Tin tức

Kết nối phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh - đồng bằng sông Cửu Long

10:23 - 12/11/2019
TP Hồ Chí Minh là trung tâm thu hút khách du lịch đông nhất cả nước. Trong những năm qua, thành phố đã chủ động liên kết với nhiều tỉnh, thành phố, nhất là các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Ðây là quy luật tất yếu và có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy lợi thế của các tỉnh, thành phố, qua đó chắp cánh cho du lịch khu vực vươn xa hơn.

Lễ hội đua bò ở Tri Tôn (An Giang), một điểm du lịch hấp dẫn trong tuyến Sắc màu vùng biên.

Ða dạng nguồn tài nguyên

Hơn bốn năm nay, căn hộ của ông Quách Văn Ngãi, ấp Cồn Mũi, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau trở thành điểm du lịch sinh thái cộng đồng thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi đến tham quan, trải nghiệm. Từ một nông dân chuyên sống bằng nghề nuôi tôm, khi được chính quyền địa phương khuyến khích phát triển du lịch "homestay", ông Ngãi mạnh dạn làm thử và đạt thành công ngoài mong đợi. "Năm đầu tiên làm du lịch sinh thái cộng đồng, khách đến chưa nhiều. Nhưng từ năm thứ hai trở đi, khách đến nhiều hơn, nhất là trong dịp hè" - ông Ngãi chia sẻ. Ðể thu hút khách du lịch, gia đình ông tổ chức nhiều dịch vụ hấp dẫn mang tính trải nghiệm như: soi ba khía, giở lọp cua, giăng lưới, soi cá, mò sò… Một trong những dịch vụ mà nhiều người dân đến homestay của ông Ngãi yêu thích chính là "tua" tham quan bãi bồi xuyên qua cánh rừng đước bạt ngàn. Ðược cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất cực nam Tổ quốc và cùng với trải nghiệm hoạt động sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây chính là nét hấp dẫn của du lịch sinh thái cộng đồng nơi Ðất Mũi Cà Mau.

Theo ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Du lịch Lữ hành Saigontourist, ÐBSCL được đánh giá là khu vực có tiềm năng du lịch đa dạng với nhiều loại hình du lịch phong phú. Ðặc điểm sông ngòi chằng chịt cùng những dãy cù lao xanh mát, hay hệ sinh thái đa dạng, sản vật địa phương phong phú, đặc sắc chính là lợi thế to lớn và độc đáo để vùng ÐBSCL phát triển du lịch sinh thái. Du khách muốn khám phá du lịch miệt vườn thì có thể đến tham quan những vườn trái cây trĩu quả ở Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Ðồng Tháp, Cần Thơ. Trong khi đó, đến với Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, du khách sẽ có thời gian trải nghiệm thú vị về biển, đảo nơi miền Tây Nam Bộ. Hoặc khi đến An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh…, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu những di tích lịch sử, thưởng thức ẩm thực phong phú và tham dự nhiều lễ hội dân gian.

Nếu ÐBSCL có lợi thế với sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm hấp dẫn thì sản phẩm du lịch chủ lực của TP Hồ Chí Minh lại chính là du lịch MICE, du lịch mua sắm, ẩm thực, thể thao, vui chơi giải trí và văn hóa cộng đồng đô thị. Theo Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ, sự khác biệt về sản phẩm du lịch chủ lực giữa TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL chính là lợi thế trong kết nối phát triển du lịch vùng. Ông Vũ cho biết: "Sự liên kết giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh ÐBSCL trong thời gian qua không những không làm giảm đi lợi thế cạnh tranh của từng điểm đến, mà ngược lại còn phát huy lợi thế của nhau, giúp mở rộng thị trường, thị phần khách dễ dàng hơn".

Ðơn cử, năm 2018, du lịch TP Hồ Chí Minh và vùng ÐBSCL có sự tăng trưởng mạnh mẽ với 10,9 triệu lượt khách quốc tế và 66,3 triệu lượt khách du lịch nội địa. Riêng khu vực ÐBSCL đã thu hút được 40,7 triệu lượt khách trong đó có 37,3 triệu lượt khách du lịch nội địa và 3,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Tổng doanh thu du lịch của vùng đạt 24.000 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2017. Toàn vùng ÐBSCL hiện có 42 điểm du lịch tiêu biểu, 12 điểm du lịch đang xây dựng, khoảng 53.000 khách sạn, trong đó có 15% khách sạn 3 sao trở lên, lực lượng lao động trong vùng đạt 77.000 người. Ðây là những con số khá ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực và thay đổi từng ngày diện mạo ngành du lịch của TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL. Ðến nay, TP Hồ Chí Minh đã hình thành các tiểu vùng liên kết phát triển du lịch với ÐBSCL như: TP Hồ Chí Minh với tiểu vùng Ðồng Tháp Mười; TP Hồ Chí Minh với cụm phía đông ÐBSCL và TP Hồ Chí Minh với cụm phía tây ÐBSCL.

Xây dựng sản phẩm liên kết

Dù đã có nhiều khởi sắc, tuy nhiên mối liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL thời gian qua vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của các địa phương. Mức tăng trưởng về du lịch vẫn còn sự chênh lệch giữa các địa phương trong vùng. Bên cạnh đó, nếu tính chung dân số của 14 địa phương khoảng 27,5 triệu người thì bình quân một năm mỗi người dân trong vùng chỉ đón khoảng 2,8 lượt khách, trong đó chỉ có 0,39 lượt khách quốc tế. Ðây là con số còn rất thấp so với tiềm năng to lớn của cả vùng.

Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ: Cho dù đã thực hiện liên kết nhiều năm qua, nhưng TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL vẫn chưa thật sự tạo nên một thương hiệu du lịch vùng có bản sắc riêng, nhất là chưa hình thành được những chuỗi sản phẩm du lịch kết nối được lợi thế cạnh tranh của từng địa phương. Trong khi đó, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch còn rời rạc, thiếu tính thuyết phục vì các địa phương vẫn còn loay hoay xác định bản sắc riêng của từng điểm đến.

Trước thực tế đó, TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố vùng ÐBSCL cần có sự kết nối toàn diện hơn, cụ thể hơn trong thời gian tới để có thể phát huy hết tiềm năng phát triển du lịch của vùng. Sau diễn đàn kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL vào tháng 9 vừa qua, Sở Du lịch thành phố đã chủ trì tham mưu các nội dung trình UBND thành phố Hồ Chí Minh và UBND 13 tỉnh, thành phố trong khu vực một chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 14 địa phương. Dự thảo chương trình gồm các nội dung: Thành lập hội đồng liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố ÐBSCL, phát triển sản phẩm du lịch mới kết nối các địa phương và xúc tiến kêu gọi đầu tư, đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Theo ông Phan Ðông Nhựt, chuyên viên Phòng Quy hoạch, phát triển tài nguyên du lịch thuộc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, thành phố đã xây dựng dự thảo ba tuyến sản phẩm du lịch chung của cả vùng. Trong đó, tuyến một: có tên "Những nẻo đường phù sa" với hành trình từ TP Hồ Chí Minh qua các tỉnh, thành phố: Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tuyến xuyên tâm Tây Nam Bộ; phát huy những giá trị cốt lõi của các địa phương như: sinh thái miệt vườn, giá trị văn hóa đặc sắc ở các địa phương, ẩm thực hấp dẫn. Sản phẩm du lịch tuyến xuyên tâm còn phát huy sức hấp dẫn của những chợ nổi và giá trị của các công trình di tích lịch sử - văn hóa. Tuyến du lịch thứ hai là từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố: Bến Tre - Trà Vinh - Vĩnh Long - Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau có chủ đề "Non nước hữu tình" nhằm phát triển tuyến mới ven biển Tây Nam Bộ với các sản phẩm mới để khai thác sức hấp dẫn về bản sắc văn hóa, du lịch cộng đồng thân thiện cùng sự lôi cuốn của ẩm thực vùng biển và những trải nghiệm văn hóa Khmer Nam Bộ. Tuyến thứ ba có tên gọi "Sắc màu vùng biên" sẽ đưa du khách trải qua hành trình từ TP Hồ Chí Minh đến các điểm Long An, Ðồng Tháp, An Giang, Kiên Giang để khám phá vẻ đẹp của vùng Ðồng Tháp Mười, giá trị văn hóa ở các tỉnh biên giới và những điểm đặc trưng của mùa nước nổi… Việc xây dựng những sản phẩm du lịch chung thông qua ba tuyến du lịch nêu trên sẽ góp phần kết nối, phát huy giá trị đặc trưng của từng vùng, tránh sự trùng lặp.

Theo Tổng Giám đốc Công ty Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ, bên cạnh xây dựng những sản phẩm du lịch chung cho vùng, TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL cần giải quyết các vấn đề về kết nối giao thông. Hiện nay, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối ÐBSCL với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Ðông Nam Bộ chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển. Ðiều này đang cản trở không nhỏ sự phát triển du lịch vùng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ðồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cho biết, cần xây dựng quy chế phối hợp giữa TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành phố ÐBSCL để có những chính sách, chương trình phát triển du lịch đồng bộ, trong đó TP Hồ Chí Minh là đầu tàu, cầu nối hỗ trợ các tỉnh ÐBSCL trong việc kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực du lịch, phát triển hạ tầng, cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Bên cạnh chính sách phát triển du lịch riêng của từng địa phương, một quy chế phối hợp chung để phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và vùng ÐBSCL là điều hết sức cần thiết, góp phần nâng tầm và chất mới cho hoạt động du lịch của các địa phương này.

Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: "Liên kết, hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh ÐBSCL trong phát triển du lịch không chỉ cho chính thành phố mà còn là trách nhiệm của TP Hồ Chí Minh đối với khu vực ÐBSCL". Chính vì vậy, việc kết nối một cách toàn diện, chặt chẽ sẽ tạo ra thế mạnh, nâng cao sự phát triển du lịch cho ÐBSCL và TP Hồ Chí Minh, qua đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

Theo nhandan.com.vn

Tin tức liên quan

Du khách quốc tế ấn tượng với gala "Tinh hoa gạo Việt"
Du khách quốc tế ấn tượng với gala "Tinh hoa gạo Việt"

08/09/2022

Tối 7/9, UBND TP.HCM tổ chức gala “Tinh hoa gạo Việt” để chào để chào đón các đoàn khách trong nước và quốc...

TP.HCM có tiềm năng và cơ hội đón đầu xu hướng du lịch kinh doanh
TP.HCM có tiềm năng và cơ hội đón đầu xu hướng du lịch kinh doanh

08/09/2022

Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam”. Hội thảo có hơn...

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022

08/09/2022

Sáng nay (8/9), TP.HCM khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC 2022). Tham dự lễ khai mạc có...

Chợ Bến Thành nhộn nhịp trở lại trong mùa du lịch
Chợ Bến Thành nhộn nhịp trở lại trong mùa du lịch

24/07/2022

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3/2022 đến nay, các hoạt động du lịch kèm theo...

TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị ra mắt chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân”
TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị ra mắt chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân”

19/07/2022

Vào ngày 23/7 tới đây, tại Quảng trường The Garden Mall (Quận 5), chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” do...

TP. Hồ Chí Minh đón đoàn 460 du khách tới từ Ấn Độ
TP. Hồ Chí Minh đón đoàn 460 du khách tới từ Ấn Độ

18/07/2022

Tối 16/7, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chào đón đoàn khách du lịch MICE (tức du lịch kết hợp hội...

TP.HCM chuẩn bị nhiều sản phẩm du lịch mới để đón cao điểm hè
TP.HCM chuẩn bị nhiều sản phẩm du lịch mới để đón cao điểm hè

25/05/2022

Mùa hè này được kỳ vọng là thời điểm để ngành du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Vì...

Hàng trăm chương trình du lịch ưu đãi được chào bán tại Ngày hội du lịch TP.HCM
Hàng trăm chương trình du lịch ưu đãi được chào bán tại Ngày hội du lịch TP.HCM

15/05/2022

Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm...

Hàng ngàn người dân TP.HCM tham gia thả hoa đăng mừng Đại lễ Phật đản
Hàng ngàn người dân TP.HCM tham gia thả hoa đăng mừng Đại lễ Phật đản

13/05/2022

Tối ngày 12/5, hàng ngàn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) để tham gia lễ hội thả...

Ngày hội du lịch TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 14/5 đến 17/5
Ngày hội du lịch TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 14/5 đến 17/5

06/05/2022

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1)...

Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM
Độc đáo Lễ hội tôn vinh gia vị Việt ở TP.HCM

29/04/2022

Tối ngày 28/4, tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM, lần đầu tiên một lễ hội dành riêng cho gia vị...

Các khu vui chơi, giải trí của TP.HCM chuẩn bị nhiều chương trình cho dịp lễ 30/4 -1/5
Các khu vui chơi, giải trí của TP.HCM chuẩn bị nhiều chương trình cho dịp lễ 30/4 -1/5

27/04/2022

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM đang ráo riết lên các...

Tỉnh thành Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh
TP. Hồ Chí Minh là thành phố năng động, là trung tâm kinh tế, thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà là kiệt tác kiến trúc Pháp hàng trăm năm tuổi giữa lòng Sài Gòn.
Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược
Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược nằm trong khuôn viên khu di tích Địa đạo Củ Chi, là nơi thu hút rất đông du khách.
Đền Mariamman
TP. Hồ Chí Minh có một ngôi đền Ấn Độ đặc biệt, đã có tuổi đời hàng trăm năm.
Dinh Độc lập
Dinh Độc lập là một trong những di tích lịch sử quan trọng của TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước.
Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh
Bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của thành phố.
Chợ Bến Thành
Ngoài Chợ Lớn, Chợ Bến Thành cũng là một trong những ngôi chợ biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh.
Chùa Vĩnh Nghiêm
Chùa Vĩnh Nghiêm được xem là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo ở Việt Nam vào thế kỷ 20.
Hồ Bán Nguyệt - Cầu Ánh Sao
Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh, từ lâu đã là địa điểm check-in được rất nhiều bạn trẻ và du khách yêu...
Những điểm du xuân lý tưởng ở TP. Hồ Chí Minh
Xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, và ở TP. Hồ Chí Minh có những địa điểm du xuân không thể không đến.

Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Quán sữa đậu nành bạc hà có tuổi thọ hơn 40 năm, từng bán hơn 1.000 ly/đêm
Trước khi dịch diễn ra, chủ quán từng bán hơn 1.000 ly mỗi ngày, thậm chí có những đêm còn "cháy hàng".
Gỏi cuốn nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn: Khách xếp hàng dài ngoài cửa sổ để chờ mua
Giá chỉ 6.000 đồng/chiếc cuốn gỏi, đây có lẽ là điểm cộng khiến thực khách Sài Gòn rất lưu luyến với gánh gỏi cuốn Lê Văn...
Tạp chí Anh gợi ý ăn bánh xèo ở TP.HCM
Tạp chí Rough Guides chuyên về du lịch của Anh đã đưa ra danh sách những món ăn nên thử khi có dịp đến Việt Nam.
Vịt Sài Gòn có mấy món và ngon thế nào mà người dân lại 'sủng ái' đến vậy?
Độ dai mềm, ngọt thơm tự nhiên của loại gia cầm này đã được người dân nơi đây tận dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm
Một trong những đặc sản của ẩm thực đường phố Sài Gòn chính là những chiếc bánh chiên giòn giòn từ các loại trái, củ bình...
Ẩm thực đường phố Sài Gòn
Năm 2019, Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) đã xếp thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 50 thành phố có ẩm thực đường phố ấn...
'Quán chè ma' hơn 80 năm tuổi ở TP.HCM
Tồn tại 83 năm, tiệm chè Châu Giang nằm trên đường Trần Hưng Đạo B (quận 5, TP.HCM) là điểm đến yêu thích của nhiều thế hệ Sài...
Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn
Không cửa hiệu to đẹp, không vị trí đắc địa, nhưng tiệm hủ tiếu mì Nguyên Lợi vẫn đủ sức níu chân thực khách bằng công thức gia...
5 địa chỉ ăn sáng lâu đời ở TP.HCM
Nếu đang băn khoăn sáng nay ăn gì, bạn hãy "bỏ túi" 5 địa điểm dưới đây để trải nghiệm.

Trải nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

 Hoa huỳnh liên vàng rực dưới nắng Sài Gòn
Hoa huỳnh liên hay còn gọi là hoàng yến đang nở rộ, khiến các con đường ở Sài Gòn thêm phần rực rỡ, lãng mạn.
Check-in địa điểm đón năm mới ở TP Hồ Chí Minh
Để hòa mình vào không khí sôi động trong thời khắc đón năm mới 2021 ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé những địa điểm hấp dẫn dưới...
Đến biển Cần Giờ ngắm mặt trời lặn
Chỉ cách trung tâm TPHCM khoảng hơn 50km, biển Cần Giờ tuy không có làn nước trong xanh, những bãi cát trắng mịn hay những hàng...
TPHCM: Độc đáo quán cà phê "Uống cà phê, trả tiền bằng sách"
"Uống cà phê trả tiền bằng sách” là hoạt động đang diễn ra tại quán cà phê "Sài Gòn năm xưa” ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh vào...
“Cà phê Biệt động” - Những trang sử sống động
Nhiều năm nay, cứ đến tháng Tư, tháng có kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam- Thống nhất đất nước, nhiều người lại đến 3 quán “Cà...
Ngắm trọn cảnh sông Sài Gòn với buýt sông
Nếu đến TP HCM vào cuối tuần mà bạn chưa có kế hoạch gì đặc biệt hay muốn đổi gió, thì hãy trải nghiệm buýt sông. Đi buýt sông...
Quán cafe màu hồng như “giấc mộng thiếu nữ” giữa lòng Sài Gòn
Nằm trong 1 con đường nhỏ giữa lòng Sài Gòn tấp nập, quán cafe màu hồng đầy hoa như một giấc mộng thiếu nữ, nhẹ nhàng, đáng yêu...
Rực rỡ sắc hoa huỳnh liên
Trong những ngày này, trên nhiều góc phố, con đường ở TP. Hồ Chí Minh bỗng trở nên rực rỡ bởi sắc hoa huỳnh liên nở...
Đẹp mê mẩn hoa huỳnh liên nở vàng rực bên đường tàu Sài Gòn
Những ngày đầu tháng 2, dọc tuyến đường ray xe lửa tại TP.HCM trở nên lãng mạn bởi sắc hoa huỳnh liên.

Tin tức Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Du khách quốc tế ấn tượng với gala "Tinh hoa gạo Việt"
Tối 7/9, UBND TP.HCM tổ chức gala “Tinh hoa gạo Việt” để chào để chào đón các đoàn khách trong nước và quốc tế về dự Hội chợ Du...
TP.HCM có tiềm năng và cơ hội đón đầu xu hướng du lịch kinh doanh
Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam”. Hội thảo có hơn 500 đại biểu là đại...
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022
Sáng nay (8/9), TP.HCM khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC 2022). Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Nên -...
Chợ Bến Thành nhộn nhịp trở lại trong mùa du lịch
TP. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3/2022 đến nay, các hoạt động du lịch kèm theo đó cũng được khởi...
TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị ra mắt chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân”
Vào ngày 23/7 tới đây, tại Quảng trường The Garden Mall (Quận 5), chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” do UBND Quận 5 tổ chức...
TP. Hồ Chí Minh đón đoàn 460 du khách tới từ Ấn Độ
Tối 16/7, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chào đón đoàn khách du lịch MICE (tức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) từ...
TP.HCM chuẩn bị nhiều sản phẩm du lịch mới để đón cao điểm hè
Mùa hè này được kỳ vọng là thời điểm để ngành du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Vì thế, TP.HCM và các...
Hàng trăm chương trình du lịch ưu đãi được chào bán tại Ngày hội du lịch TP.HCM
Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm nay thu hút hơn 100...
Hàng ngàn người dân TP.HCM tham gia thả hoa đăng mừng Đại lễ Phật đản
Tối ngày 12/5, hàng ngàn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) để tham gia lễ hội thả hoa đăng trên kênh...

Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Khách sạn 'quen' của Obama ở Sài Gòn
Cả hai lần đến Sài Gòn, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đều nghỉ ở Park Hyatt, nơi từng tiếp nhiều khách VIP, có phòng Tổng thống...
Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
Khách sạn Rex: Viên ngọc giữa lòng Sài Gòn
Nằm ở trung tâm quận 1, khách sạn Rex là một trong những khách sạn 5 sao đẹp và sang trọng bậc nhất của TP. Hồ Chí Minh.

Nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Đến 'Biệt động Sài Gòn’ để thưởng thức cà phê, tìm hiểu lịch sử
Đến đây, khách vừa có thể thưởng thức "cà phê vợt", ăn cơm tấm Sài Gòn vừa "thấy tận mắt, sờ tận tay" những vết tích, kỷ vật của...
Quán ốc 'khổng lồ' khiến người Sài Gòn ăn 300 kg/ngày giữa mùa dịch Covid-19
Nằm trong con hẻm 221/6 đường Phan Văn Khỏe, quận 6, TP. Hồ Chí Minh, quán ốc “khổng lồ” của chị Kim Tuyền luôn đông nghẹt khách,...
7 quán ăn mở xuyên Tết ở Sài Gòn
Nhiều nhà hàng bán món Thái, Hàn, hay bún bò, cơm tấm... sẽ giúp bạn không lo bị đói khi du xuân.
7 quán cà phê cho người Sài Gòn ngồi chơi dịp Tết năm mới 2020
Người Sài Gòn không đi chơi xa trong dịp Tết, có thể tìm đến những quán cà phê độc đáo, gợi nhớ về một Sài Gòn xưa, những quán có...
Quán cà phê như vườn nhiệt đới giữa Sài Gòn
Dịp Giáng sinh, quán cà phê ở quận Tân Bình treo nhiều đèn led, trang trí ông già Noel, cây thông... tạo tiểu cảnh chụp ảnh được...
Địa chỉ cuối tuần: 3 hàng quán của sao 'Chạy đi chờ chi'
Quán cháo người Hoa, tiệm cà phê, nhà hàng dimsum... của các thành viên chương trình thực tế 'Running man' phiên bản Việt là gợi...
Quán ăn vợ chồng Obama dùng bữa khi đến Sài Gòn
Cục Gạch quán chuyên các món ăn thuần Việt ba miền, từng đón nhiều chính khách quốc tế lẫn người nổi tiếng khi có dịp đến Sài...
Quán cà phê khiến khách nhớ về tuổi thơ
Nằm trong con hẻm nhỏ đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM tồn tại quán cà phê với bộ trò chơi điện tử, đầu băng, các món ăn...
Địa chỉ cuối tuần: 3 quán ăn như ở Hong Kong và Nhật Bản
Dãy biển hiệu neon đầy màu sắc hay không gian nhỏ hẹp như trong quán ăn lâu năm ở Tokyo khiến bạn như đang được đi du lịch nước...