Điểm đến

10 thành phố Tây Ban Nha khiến bạn say mê khảo cổ học

13:10 - 29/10/2019
Từ những phế tích thời La Mã đến những dấu tích thời Visigoth, Tây Ban Nha có rất nhiều địa danh chứa đựng những câu chuyện hấp dẫn về các nền văn hóa lâu đời.

Các thành phố là những thực thể sống chứng kiến hàng trăm hoặc hàng nghìn năm trôi qua. Qua thời gian, câu chuyện về chúng bị ẩn giấu dưới những lớp bê tông và vỉa hè, nhưng các nhà khảo cổ học biết cách lần ra manh mối, đọc các manh mối đó, và giải thích ý nghĩa của những gì còn lại.

Dưới đây là 10 thành phố tại Tây Ban Nha, quê hương của những di tích khảo cổ, chứa đựng những điều đã tạo nên Tây Ban Nha xưa và Tây Ban Nha nay.

1. Ispal/Hispalis/Isbiliya (Thành phố Seville)

Những di chỉ khảo cổ được lưu giữ cẩn thận trong bảo tàng khảo cổ Antiquarium ở Metropol Parasol, Seville. Ảnh: Felipe Palomino Arquitectos - Sevilla 

Truyền thuyết kể rằng thành phố Seville hình thành dưới bàn tay của thần Melqart của người Phoenicia cổ đại - vị thần mà sau đó được người Hy Lạp cổ gọi là Heracles. Các cuộc khai quật tại Alcazar (cung điện hoàng gia) ở Seville đã khám phá ra những dấu vết có từ thế kỷ thứ 8 trước công nguyên. 

Seville, thời cổ đại mang tên Ispal hoặc Spal, chịu ảnh hưởng của người Turdetani, Tartessos, Phoenicia và Carthage, cho tới khi bị quân đội La Mã chinh phục năm 208 trước công nguyên, và được đổi tên thành Hispalis.

Hầu hết những gì còn sót lại có từ thời La Mã, một số liên quan tới những chủ nhân thành phố sau này. Tại quảng trường Encarnacion, du khách có thể tham quan dấu tích của một ngôi nhà có từ thế kỷ 12 vẫn còn lưu giữ trong bảo tàng khảo cổ Antiquarium.


2. Tarraco (Thành phố Tarragona)

Hí trường La Mã ở Tarragona. Ảnh: Marc Pascual/Pixabay 

Vào thế kỷ 218 trước Công nguyên, khi cuộc chiến Punic lần 2 giữa người La Mã và người Cathage xảy ra, tướng La Mã Gnaeus Cornelius đến Iberia lập đồn đóng quân, đánh dấu sự ra đời của thành Tarraco. Hoàng đế La Mã Augustus sống ở Tarraco trong 2 năm khi chỉ huy cuộc chiến với các dân tộc phía tây bắc bán đảo. 

Vào thế kỷ 1 và 2 sau Công nguyên, các công trình kiến trúc như đền Augustus được xây dựng. Thành phố lưu giữ được những di tích quý giá từ thời La Mã, như hí đường, đấu trường (về sau là vị trí của Vương cung Thánh đường thời Visigoth và một nhà thờ thời Trung cổ), tường thành từ thế kỷ 2 trước Công nguyên, tháp tang Torre dels Escipions, và nghĩa trang thời kỳ đầu Cơ đốc giáo Francolí.


3. Toletum/Tulaytula (Thành phố Toledo)

Thành phố Toledo ngày nay với nhiều công trình cổ kính. Ảnh: Gustavoboulhosa/Pixabay 

Nơi định cư cổ xưa của người Carpetania các quân đoàn La Mã chinh phục năm 192 trước Công nguyên. Những gì còn lại của người La Mã ở đây có đấu trường, bồn tắm nước nóng, và một phần của hệ thống chứa nước. Các nhà khảo cổ đã tìm ra dấu vết từ thời kì Carpetania và La Mã dưới nền nhà thờ, ngoài ra còn có nhà thờ Hồi giáo từ thế kỷ 11. Xa hơn ở ngoại ô thành phố là những tàn tích của thủ phủ Visigoth được xây bởi vua Liuvigild, nhưng dự án mở cửa nơi đây cho du khách vẫn đang đóng băng.


4. Valentia/Balansia (Thành phố Valencia)

Cung điện Almoina ở Valencia. Ảnh: Mabel Jover/Getty

Valencia được xây theo lệnh của quan chấp chính tối cao La Mã Decimus Junius Brutus Callaicus dành cho những chiến binh trong các cuộc chiến với người Lusitania, sau này thuộc La Mã cổ đại. Ngôi thành bị phá hủy trong một cuộc chiến năm 75 trước công nguyên, được xây dựng lại trong khoảng từ năm 20 đến năm 15 trước công nguyên. Thành phố đạt đến độ hoàng kim trong các triều đại Flavian và Antonine đầu công nguyên. Hầu hết những di tích La Mã nằm dưới Quảng trường Almoina, nơi mà đài phun nước, vương cung thánh đường La Mã và những ngôi mộ từ thế kỷ 5 có thể được tìm thấy.


5. Baetulo (Thành phố Badalona)

Một 'chiếc khánh mặt thần rượu Bacchus thời La Mã ở bảo tàng Badalona. Ảnh: ALAMY 

Ngôi thành La Mã Baetulo được xây dựng vào khoảng năm 100 trước Công nguyên trên ngọn đồi được biết đến với cái tên Turo d’en Seriol và trở nên thịnh vượng nhanh chóng nhờ trồng nho và làm rượu. Một số dấu tích từ thời La Mã được bảo tồn, gồm cả ngôi nhà La Mã có tên Case de los Delfines (hoặc, nhà cá heo), khu vườn của Licino đệ Ngũ và đường ống dẫn nước ngầm. Trong bảo tàng Badalona, du khách có thể chiêm ngưỡng di tích những bồn tắm nước nóng, một đoạn đường và một vài cửa hiệu La Mã cổ (tarbenae).


6. Lucus Augusti (Lugo)

Nhà thờ La Mã ở́ Lugo ngày nay. Ảnh: Websi/Pixabay 

Ngôi thành Lucus Augusti được lập sau các cuộc chiến Cantarian (năm 25 đến năm 19 trước công nguyên). Thành có vị trí quan trọng nhờ nằm gần các mỏ vàng. Vào cuối thế kỷ 3 sau công nguyên, tình hình chính trị không ổn định và sự xuất hiện của bộ tộc Barbaria dẫn đến việc xây dựng bức tường phòng thủ, vẫn còn tồn tại tới ngày nay.  


7. Augusta Emerita (Merida)

Cầu đá La Mã ở Merida. Ảnh: Aperez1121/Pixabay 

2 đạo quân La Mã kỳ cựu đã sống ở thành phố Merida ngày nay, nằm ở vùng đất giữa sông Guadiana và Allberregas, được xây dựng theo lệnh của vua Augustus dành riêng cho họ. Thành phố này về sau trở thành thủ phủ của Lusitania thuộc La Mã cổ đại, nơi đặt dinh Tổng giám mục và là thủ phủ của một trong những tỉnh thuộc Vương quốc Visigoth. Merida tới nay còn lưu giữ nhiều di tích La Mã cổ đại, bao gồm cửa vòm Trajan và đền thờ thần Diana.


8. Complutum/Al-qal’a Nahar (Thành phố Alcala de Henares)

Plaza de Cervantes, Alcalá de Henares. Ảnh: Raimundo Pastor 

Được thành lập vào thế kỷ 1 trước Công nguyên cạnh dòng sông Henares, ngôi thành Conplutum xưa ngày nay vẫn tồn tại trong lòng thành phố mới với một mái cổng vòng, một thánh đường, những khu chợ và các nhà tắm công cộng. Bảo tàng Nhà Griffin sở hữu một bộ sưu tập tranh bích họa xuất sắc, thật ngược đời, lại được bảo tồn nhờ một vụ cháy. Khi người Moor tới đây vào năm 711 sau công nguyên, họ di dời thành phố sang bên kia sông và đặt tên cho nó là Al-qal’a Nahar.


9. Salduic/Caesaraugusta/Saraqusta (Thành phố Zaragoza)

Ảnh: Jefelado/Pixabay 

Được Hoàng đế La Mã Augustus thành lập vào năm 14 trước Công nguyên, đạt đỉnh phồn vinh thịnh vượng vào giữa thế kỷ 1 và 2. Trong thành phố có Bảo tàng Museo del Foro, trưng bày phần bên trong của hệ thống thoát nước có từ thời La Mã, dấu vết của một ngôi chợ và tranh khảm các nàng thơ. Một trong những thứ đáng tham quan nữa là những gì còn sót lại của cảng sông phồn vinh một thời trên sông Ebro. Nhà hát ở nơi đây đã bị phá hủy vào thế kỷ 3 và đá được lấy đi xây dựng tường thành. Một số đoạn thành vẫn còn thấy ở Nhà tu nữ Holy Sepulchre và bên cạnh tòa nhà Torreon de la Zuda.


10. Qart Hadast/Cartago Nova/Qartayanna (Cartagena)

Tường thành thời thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Ảnh: Wikipedia

Kể từ khi được thành lập vào năm 227 trước công nguyên theo lệnh Đại tướng người Carthagena Hasdubal, thành phố và bến cảng tự nhiên hấp dẫn của thành phố bị đổi chủ liên tục. Vào năm 209 trước Công nguyên, nơi này bị đạo quân của tướng La Mã Scipio Africanus chiếm đóng; khoảng năm 425 sau Công nguyên nó bị phá hủy bởi bộ tộc Vandal Đông German; sau sự sụp đổ của Đế chế La Mã vào năm 476 nơi này nằm dưới quyền của người Visigoth; năm 555 thành phố bị đạo quân Byzantin xâm chiếm và trở thành thủ phủ của xứ Spania; rồi được người Visigoth đoạt lại vào nửa đầu thế kỷ 7 và sau đó bị chinh phục bởi người Hồi giáo. 

Không còn nghi ngờ gì khi nơi này được biết đến với cái tên “Cảng đa văn hóa.” Những địa điểm nên tham quan gồm tường thành Punic, nhà hát La Mã, đền Augustium hùng vĩ, công viên khảo cổ El Molinete, và bến cảng La Mã mới tìm thấy ở Casa LIagostera./.

Sỹ Minh/Theo Elpais

Điểm đến Du lịch nước ngoài Xem thêm

Hội An điểm đến Valentine
Ngày lễ tình yêu mà được bên người thương thì không còn gì tuyệt vời hơn. Và còn tuyệt hơn khi được cùng người đó chu du khắp thế...
Thăm ngôi làng trên hộ chiếu nước Anh
Cách thủ đô London khoảng 150 km, Bibury là ngôi làng cổ đẹp nhất nước Anh và được in trên bìa trong hộ chiếu nước này.
Những vùng đất đẹp như thiên đường ở châu Âu ít người biết tới
Những vùng đất đẹp như cổ tích ở châu Âu dưới đây khiến bất cứ du khách nào đều ao ước một lần đặt chân đến.
Khám phá lễ hội hoa tulip Tesselaar độc đáo ở Úc
Lễ hội hoa tulip Tesselaar được tổ chức lần đầu vào năm 1954 tại Úc và đến nay đã trở thành lễ hội đặc sắc của quốc gia...
Hàng Châu “thiên đường nhân gian”
Hàng Châu là thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi đây non nước hữu tình, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và là...
Châu Á phủ sắc đỏ, rộn ràng đón Tết Nguyên đán
Tại nhiều nước châu Á, Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng bậc nhất trong năm với các hoạt động mang dấu ấn văn hóa. Khắp các nẻo...
Bí ẩn về hồ nước sôi sùng sục ở Dominica
Công viên quốc gia Morne Trois Pitons ở quốc đảo Dominica, thuộc vùng biển Caribbean, là khu vực có nhiều hoạt động núi lửa. Công...
Thiêng liêng cột mốc chủ quyền ba biên Việt Nam - Lào - Campuchia
Ở tỉnh Kon Tum, trên suốt chiều dài hơn 292km đường biên giới giáp hai nước bạn Lào và Campuchia có một vị trí đặc biệt, nơi mà...
11 sân vận động tổ chức Euro 2020
Sàn đấu chính của giải bóng đá lớn nhất châu Âu được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp lục địa già.

Cẩm nang du lịch Du lịch nước ngoài Xem thêm

Ghé thăm Morioka, top 2 điểm đến đặc sắc năm 2023 do New York Times bình chọn
Cách Tokyo vài giờ đi tàu cao tốc, thành phố nhỏ Morioka (Nhật Bản) mới đây đã được chọn làm một trong những điểm đến đáng ghé...
10 thành phố trên thế giới có cảnh đêm đẹp nhất
Khi màn đêm buông xuống, ánh đèn đường và những tòa nhà rực rỡ ánh sáng khiến các thành phố càng thêm lung linh, quyến rũ. Hãy...
Nhà tắm công cộng 2.000 năm tuổi vẫn còn hoạt động
Ở Algeria có một nhà tắm công cộng được xây dựng từ thời La Mã cổ đại, có tuổi đời 2.000 năm, vẫn còn hoạt động. Nhà tắm này được...
Bạn biết gì về quốc gia "trẻ nhất" Đông Nam Á?
Xa xôi, nhỏ bé, chưa xuất hiện nhiều trên bản đồ du lịch thế giới và gần như bị lãng quên nhưng Đông Timor hứa hẹn sẽ là điểm đến...
Những điểm du lịch hấp dẫn ở Saudi Arabia
Ngoài trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, Saudi Arabia còn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, các di tích lịch sử, văn hóa đặc...
5 điểm đến mà các tín đồ ẩm thực không nên bỏ lỡ
Trong mỗi chuyến du lịch thì có lẽ điều tuyệt vời nhất mà không ai có thể bỏ lỡ đó là dừng chân nghỉ ngơi và tìm kiếm một gian...
 Loạt điểm đến sở hữu vẻ đẹp siêu thực ở Mỹ khiến 'tín đồ xê dịch' trầm trồ
Mỹ được tạo hóa ban tặng rất nhiều danh tham thắng cảnh đẹp, trong đó có nhiều điểm đến mang vẻ đẹp siêu thực khiến du khách ngỡ...
Những đài phun nước lộng lẫy, hoành tráng trên thế giới
Nếu có dịp du lịch tới các quốc gia này, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan những đài phun nước được cho là tuyệt tác dưới...
Top 7 địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình du lịch nước Áo
Áo từ lâu đã được biết tới là một trong số những nước ở châu Âu có nền lịch sử vô cùng phong phú và đa dạng. Phong cảnh nơi đây...

Ẩm thực Du lịch nước ngoài Xem thêm

Thú vị ẩm thực Myanmar
Salad lá trà, bún nước lèo cá, tương tôm muối, Shwe Yin Aye là một số món ẩm thực tại Myanmar.
7 thức quà đặc trưng mùa thu Nhật Bản
Mùa thu ở Nhật Bản là mùa của những món ngon như hồng sấy, cá thu đao nướng... Dưới đây là 7 loại đặc sản luôn được ưa chuộng ở...
Món súp Hàn Quốc có hương vị như cá ươn nhưng lại 'gây nghiện'
Món ăn có mùi như... cá ươn chết lâu ngày khiến nhiều du khách "bỏ chạy" lại là món khoái khẩu của người Hàn Quốc vào mùa...
5 món tráng miệng của Philippines 'nhắc thôi đã thèm'
Không chỉ nổi tiếng bởi nhiều thắng cảnh đẹp, Philippines còn được mệnh danh là thiên đường ăn vặt với nhiều món tráng miệng hấp...
Xu hướng ăn chay dần được đón nhận tại Hàn Quốc
(VOVTV) - Muốn ăn chay ở Hàn Quốc không phải là điều dễ dàng. Các món thịt nướng hay gà rán hấp dẫn thường phổ biến trong thực...
4 đặc sản 'đuổi khách' gây ám ảnh làm từ 'chất thải', có món giá bạc triệu
Có cách chế biến kỳ dị, lại được làm từ thứ nguyên liệu lạ lùng là "chất thải" người và động vật, loạt đặc sản dưới đây khiến...
Bia làm từ chất thải của ngỗng ở Phần Lan
Nhà máy bia Ant Brew của Phần Lan chuẩn bị tung ra thị trường loạt sản phẩm làm từ nguyên liệu đặc biệt.
Khám phá ẩm thực vùng Kansai nức tiếng Nhật Bản
Kansai từng là thủ đô thương mại của Nhật Bản. Ở vùng này, bạn sẽ có cơ hội tham quan thành phố cảng xinh đẹp Kobe, nhà bếp Nhật...
Thưởng thức tô mì một sợi chỉ có ở Tawaraya, Kyoto
Tawaraya - một nhà hàng nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản) luôn có nhiều thực khách ghé đến và khả năng cao mì ở đây sẽ hết sạch chỉ...

Văn hóa Du lịch nước ngoài Xem thêm

Lễ cúng ông Công, ông Táo của người Việt trên đất nước Triệu Voi
Trong những ngày này, bà con Việt Kiều tại Lào lại nhộn nhịp mua sắm Tết và chuẩn bị đồ lễ chu đáo tiễn ông Công, ông Táo về chầu...
Màu sắc lễ hội Bolivia
Nói không ngoa, các vị khách muốn hiểu hết về con người và đất nước Bolivia thì phải trực tiếp tham gia các lễ hội của họ. Cho dù...
Thái Lan nhắm Lisa (Blackpink) làm đại sứ du lịch
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự định sẽ mời nữ ca sĩ Lisa và danh ca người Italy - Andrea Bocelli biểu diễn tại Phuket vào...
Sắc màu Bảo tàng Diều Indonesia - nơi lưu giữ giá trị lịch sử và nghệ thuật
Nằm phía Nam thủ đô Jakarta, Bảo tàng Diều Indonesia là nơi sưu tập hàng trăm con diều đủ chủng loại được thu thập từ khắp các...
Người Hàn Quốc đón Tết Trung thu như thế nào?
Nếu như ở Việt Nam, Trung thu được coi là tết thiếu nhi, thì với người Hàn Quốc, Trung thu là dịp lễ đoàn tụ gia đình. Người Hàn...
Ứng dụng theo dõi di tích khảo cổ sau khi băng tan chảy trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ
Những người leo núi tình cờ tìm thấy các di tích khảo cổ khi các sông băng tan chảy trên dãy Alps của Thụy Sĩ giờ đây có thể sử...
Kỹ thuật ướp xác cổ đại 7000 năm của Chile được đưa vào danh sách Di sản thế giới
Kỹ thuật ướp xác lâu đời nhất trên thế giới thuộc về nền văn hóa Chinchorro của Chile vừa được bổ sung thêm vào Danh sách Di sản...
UNESCO công nhận hơn 10 cổng vòm thời Trung cổ của Italy là Di sản thế giới
Ngày 28/7, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận 12 bộ cổng vòm thời Trung cổ và các công...
Khám phá Nepal qua những lễ hội truyền thống đầy màu sắc
Nepal là quốc gia thu hút rất nhiều du khách không chỉ bởi địa thế núi non hùng vĩ mà còn là một địa điểm du lịch thú vị với cảnh...

Nhà hàng Du lịch nước ngoài Xem thêm

Quán cà phê đẹp như tranh mang đậm kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc
Được thiết kế theo phong cách nhà cổ Hàn Quốc, quán cà phê còn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị với không gian...
 Cà phê đồn công an – Xu hướng mới ở Hàng Châu, Trung Quốc
Mới đây, nhiều đồn công an ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam Trung Quốc có thêm dịch vụ cà phê. Các quán cà...
Một quán ăn ở Bắc Kinh bỗng "hot" trở lại vì liên quan đến ông Biden
Giống như cựu Tổng thống Mỹ Obama từng ăn bún chả ở phố Lê Văn Hưu trong một chuyến thăm Việt Nam năm 2016, hơn 9 năm về trước,...
Nhà hàng Nhật Bản sử dụng ma-nơ-canh ngồi cùng khách
“Làm sao thu hút khách hàng khi mở cửa trở lại sau những ngày tạm ngưng hoạt động do đại dịch covid-19?” luôn là một câu hỏi lớn...
Tiệm cà phê ở Vũ Hán phục vụ 500 ly mỗi ngày giữa mùa dịch
Mỗi ngày, 7 nhân viên của tiệm Wakanda phải làm việc liên tục từ 9h để kịp pha hàng trăm ly cà phê miễn phí cho các nhân viên y...
Quán trà sữa 'khách càng gầy, giá càng rẻ'
Nếu vượt qua thử thách 'lọt khe' của quán trà sữa, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Các mức giảm còn lại 20%, 10% và 5% tùy theo...
Nhà hàng suốt gần 300 năm đốt lò liên tục không hề dập tắt lửa
Đây cũng là nhà hàng lâu đời nhất thế giới theo sách kỷ lục Guiness, với món lợn sữa quay ngon trứ danh.
Nhà hàng Việt nổi tiếng ở Casablanca Ma-rốc
Nói tới nhà hàng Kim hầu như người dân nào ở thành phố du lịch Casablanca Ma-rốc cũng biết tới. Nhà hàng đã mở được hàng chục năm...
Tiệm cà phê như cảnh truyện anime ở Bangkok
Orange Bliss đi theo phong cách tối giản, là điểm chụp ảnh "sống ảo" ưa thích của các bạn trẻ.

Khách sạn Du lịch nước ngoài Xem thêm

Độc đáo dùng container làm khách sạn
Phòng sử dụng container khoảng 6m có 1 giường đôi lớn và 1 phòng tắm, dành cho tối đa 2 người lớn và 1 trẻ em, có giá 239 đô la...
5 khách sạn sang trọng được cải tạo từ nhà tù cũ
Khách sạn được cải tạo từ nhà tù cũ không cung cấp những phòng lưu trú diện tích nhỏ như nhiều người tưởng tượng. Du khách sẽ bất...
Khách sạn cổ có giường trị giá gần 14.000 USD
Fonab Castle Hotel & Spa được cải tạo từ lâu đài Fonab cổ, xây dựng theo phong cách Baronial bằng đá sa thạch đỏ từ thế kỷ 19 ở...
Khách sạn giảm giá sâu cho khách trùng tên
Khách sạn James New York-NoMad giảm giá 40% cho những vị khách có tên hoặc họ là James, nhân dịp kỷ niệm 4 năm khai...
Choáng ngợp khách sạn hình rắn khổng lồ, ai cũng phải thốt lên kinh ngạc
Thiết kế của khách sạn này rất đặc biệt, phần lớn những người từng ghé qua nơi này đều không tiếc lời khen ngợi.
Bất ngờ xuất hiện khách sạn gấu Bắc Cực đầu tiên trên thế giới
Khách sạn gấu Bắc Cực đầu tiên trên thế giới gây bất ngờ bởi các hình ảnh gấu Bắc Cực sinh sống tại nơi đây.
Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ
Tương tự như khách sạn tại Trái Đất, Voyager Station có đầy đủ phòng tập thể dục, spa, khu mua sắm...
Khách sạn lạnh giá xây bằng băng tuyết
Những phòng nghỉ băng tuyết của khách sạn Icehotel (Thụy Điển) chỉ có thể đón khách vào mùa đông hàng năm. Sau tháng 4, phòng...
Khách sạn ẩn mình trong núi đá sa thạch cổ
Được thiết kế bởi kiến trúc sư huyền thoại Jean Nouvel, khách sạn này được lấy cảm hứng từ kỹ thuật xây dựng cổ xưa của người...

Trải nghiệm Du lịch nước ngoài Xem thêm

Nhận diện các quốc gia trên thế giới nhờ sắc hoa mùa xuân
Mùa xuân – muôn hoa đua nở. Sắc màu của những bông hoa báo hiệu khoảng thời gian tươi đẹp, sự sống sinh sôi. Các nước trên thế...
Khám phá tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Lào
Bất chấp những khó khăn, trở ngại của đại dịch Covid-19, tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Lào đã đi vào hoạt động sau 5 năm...
Na Uy – Đất nước đẹp như tranh
Na Uy là điểm đến mơ ước của nhiều người yêu du lịch, với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những vịnh hẹp nổi tiếng và cả đồng cỏ...
Những khu chợ nổi tiếng ở Ayutthaya
Ngoài các đền chùa cổ kính và tráng lệ, bạn có thể tới các khu chợ của Ayutthaya để thưởng thức các món ăn truyền thống của người...
Ayutthaya - Cố đô thâm trầm của Thái Lan
Bangkok là một thành phố sôi động với vô vàn địa điểm giải trí, những quán ăn đường phố hay các trung tâm mua sắm mở cửa đến...
Mùa hoa Tulip Hà Lan bắt đầu
Sắc màu rực rỡ của các khóm Tulip đang xua đi cái lạnh giá của mùa đông ở Hà Lan. Để bắt đầu mùa hoa Tulip tại Hà Lan, hàng loạt...
Du lịch thực tế ảo Nhà thờ Đức Bà Paris
Dự án tour du lịch thực tế ảo Nhà thờ Đức Bà Paris giúp du khách được tương tác trực tiếp vào không gian thực tế, đắm chìm trong...
Khám phá những ngọn núi sặc sỡ lạ thường
Thông thường các ngọn núi thì chỉ có màu xanh của cây cối hay màu đen của đất đá. Thế nhưng nhiều ngọn núi trên thế giới lại có...
Đến Vienna ngắm mùa Thu vàng
Không lãng mạn như Paris đầy nắng, cũng không không rộn ràng như những lễ hội ở Đức hay Hà Lan, mùa Thu ở Vienna yên bình, mang...

Tin tức Du lịch nước ngoài Xem thêm

Top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới
Châu Á có 6 đại diện nằm trong top 10 thành phố được viếng thăm nhiều nhất thế giới.
Nhật Bản nới lỏng biện pháp chống dịch Covid-19, thu hút khách du lịch toàn thế giới
Sáng 31/8, trong buổi họp báo, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã chính thức công bố tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế do...
Bali được vinh danh Điểm du lịch hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2022
Thiên đường du lịch Bali của Indonesia được vinh danh là điểm đến có kỳ nghỉ hạnh phúc nhất thế giới. Xếp hạng này được thực hiện...
Trung Quốc: Tàu điện ngầm, đường phố, Bến Thượng Hải chìm trong bóng tối để tiết kiệm điện
Trung Quốc đã đạt kỷ lục 34 ngày liên tục ban bố cảnh báo nhiệt độ cao, trong đó có tới 12 ngày là cảnh báo màu đỏ - mức cảnh báo...
Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng khách quốc tế vào năm 2023
Trong năm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN 2023, Indonesia đặt mục tiêu thu hút gấp đôi lượng du khách quốc tế đến với “xứ...
 Indonesia thúc đẩy ẩm thực truyền thống tại cửa ngõ “thiên đường du lịch”
Nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực, nâng cao giá trị xuất khẩu các gia vị truyền thống, Indonesia quyết định giới thiệu các món ăn...
Thái Lan không chào đón du khách đến Thái Lan chỉ vì cần sa
"Những thông tin nói rằng Thái Lan là nơi tự do để hút cần sa là không đúng sự thật. Thái Lan không chào đón khách du lịch có tư...
Gây tranh cãi, Indonesia hoãn tăng giá vé thăm nơi ở của rồng Komodo
Trước sức ép dư luận, chính phủ Indonesia đã quyết định tạm hoãn kế hoạch tăng giá vé tham quan Vườn quốc gia Komodo – nơi ở...
Du khách đến Campuchia bằng đường hàng không tăng gần 500% trong 7 tháng đầu năm 2022
Theo thông báo mới nhất của Tổng cục Hàng không Dân dụng Campuchia, trong 7 tháng đầu năm 2022, Campuchia đã đón hơn 900 nghìn...