khá lâu. Hàng tháng, tiền bảo trì, bảo dưỡng tàu, thuê người trông coi tàu khá tốn kém cho doanh nghiệp, vì vậy chủ tàu phải đích thân trông coi và lái tàu do nhân viên đã nghỉ hết. Nghe tin được đón du khách trở lại, đặc biệt là đón khách quốc tế, doanh nghiệp này rất vui mừng. 

Anh Trần Hải Nam, chủ tàu Rồng Việt Seoul Hạ Long chia sẻ: “Chúng tôi đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để duy tu, bảo dưỡng, sơn sửa lại tàu cho khang trang chuẩn bị đón khách quốc tế vào cuối tháng này. Những năm trước chưa có dịch COVID-19, vào dịp cuối và đầu năm mới, tàu chúng tôi chạy hết công suất. Lượng khách chủ yếu là khách Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Khách quốc tế sử dụng và chi nhiều hơn cho những dịch vụ trên tàu nên chúng tôi phải chuẩn bị kỹ để phục vụ chu đáo”.

Tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long có hàng trăm tàu khách đang neo đậu. Một số chủ tàu cũng đã cho sơn sửa lại tàu, rửa và sát khuẩn tàu để chuẩn bị đón khách. Trên mỗi tàu đều có mã QR code để khách quét, khẩu trang, nước sát khuẩn, sổ ghi chép, thuốc men, vật tư y tế.

Anh Hoàng Văn Nguyên, Phòng kinh doanh, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết, lượng khách dịp cuối năm khi chưa có dịch đạt 3.000-4.000 khách/ngày và trên 100 chuyến tàu tham quan vịnh/ngày. Hiện nay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng khách đến Hạ Long mỗi ngày chỉ có khoảng 5-6 chuyến tàu thăm vịnh và chủ yếu là khách nội địa.

Tập đoàn Tuần Châu được Quảng Ninh lựa chọn là đơn vị đón và phục vụ du khách quốc tế đến với tỉnh. Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lên phương án, chuẩn bị các tình huống, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phòng, chống dịch để du khách cảm thấy an toàn nhất khi đến với Hạ Long.

Ông Đinh Hiếu Chung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu cho biết: “Qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chúng tôi đã dần thích nghi và chuyển đổi giữa việc không có dịch bệnh và sống chung với dịch bệnh; đồng thời có kịch bản cho những năm tiếp theo. Sắp tới được đón du khách quốc tế, Tập đoàn Tuần Châu rất phấn khởi và chuẩn bị chu đáo các biện pháp về y tế và xây dựng các hành trình khép kín tham quan đảo Tuần Châu cũng như vịnh Hạ Long”.

Các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng đã chuẩn bị những phương án tốt nhất, an toàn nhất để du khách quốc tế an tâm khi đến với Quảng Ninh.

Đến an toàn, về an toàn

Quảng Ninh đã mở cửa đón khách nội địa, nhưng kể cả khi chưa có dịch, lượng khách nội địa vào mùa đông thường rất thấp. Theo đó, ngành du lịch tỉnh đã tung ra nhiều gói kích cầu du lịch như giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh đến hết ngày 30/6/2022. Tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch, đội tàu du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm du lịch… phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và lên phương án, tình huống khi xuất hiện dịch, đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn cho du khách.

Hiện nay, trên địa bàn Quảng Ninh có 625 doanh nghiệp, cơ sở du lịch đạt các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; trong đó có 471 cơ sở lưu trú, 79 cơ sở mua sắm và ăn uống, 13 điểm khu du lịch, 62 công ty lữ hành và vận chuyển khách. Với các điểm đến và cơ sở dịch vụ trên, khi du khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ có thể được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy, Quảng Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên được thí điểm đón khách quốc tế. Để chuẩn bị cho việc đón khách quốc tế, tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện khá chặt chẽ, bài bản như tiến hành lựa chọn các cơ sở dịch vụ từ khách sạn, tàu thăm vịnh Hạ Long an toàn, lựa chọn các khu điểm du lịch có tính độc lập tương đối. Ngành Du lịch tỉnh lựa chọn những chương trình phù hợp với từng đoàn khách và lựa chọn các đơn vị lữ hành để chuẩn bị cho sự kiện này. Chậm nhất cuối tháng 1, đầu tháng 2, sẽ đón những đoàn khách nước ngoài đầu tiên đến với Quảng Ninh.

Ông Thủy cho biết, để thích ứng với tình hình dịch bệnh và du lịch an toàn, các hoạt động du lịch trên địa bàn vẫn diễn ra bình thường. Qua kiểm tra, các đơn vị, công ty du lịch, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn thực hiện khá tốt các yêu cầu phòng, chống dịch và đón du khách. Sở đã mở hội nghị để tháo gỡ khó khăn, bàn giải pháp kích cầu, liên kết thúc đẩy du lịch giữa các tỉnh phía Bắc cũng như phía Nam và các đơn vị lữ hành; xây dựng luồng xanh cho du khách trong nước và quốc tế, tạo sự yên tâm cho du khách khi đến với Quảng Ninh.

Tỉnh khuyến khích khách tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19, khuyến khích khách có xét nghiệm khi đến với các điểm du lịch và kết thúc chuyến đi, xây dựng 1 cung đường 2 điểm đến, thực nghiêm túc thông điệp 5K…

Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là trong trường hợp đoàn du khách xuất hiện F0 hoặc phát hiện du khách đến từ vùng cam, vùng đỏ, sẽ ứng xử như thế nào cho phù hợp, không gây hoang mang cho du khách, đồng thời đảm bảo an toàn với dịch bệnh.

Các công ty du lịch cho rằng tâm lý chung của du khách hiện nay là muốn được đi du lịch trở lại trong trạng thái bình thường mới, nhưng du khách lo ngại chính sách phòng, chống dịch tại các địa phương khác nhau. Nếu đi theo tour liên kết giữa các tỉnh, thành phố mà chỉ cần một địa phương có biện pháp phòng, chống dịch không đồng nhất với các địa phương còn lại, du khách sẽ e ngại khi lựa chọn du lịch theo tuyến.

Theo bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh, không chỉ đón khách quốc tế mà việc đón khách nội địa cũng phải đồng bộ, thống nhất vì vẫn còn một số địa phương có cách chống dịch và quy định khác nhau. Do đó, các địa phương cần thống nhất áp dụng các điều kiện thuận lợi nhất để đón và phục vụ khách du lịch; đồng thời, áp dụng các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và cộng đồng.

Để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với địa phương, Sở Du lịch Quảng Ninh đã tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; hợp tác tư vấn, nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, các sản phẩm liên kết vùng; xây dựng và tham gia chương trình du lịch an toàn; lựa chọn những sản phẩm du lịch đặc trưng, an toàn để giới thiệu cho các doanh nghiệp lữ hành và du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ, Sở cũng cam kết đồng hành với các doanh nghiệp, du khách; có các giải pháp xử lý phù hợp, nhân văn đối với các tình huống phát sinh trong quá trình đón du khách; đồng thời tiếp tục theo dõi và có kiến nghị với các cấp chính quyền để có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp với tình hình mới, đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn.

VOVTV / TTXVN

Tin tức liên quan

Gần 100.000 lượt khách đến Quảng Ninh trong dịp cuối tuần
Gần 100.000 lượt khách đến Quảng Ninh trong dịp cuối tuần

16/05/2022

Trong 2 ngày cuối tuần (14 và 15/5), Quảng Ninh đón gần 100.000 lượt khách du lịch, tập trung nhiều ở các...

Quảng Ninh: Khai thác văn hoá bản địa phục vụ du lịch bền vững
Quảng Ninh: Khai thác văn hoá bản địa phục vụ du lịch bền vững

15/05/2022

Văn hoá bản địa luôn là một trong những tài nguyên quý để phát triển du lịch đối với mỗi địa phương. Với một...

Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô là di tích quốc gia đặc biệt
Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô là di tích quốc gia đặc biệt

08/05/2022

Huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia...

Hàng nghìn người thả diều, biểu diễn dưỡng sinh bên vịnh Hạ Long
Hàng nghìn người thả diều, biểu diễn dưỡng sinh bên vịnh Hạ Long

02/05/2022

Đông đảo người dân, du khách hoà mình trong không khí sôi động của các hoạt động trong lễ hội thả diều, biểu...

Quảng Ninh: Chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch rộn ràng 'từ rừng xuống biển'
Quảng Ninh: Chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch rộn ràng 'từ rừng xuống biển'

02/05/2022

Chuỗi sự kiện văn hoá, du lịch diễn ra tại nhiều địa phương ở Quảng Ninh trong suốt dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tạo...

Dự tiệc và ngắm Hạ Long về đêm trên du thuyền
Dự tiệc và ngắm Hạ Long về đêm trên du thuyền

29/04/2022

Phố đêm du thuyền - sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ là sản phẩm độc đáo, mở màn ấn tượng cho chiến lược...

Quảng Ninh khai trương phố đêm du thuyền
Quảng Ninh khai trương phố đêm du thuyền

29/04/2022

Tối ngày 28/4, tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra mắt sản phẩm "phố đêm du thuyền",...

Quảng Ninh 'chốt' khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Quảng Ninh 'chốt' khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

20/04/2022

Với chuỗi sự kiện được tổ chức dịp hè 2022, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5 sắp tới, Quảng Ninh kỳ...

Hạ Long đón lượng khách cao nhất sau mở cửa du lịch
Hạ Long đón lượng khách cao nhất sau mở cửa du lịch

11/04/2022

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, các điểm tham quan nổi tiếng tại TP Hạ Long (Quảng...

Khai hội truyền thống Bạch Đằng 2022
Khai hội truyền thống Bạch Đằng 2022

07/04/2022

Sáng 7/4, lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2022, kỷ niệm 1084 năm; 1041 năm và 734 năm Chiến thắng Bạch Đằng...

Du lịch Quảng Ninh nhộn nhịp cuối tuần
Du lịch Quảng Ninh nhộn nhịp cuối tuần

27/03/2022

Những ngày này, du lịch Quảng Ninh bắt đầu nhộn nhịp trở lại, nhất là dịp cuối tuần với hàng nghìn khách tới...

Quảng Ninh: Xây dựng 65 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch
Quảng Ninh: Xây dựng 65 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch

09/03/2022

Tỉnh Quảng Ninh sẽ mở cửa du lịch hoàn toàn, đón khách du lịch từ 15/3 nhằm khôi phục tổng thể các hoạt động...

Tỉnh thành Quảng Ninh

Quảng Ninh
Quảng Ninh vừa là miền núi, vừa là trung du, lại gần với đồng bằng sông Hồng.

Điểm đến Quảng Ninh Xem thêm

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ.
Cô Tô
Cô Tô nổi danh với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của một vùng biển.
Chùa Cái Bầu
Chùa Cái Bầu ở bên vịnh Bái Tử Long, là chốn tâm linh có kiến trúc phong thủy hài hòa.
Cầu cá Koi
Nếu cầu Vàng là điểm đến hấp dẫn của Đà Nẵng thì cầu cá Koi được coi là biểu tượng mới của Quảng Ninh.
Khu di tích danh thắng Yên Tử
Quần thể di tích Yên Tử từ lâu đã là địa điểm hành hương quen thuộc của nhiều tín đồ Phật giáo trong và ngoài nước.
Làng chài Cửa Vạn
Nằm trong lòng Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới đã 2 lần được UNESCO công nhận, làng chài Cửa Vạn là điểm du lịch hấp...
Hạ Long những kỳ quan mới
Chuỗi công trình đẳng cấp, quy mô tựa như những “kỳ quan” mới quy tụ bên đại kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long hàng triệu năm tuổi...
Lễ hội hoa Sun World Hạ Long
Nếu bạn muốn tìm về không gian tết xưa hoài niệm, đậm chất cổ truyền của thập niên những năm 90 thì Lễ hội hoa xuân Sun World...
“Bích họa” Hạ Long
Hàng trăm chiếc tủ điện trên đường phố Hạ Long đã được “khoác áo mới” bằng hình ảnh vịnh Hạ Long, phong cảnh thiên nhiên rực rỡ...

Ẩm thực Quảng Ninh Xem thêm

Vó bò trộn gỏi
Vó bò là phần gân và da được lọc ra từ chân bò, nét đặc trưng của món ăn này chính là ở độ dai giòn. Thông thường vó bò sẽ được...
Sam nướng
Sam - món ăn chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với mỗi người dân Quảng Ninh. Thông thường Sam sẽ được chế biến thành các món ngon...
Rựa mận cà sáy
Là món ăn truyền thống, rựa mận hay còn gọi là giả cầy có thể nấu nhiều món như rựa mận từ thịt dê, thịt mèo, thịt lợn... Trong...
Gỏi sò mai
Có lẽ với mỗi người dân vùng biển Quảng Ninh sẽ không còn xa lạ với con sò mai hay còn gọi là biên mai, thường sống ở ven biển...
Món đặc sản Quảng Ninh tên ngán mà lại không ngán, quý ông khó bỏ qua
Tên là ngán nhưng các món chế biến từ ngán lại chẳng hề ngán chút nào, thậm chí còn thơm ngon, bổ dưỡng, khiến thực khách đã ăn...
Lạ miệng, đậm đà gỏi trứng sam
Sam biển, trong đó có trứng sam đã được chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều thực khách như trứng sam nấu...
Xôi trắng, bánh cuốn chả mực lạ miệng ai cũng muốn thử ở Hạ Long
Nếu đã một lần được thưởng thức món này tại vùng biển Hạ Long rồi, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng...
Cà ra và lẩu cà ra
Hương vị dân dã mà món lẩu cà ra mang lại sẽ khiến bất kì tín đồ ẩm thực nào chỉ cần thưởng thức một lần sẽ ấn tượng khó...
Tiên Yên đệ nhất gà đồi - Đặc sản trứ danh đất Mỏ không thể bỏ qua
Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền...

Trải nghiệm Quảng Ninh Xem thêm

Đến Quan Lạn, ngắm Eo Gió, bắt quéo Chương Dồ
Đến Quan Lạn (Vân Đồn), ngoài được ngâm mình vào dòng nước trong vắt, để lại dấu chân trên bờ cát trắng mịn trải dài, du khách...
Quảng Ninh: Đẹp nao lòng với 'đại lão mai vàng' trên non thiêng Yên Tử
Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa...
Ngọc Thảo sang chảnh, Huỳnh Anh tập làm ngư dân trong tập 1 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3
Huỳnh Anh - Ngọc Thảo là 2 cái tên đầu tiên của "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3. Hạ Long, Quảng Ninh chính là điểm đến trong tập...
Yên Tử vào thu
Yên Tử thu hút hàng vạn du khách, người dân và phật tử vào mỗi dịp đầu xuân, nhưng ít ai biết rằng, cảnh sắc mùa thu tại Yên Tử...
"Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 trải nghiệm tắm onsen Nhật Bản
Dịch Covid-19 khiến những chuyến du lịch Nhật Bản phải tạm hoãn. Tuy nhiên, đến với "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3, khán giả sẽ...
Biển Cô Tô - Điểm đến hấp dẫn ẩn mình ở vùng Đông Bắc Tổ quốc
Đảo Cô Tô được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất miền Bắc với nước biển luôn xanh trong, những bãi cát trắng tinh, mịn màng.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long
Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vừa khánh thành giúp kết nối giao thông và trở...
Giao thừa trên đỉnh Phù Vân
Yên Tử - ngọn núi cao nhất trên dãy núi Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có độ cao 1.068m, quanh năm mây mù bao phủ. Nơi đây từng là...
Ngắm kỳ quan Vịnh Hạ Long lãng mạn từ phà Tuần Châu
Ngồi trên phà Tuần Châu – Cát Bà, du khách không khỏi ngỡ ngàng với trải nghiệm mới lạ hấp dẫn, được hòa mình cùng với di sản, kỳ...

Tin tức Quảng Ninh Xem thêm

Gần 100.000 lượt khách đến Quảng Ninh trong dịp cuối tuần
Trong 2 ngày cuối tuần (14 và 15/5), Quảng Ninh đón gần 100.000 lượt khách du lịch, tập trung nhiều ở các điểm du lịch nổi tiếng...
Quảng Ninh: Khai thác văn hoá bản địa phục vụ du lịch bền vững
Văn hoá bản địa luôn là một trong những tài nguyên quý để phát triển du lịch đối với mỗi địa phương. Với một trung tâm du lịch...
Quảng Ninh: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô là di tích quốc gia đặc biệt
Huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu...
Hàng nghìn người thả diều, biểu diễn dưỡng sinh bên vịnh Hạ Long
Đông đảo người dân, du khách hoà mình trong không khí sôi động của các hoạt động trong lễ hội thả diều, biểu diễn dưỡng sinh,...
Quảng Ninh: Chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch rộn ràng 'từ rừng xuống biển'
Chuỗi sự kiện văn hoá, du lịch diễn ra tại nhiều địa phương ở Quảng Ninh trong suốt dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tạo nên không khí lễ hội...
Dự tiệc và ngắm Hạ Long về đêm trên du thuyền
Phố đêm du thuyền - sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ là sản phẩm độc đáo, mở màn ấn tượng cho chiến lược phát triển kinh tế...
Quảng Ninh khai trương phố đêm du thuyền
Tối ngày 28/4, tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra mắt sản phẩm "phố đêm du thuyền", một sản phẩm du...
Quảng Ninh 'chốt' khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Với chuỗi sự kiện được tổ chức dịp hè 2022, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5 sắp tới, Quảng Ninh kỳ vọng có thể đón 5,5...
Hạ Long đón lượng khách cao nhất sau mở cửa du lịch
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, các điểm tham quan nổi tiếng tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) thu hút lượng du...

Khách sạn Quảng Ninh Xem thêm

Khách sạn sang trọng dưới chân Yên Tử
Nói đến Yên Tử là nói đến đỉnh núi thiêng. Nhưng mới đây, một "ngôi làng" hình thành dưới chân núi đang là điểm đến của nhiều du...
Khách sạn Asean Hạ Long
Khách sạn Asean Hạ Long toạ lạc tại vị trí trung tâm du lịch Tp. Hạ Long, với hơn 100 phòng ngủ sang trọng và hiện đại đạt tiểu...
Hạ Long có thêm quần thể nghỉ dưỡng chất lượng cao
FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) là một trong những quần thể nghỉ dưỡng sở hữu tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam,...
Du ngoạn Quảng Ninh, ở khách sạn 5 sao
Sẽ có lần bạn muốn được đi du lịch sang chảnh, vậy sau đây là danh sách các khách sạn 5 sao ở Quảng Ninh.

Nhà hàng Quảng Ninh Xem thêm

Nhà hàng Cổ Ngư
Nhà hàng Cổ Ngư nổi tiếng với cơ sở hiện đại, sang trọng và chất lượng dịch vụ cao cấp.
Nhà hàng Nhật Hà
Với vị trí đắc địa và nhiều món đặc sản hấp dẫn, nhà hàng Nhật Hà là điểm dừng chân yêu thích của nhiều thực khách.
Nhà hàng Cua Vàng
Với diện tích trên 350m2, cùng thiết kế 3 tầng thoáng mát, nhà hàng Cua Vàng được đánh giá thuộc hàng sang trọng nhất Hạ Long....